Sức khỏe mang thai
trang-trong.jpg
mua thuốc antiD

Chào chị Lan

Phác đồ điều trị bệnh viện Từ Dũ, hướng dẫn xử trí đối với trường hợp mẹ Rh (-) để dự phòng bệnh lý tán huyết cho thai kỳ sau.

-     Đối với những thai phụ có Rh âm: xét nghiệm yếu tố Rh cho cha bé. Nếu cha bé cũng Rh âm thì không cần tiêm anti-D. Nếu cha bé Rh dương hay không xác định được nhóm máu của người cha thì thai phụ cần được xét nghiệm kháng thể anti-D.

-     Xét nghiệm tìm kháng thể anti-D: thời điểm khoảng tuần thứ 20-28 thai kỳ.

+ Nếu mẹ có anti-D: sau sinh bé cần được gởi khoa Dưỡng nhi để đề phòng thiếu máu tán huyết cho bé và thai phụ cần theo dõi sát thai kỳ.

+ Nếu thai phụ Rh âm, không có kháng thể anti-D nên được tiêm dự phòng anti-D immunoglobulin.

Đối với các trường hợp có chỉ định tiêm anti-D immunoglobulin thì thai phụ nên tiêm đủ 3 liều vào đúng thời điểm khuyến cáo là tuần 28, tuần 34 thai kỳ và trong vòng 72 giờ sau sinh để hiệu quả dự phòng đạt tốt nhất.

Thuốc anti-D immunoglobulin sử dụng đường tiêm bắp, do đó chị đến các cơ sở y tế ở Ninh Thuận để được thực hiện thuốc.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Em uống thêm vitamin dc không ???

Chào em,

Việc sử dụng thuốc trong thai kỳ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bà mẹ và sự phát triển của thai nhi ở mỗi giai đoạn. Vì vậy, em không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của Bác sĩ.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Đặng Thị Thuận Thảo

Khoa Dược - Bệnh viện Từ Dũ

Bổ sung vitamin

Chào bạn,

 Nature Made Prenatal + DHA 200 mg Multivitamin Softgels chứa vitamin và khoáng chất, trong đó có cả vitamin E với hàm lượng phù hợp với nhu cầu của phụ nữ mang thai. Bạn có thể tiếp tục dùng sản phẩm này và không cần uống thêm vitamin E. 

Trong quyển sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS. Đỗ Tất Lợi có viết cây ngải cứu có tác dụng an thai và không gây sẩy thai. Một số tác giả khác cho rằng cần thận trọng khi dùng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kỳ. Một món ăn dù ngon và bổ bạn cũng không nên dùng thường xuyên, nên ăn uống cân bằng và đủ chất. 

Chúc bạn vui khỏe

Ds. Hoàng Thị Vinh (Khoa Dược)

Xin hỏi khi mang thai có thể dùng bentaine salicylate không?

Chào bạn, 

Trong các tài liệu về tính an toàn của sản phẩm khi sử dụng trong thai kỳ không thấy nhiều nghiên cứu về betaine ở phụ nữ mang thai. Không rõ liều lượng nào của chất này có thể gây hại cho bào thai. Do đó, bạn nên cân nhắc ngưng sử dụng sản phẩm này trong thời gian mang thai để có thể an tâm về sự an toàn của thai nhi.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Hoàng Thị Vinh -Khoa Dược

Thuốc blackmore conceive well gold

Chào chị,

Theo thông tin trên sản phẩm, khi mang thai chị nên chuyển sang một sản phẩm được chỉ định trong giai đoạn mang thai để được bổ sung các dưỡng chất phù hợp hơn. Tuy nhiên, chị có thể sử dụng cho đến khi hết sản phẩm này trước rồi mới chuyển sản phẩm khác.

Ngoài ra, chị nên sắp xếp đi khám ở các bệnh viện chuyên khoa để xác định việc có thai của mình và thông báo về các sản phẩm đang sử dụng để được bác sĩ tư vấn thêm.

Chúc chị khỏe.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang

Khoa Dược

Hỏi

Chào bạn, bạn nên tái khám thai lại để kiểm tra chắc tình trạng thai và để đánh giá tình trạng viêm nhiễm âm đạo của mình nhé, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Cân nặng mẹ bầu

Tăng cân quá nhiều trong thai kỳ là một yếu tố nguy cơ cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy vậy, việc có sanh thường được hay không dựa vào các yếu tố như khung chậu mẹ có lớn đủ so với cân nặng dự kiến của thai hay không, thai ngôi đầu hay ngôi mông, có vô ối hay không, có vấn đề về vị trí bám của bánh nhau hay không, sức khỏe của mẹ và bé như thế nào... Nếu thai không quá to và không có yếu tố nào bất thường như kể trên, em được chỉ định sinh thường và chỉ can thiệp mổ lấy thai khi xuất hiện các diễn tiến mới như thai suy, sa dây rốn, đầu thai cúi không tốt, gò tử cung quá mức đe đọa vỡ... Em có thể chủ động thảo luận cùng bác sĩ xem tình trạng của em như thế nào trong lần khám tới em nhé

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Mang thai lại sau sinh thường

Chào bạn, sinh hoạt vợ chồng có thể bắt đầu lại khi bạn cảm thấy sức khỏe mình cho phép. Trước khi mang thai 2 vợ chồng bạn nên đến Tư vấn Tiền sản tại bệnh viện Từ Dũ để được xét nghiệm và hướng dẫn rõ ràng hơn. Thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Xem thông tin của người bệnh trên website của bệnh viện được không?

Chào chị

Hiện tại, bệnh viện chưa cung cấp thông tin bệnh nhân trên website. Chị có thể liên hệ Chăm sóc khách hàng - Tầng trệt - Khu H - 284 Công Quỳnh để biết thông tin bệnh nhân nha.

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin

Sử dụng vitamin e liều cao

Chào bạn,

Theo Cục quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), ở liều thông thường được khuyến cáo, vitamin E khá an toàn khi sử dụng trong thai kỳ. Với liều cao hơn mức khuyến nghị tiêu thụ hàng ngày (theo FDA là 22,4 IU đối với phụ nữ có thai), vitamin E được khuyến cáo chỉ nên sử dụng trong thai kỳ khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ. Tuy nhiên, một thông tin khác cũng cần lưu ý là mức độ giới hạn an toàn của vitamin E đối với phụ nữ mang thai là 1500 IU/ngày (đối với phụ nữ trên 19 tuổi), mặc dù dữ liệu chỉ dựa trên một nhóm người sử dụng liều ít nhất 2000 IU/ngày trong vòng vài tuần đến vài tháng.

Như vậy bạn không nên quá lo lắng. Lượng thuốc còn lại bạn có thể sử dụng theo đúng liều bác sĩ đã chỉ định và khám thai định kỳ theo hẹn.

Ds. Hoàng Thị Vinh - Khoa Dược

...
45678910
...