trang-trong.jpg
Khám thai

Chào bạn

Bạn liên hệ tổng đài 028.1081 - 028.1068 để đặt lịch khám nha

Cám ơn bạn

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin

Sanh mổ

Chào em!

Quá trình lành vết thương sau phẫu thuật phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: vệ sinh, dinh dưỡng, vận động,  ... Nhiễm trùng là một trong những biến chứng phẫu thuật trong thời gian hậu phẫu. Việc can thiệp điều trị chỉ thực hiện khi người bệnh có biểu hiện triệu chứng nghi ngờ nhiễm trùng: như sốt, vết mổ nề đỏ, rỉ dịch;  sản dịch biến đổi như đục, có mùi hôi….em cần phải lưu ý những dấu hiệu này và báo cho bác sỹ điều trị khi có biểu hiện. Tổng chi phí sanh tại bệnh viện sẽ bao gồm: Chi phí cho cuộc sanh hoặc mổ lấy thai, chi phí thuốc, vật tư tiêu hao, xét nghiệm, siêu âm... Chi phí phòng dịch vụ…em có thể tham khảo các Bảng giá niêm yết cho từng loại dịch vụ tại bệnh viện khi em đi khám thai lần sau hoặc tham khảo trực tiếp trên trang web của bệnh viện.

BS Trần Thị Thúy Phượng

Sinh mổ

Thân chào Nga!

Em đã mổ lấy thai 3 lần nên thai kỳ lần này là thai kỳ nguy cơ cao, có thể vỡ tử cung bất kỳ lúc nào, nếu dưỡng thai cần theo dõi thật sát để loại trừ trường hợp thai bám vào vị trí vết mổ cũ hay nhau cài răng lược. Nếu thai kỳ diễn tiến bình thường, thai kỳ này sẽ được chấm dứt khi thai được 38 - 39 tuần hoặc khi vào chuyển dạ bằng phương pháp mổ lấy thai. Em nên đến cơ sở khám thai để khám và được tư vấn cụ thể hơn!

ThS. BS. Phạm Ngọc Bảo Trân

Dọa sinh non tuần 33

Thân chào Như!

Trường hợp của em cần thăm khám cổ tử cung, kiểm tra lại chiều dài kênh cổ tử cung và đo gò tử cung để chẩn đoán có dọa sanh non hay không. Em nên đến bệnh viện gần nhất hoặc bệnh viện Từ Dũ khám lại.

ThS. BS. Phạm Ngọc Bảo Trân

Mang thai

Thân chào Hà!

Em nên đến cơ sở y tế khám thai và siêu âm để biết được kết quả chính xác. 

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Sinh con thứ 2 sau sinh mổ 22 tháng

Thân chào Hiền!

Nếu mổ lấy thai lớn hơn 18 tháng đến lúc chuyển dạ thì em có thể theo dõi sinh thường được. Trường hợp của em có thể theo dõi sinh thường nếu con không quá to và quá trình chuyển dạ thuận lợi. Em không có chỉ định bắt buộc mổ lấy thai trong thai kỳ này.

Thân chào em. 

ThS. BS. Phạm Ngọc Bảo Trân

Mang thai 28 tuần đa ối

Chào bạn, đa ối là nhẹ nếu AFI là 25-29,9 cm, trung bình nếu AFI =30-34,9 cm, và nặng nếu AFI= 35 cm hoặc hơn.  Nguyên nhân thường gặp của đa ối bao gồm các bất thường của thai nhi bẩm sinh trong khoảng 15% và bệnh đái tháo đường trong thai kỳ khoảng 15 đến 20%. Nhiễm trùng bẩm sinh và kháng thể kháng hồng cầu là lý do ít gặp hơn. Khi không có nguyên nhân rõ ràng của đa ối nó được coi là vô căn, chiếm 70% các trường hợp đa ối. Đa ối vô căn nhẹ là phổ biến nhất, thường lành tính, và kết cục thai kỳ thường tốt.

Thân mến.

ThS. BS. Phạm Ngọc Bảo Trân

Bệnh Rubella phụ nữ có thai

Thân chào Huệ!

Với thông tin em cung cấp, em không cho biết lần đầu em xét nghiệm lúc 6 tuần IgM có dương tính không? Trong thời gian mang thai em có mắc bệnh sốt và phát ban không. Trường hợp của em chưa thể kết luận em có nhiễm rubella không. Em nên xét nghiệm lại kháng thể sau 2 - 3 tuần, để biết kết quả và được tư vấn. 

ThS. BS. Phạm Ngọc Bảo Trân

Doạ sảy thai

Chào bạn, cứ 5 phụ nữ mang thai sẽ có 1 người bị sảy thai, gặp gặp nhất trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên. Bạn không nêu rõ là bạn trễ kinh bao lâu, thai khoảng bao nhiêu tuần tuổi mà chưa có tim thai, vì vậy, bạn cần đến có ở y tế để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Thân mến.

ThS. BS. Phạm Ngọc Bảo Trân

Mang thai

Chào bạn, ở thai phụ, do nồng độ progesterone tăng làm giảm trương lực cơ trơn đưa đến: giảm trương lực cơ vòng thực quản gây trào ngược thực quản: dịch vị dễ trào ngược lên thực quản gây nóng rát ngực, thời gian vận chuyển qua ruột non kéo dài làm thai phụ dễ bị táo bón. Ngoài ra, do tử cung tăng kích thước dạ dày cũng bị đẩy lên cao, thay đổi trục dạ dày. Buồn nôn và nôn gặp trong 50 - 90% các thai kỳ. Trong thai ỳ, thai phụ cũng dễ bị táo bón và trĩ do tăng áp lực ổ bụng. Nếu tình trạng nôn và đau bụng của bạn không cải thiện, bạn nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị.

ThS. BS. Phạm Ngọc Bảo Trân

1234567
...