trang-trong.jpg
Sinh sản

Chào em,

Trong thư em không nói rõ thời gian dùng thuốc tránh thai; từ khi ngừng thuốc tránh thai đến giờ chu kỳ kinh nguyệt của em có đều không…

Cả hai vợ chồng em có thể đi khám sức khỏe sinh sản để tìm ra nguyên nhân chậm có thai, từ đó bác sĩ sẽ có hướng xử trí phù hợp nhất

Chúc em sớm có tin vui.

DS. Nguyễn Thị Thúy Anh

Bệnh viện Từ Dũ

Sử dụng vitamin tổng hợp

Chào em,
Thành phần 1 viên Obimin:
Vitamine A 3.000 đơn vị USP, Vitamine B1-10mg, Vitamine B2- 2,5mg, Vitamine B6-15mg, Vitamine B12-4 mg, Vitamine D-400 đơn vị USP, Vitamine C-100mg, Nicotinamide 20mg, Calcium panthothénate 7,5mg, Calcium lactate 250mg, Acide folique  1mg, Ferrous fumarate 90mg, Đồng (dưới dạng sulfate đồng)  100mg, Iode (dạng iodure kali)  100 mg

Obimin giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho mẹ trong thời kỳ mang thai và sau sinh thường bị thiếu hụt nguồn khoáng chất và vitamin quan trọng.

Elevit và Blackmores pregnancy của Úc cũng là những loại thuốc bổ chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai, cho con bú. Tuy nhiên em không nên uống cùng một lúc hai hoặc ba loại thuốc bổ trên để tránh thừa một số hoạt chất sẽ không tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé.

Chúc em có một thai kỳ khoẻ mạnh!

Chào bác sỹ!

Chào chị

Việc sử dụng Aspirin liều thấp trong thời kỳ mang thai đã được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm các kết cục xấu ở những thai kỳ có nguy cơ trung bình và cao.

- Sử dụng aspirin liều thấp (81 - 150mg) có thể giúp giảm nguy cơ tiền sản giật, giảm nguy cơ sinh non, giảm nguy cơ tử vong thai và sơ sinh ở những thai phụ có nguy cơ trung bình và cao.

- Không làm tăng nguy cơ gây băng huyết sau sanh và không ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ sau sinh.

- Nên sử dụng càng sớm càng tốt tại thời điểm (< 16 - 20 tuần), sử dụng vào buổi chiều tối và ngưng ở thời điểm thai 36 tuần.

Mặc dù sử dụng với liều thấp nhưng cũng cần lưu ý một số tác dụng không mong muốn như gây viêm loét dạ dày – tá tràng… do đó nếu thấy có dấu hiệu bất thường khi đang sử dụng thuốc, chị cần báo ngay với bác sĩ điều trị để được xử trí kịp thời.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Dùng thuốc khi mang thai

Chào chị Thao

            Các thuốc chị được chỉ định sử dụng như kể trên không bị chống chỉ định sử dụng trong thai kỳ. Đây là những thuốc chị nên sử dụng theo đúng liều lượng và thời gian trong đơn thuốc để kiểm soát tình trạng ho và trào ngược dạ dày bởi nếu tình trạng này không được kiểm soát tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi; chị nên thông báo cho các bác sĩ biết về tình trạng mang thai của mình để được lựa chọn thuốc phù hợp.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Ngưng thuốc kháng sinh bao lâu thì có thể mang thai

Thân chào chị, theo xếp loại về mức độ an toàn của thuốc đối với thai kỳ của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), các thuốc mà chị được kê toa không chống chỉ định trong thai kỳ. Tuy nhiên, để an toàn nhất, chị có thể mang thai sau khi ngưng uống thuốc 1 tuần và đợi đến khi tình trạng sức khỏe tốt để có kế hoạch mang thai.

Chúc chị thành công!

TS. DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm - Khoa dược

Uống thuốc aspirin ph8 500mg khi mang thai

Chào bạn, 

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng aspirin liều thấp cho phụ nữ mang thai để dự phòng sẩy thai liên tiếp do nguyên nhân kháng phospholipid hoặc dự phòng biến cố bất lợi trong thai kỳ.  Liều lượng và thời gian dùng thuốc cần theo sự chỉ định của bác sĩ, bạn nên đi khám thai định kỳ tại bệnh viện chuyên khoa sản để được theo dõi chặt chẽ thai kỳ.

Thân mến!

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược

Ngừng thuốc sau khi cắt Amidan bao lâu thì có thể mang thai

Thân chào chị, theo xếp loại về mức độ an toàn của thuốc đối với thai kỳ của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), các thuốc mà chị được kê toa không chống chỉ định trong thai kỳ. Tuy nhiên, để an toàn nhất, chị có thể mang thai sau khi ngưng uống thuốc 1 tuần và đợi đến khi tình trạng sức khỏe tốt để có kế hoạch mang thai.

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm- khoa Dược

Thuốc Cyclogest 400mg

Chào chị,

Chị có thể nhờ người nhà mang đơn thuốc đến nhà thuốc của bệnh viện Từ Dũ để mua Cyclogest 400. Chị cần lưu ý về việc đơn thuốc có giá trị mua trong thời hạn tối đa 05 ngày, kể từ ngày kê đơn thuốc.

DS. Nguyễn Thị Thúy Anh

Bệnh viện Từ Dũ

Thuốc

Chào chị Huyền

Các thuốc chị đã sử dụng là Celecoxib 200, Clonestyl 125 và thuốc tiêm Diprospan cho tới nay, các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi

Trên lâm sàng, hiện không có dữ liệu đầy đủ có liên quan để đánh giá tác dụng gây dị dạng hoặc độc hại đối với thai nhi của Maalox (hoạt chất aluminium hay magnesium hydroxyd) khi dùng cho phụ nữ trong thai kỳ.

Nebamin là một loại thuốc cung cấp các vitamin nhóm B cho cơ thể, do đó thuốc được sử dụng cho thai kỳ.

Mức độ ảnh hưởng hay gây dị tật của thuốc đối với thai nhi chưa được xác định. Do đó chị nên thông báo cho các bác sĩ sản khoa để được tư vấn thêm và theo dõi thai kỳ chặt chẽ hơn.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Uống thuốc Unifenor B9

Chào bạn,

Unifenor B9 trong thành phần có chứa sắt và acid folic, còn Vital pregna ngoài sắt và acid folic còn chứa thêm một số vitamin và khoáng chất khác. Việc bổ sung vitamin và khoáng chất với liều lượng ra sao còn tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của thai và tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống… của mỗi người. Vì vậy nếu bạn đang có chế độ dinh dưỡng đa dạng thì chỉ cần sử dụng một trong hai loại.

Chúc bạn khỏe.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang

Khoa Dược

1234567
...