trang-trong.jpg
Sức khoẻ thai nhi

Chào bạn

Như vậy nhiều khả năng bạn đã nhiễm trước đây thôi, không nên lo lắng quá. Tại sao không xét nghiệm đúng lịch cho đỡ băn khoăn. Câu hỏi của bạn chắc chắn đã được 1 bác sĩ nào trả lời rồi.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Chăm sóc thai kỳ

Chào bạn

Khám thêm chuyên khoa hô hấp để uống thuốc đi bạn. Nếu viêm phổi hay viêm hô hấp trên thì nên điều trị cho bớt trước khi sinh.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Sanh mổ lần 3 vết mổ cũ bị dính bàng quang

Chào bạn

Lần này bạn nên mổ chủ động lúc thai >= 39 tuần. chắc chắn khi chuyển dạ là lúc bị động cho nên không tốt bằng nhập việc chủ động. bạn có thể khám và nhập viện chủ động ở mọi phòng khám 191 hay 227 cũng được. Nên có giấy chuyển viện để được hưởng 70% BHYT. Đương nhiên khi chuyển dạ thì nguy cơ vỡ tử cung sẽ cao khi có vết mổ cũ đó bạn.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Thai 6 tuần có tim thai nhưng vẫn ngoài tử cung

Chào bạn

Có khi phải mổ nữa đó bạn, không chỉ đơn thuần là bỏ thôi đâu. Sau mổ hai vợ chồng nên cân nhắc việc khám hiếm muộn vì có khả năng lần này sẽ cắt vòi trứng còn lại luôn rồi.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Mang thai sau khi bị thai lưu

Chào bạn

Nên đi khám sớm và dùng thuốc dưỡng thai sớm, như vậy mới tránh việc không hay lặp lại.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Viêm tai giữa khi mang thai

Thân chào chị, Ducacin  có hoạt chất là Amoxicillin+ acid clavulanic; Protase có hoạt chất là  Bromelain + trypsin; Allerfar có hoạt chất là Chlorpheniramine, Moriamin forte chứa các axit amin thiết yếu và vitamin. Theo phân loại của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về nguy cơ dùng thuốc trong thai kỳ,  Amoxicillin+ acid clavulanic và Chlorpheniramine xếp nhóm B, nghĩa là các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau). Bromelain  và trypsin không có phân loại về nguy cơ trong thai kỳ, chưa có dữ liệu nghiên cứu trong thai kỳ. Trong thành phần của Moriamin forte có chứa acid amin và khoáng chất cần thiết, trong đó có vitamin A, chị lưu ý tránh dùng với các thuốc bổ khác cho phụ nữ mang thai mà trong thành phần có chứa vitamin A, vì thừa vitamin A không tốt cho phụ nữ mang thai. Khi khám thai định kỳ, chị nên thông báo với bác sĩ về các thuốc đã uống để  được theo dõi chặt chẽ hơn. Chị đừng quá lo lắng nhé

TS. DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm
Khoa Dược

Chào bác sĩ!

Chào em,

Hezoy và Hemoq mom đều là thuốc bổ sung sắt và acid folic, vì thế em cứ uống 1 viên NextG cal sau bữa ăn sáng và 1 viên Hezoy trước bữa ăn trưa và lưu ý viên Hezoy em có thể ngậm như kẹo hoặc nhai nát ra rồi uống với nước. Sau khi uống hết Hezoy em sẽ uống sang Hemoq mom. Nếu lần tái khám sau em còn thuốc nào thì báo với bác sĩ để được cân nhắc dùng thuốc phù hợp.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng 
Khoa Dược 

Mang thai

Chào em,

Hiện nay tổ chức y tế thế giới khuyế cáo mọi phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung 400 mcg acid folic mỗi ngày nhằm giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ.

Thiếu sắt hay thiếu acid folic sẽ dẫn đến thiếu máu.
Thiếu máu do thiếu sắt làm tăng nguy cơ biến chứng thai ky, tăng nguy cơ nhiễm trùng cho thai phụ, tăng nguy cơ sảy thai và biến chứng hậu sản như bị băng huyết sau sinh. Nguy hiểm hơn thiếu máu thiếu sắt làm tăng tỉ lệ tử vong cho cả mẹ và bé.
 Đối với thai nhi thiếu máu do thiếu sắt và acid folic có thể gây suy dinh dưõng bào thai trẻ dễ bị sinh non, nhẹ ký . Ngoài ra thiếu máu trong quá trình mang thai còn ảnh hưởng đến sự phát triển về thể lực và trí lực sau nay của trẻ, cũng như ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ.

Đặc biệt với acid folic, việc bổ sung acid folic truớc và trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ góp phần làm giảm đáng kể tỉ lệ sinh con dị tật ống thần kinh.

Vì thế em không phải lo lắng gì, tuy nhiên khi có thai em nên cẩn trọng trong việc tự ý mua thuốc bổ về dùng. Hãy khám thai định kỳ và uống thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng
Khoa Dược 

Thưa bác sĩ Nguyễn khắc hân hoan

Chào anh
Thông tin anh cung cấp còn thiếu một số thiết yếu, như: ngày tháng năm sinh của mẹ, ngày tháng năm siêu âm, ngày tháng năm lấy máu xét nghiệm, máy xét nghiệm và phần mềm tính nguy cơ tên gì.​ 
​Đề nghị anh: cung cấp thêm thông tin hoặc đến bác sĩ để tham vấn về nội dung kết quả để tránh lo lắng.
Trân trọng​

TS. BS. Nguyễn Khắc Hân Hoan
Trưởng Khoa XNDTYH

Tắm lá xoan

Chào bạn

Bạn và chồng bạn nên đến bệnh viện da liễu để được khám và điều trị bệnh sớm vì bạn đang mang thai nên cần phải có hướng điều trị phù hợp.

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

1234567
...