trang-trong.jpg
Chào bác sĩ!

Chào em,

Hezoy và Hemoq mom đều là thuốc bổ sung sắt và acid folic, vì thế em cứ uống 1 viên NextG cal sau bữa ăn sáng và 1 viên Hezoy trước bữa ăn trưa và lưu ý viên Hezoy em có thể ngậm như kẹo hoặc nhai nát ra rồi uống với nước. Sau khi uống hết Hezoy em sẽ uống sang Hemoq mom. Nếu lần tái khám sau em còn thuốc nào thì báo với bác sĩ để được cân nhắc dùng thuốc phù hợp.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng 
Khoa Dược 

Mang thai

Chào em,

Hiện nay tổ chức y tế thế giới khuyế cáo mọi phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung 400 mcg acid folic mỗi ngày nhằm giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ.

Thiếu sắt hay thiếu acid folic sẽ dẫn đến thiếu máu.
Thiếu máu do thiếu sắt làm tăng nguy cơ biến chứng thai ky, tăng nguy cơ nhiễm trùng cho thai phụ, tăng nguy cơ sảy thai và biến chứng hậu sản như bị băng huyết sau sinh. Nguy hiểm hơn thiếu máu thiếu sắt làm tăng tỉ lệ tử vong cho cả mẹ và bé.
 Đối với thai nhi thiếu máu do thiếu sắt và acid folic có thể gây suy dinh dưõng bào thai trẻ dễ bị sinh non, nhẹ ký . Ngoài ra thiếu máu trong quá trình mang thai còn ảnh hưởng đến sự phát triển về thể lực và trí lực sau nay của trẻ, cũng như ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ.

Đặc biệt với acid folic, việc bổ sung acid folic truớc và trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ góp phần làm giảm đáng kể tỉ lệ sinh con dị tật ống thần kinh.

Vì thế em không phải lo lắng gì, tuy nhiên khi có thai em nên cẩn trọng trong việc tự ý mua thuốc bổ về dùng. Hãy khám thai định kỳ và uống thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng
Khoa Dược 

Thưa bác sĩ Nguyễn khắc hân hoan

Chào anh
Thông tin anh cung cấp còn thiếu một số thiết yếu, như: ngày tháng năm sinh của mẹ, ngày tháng năm siêu âm, ngày tháng năm lấy máu xét nghiệm, máy xét nghiệm và phần mềm tính nguy cơ tên gì.​ 
​Đề nghị anh: cung cấp thêm thông tin hoặc đến bác sĩ để tham vấn về nội dung kết quả để tránh lo lắng.
Trân trọng​

TS. BS. Nguyễn Khắc Hân Hoan
Trưởng Khoa XNDTYH

Rối loạn tiền đình khi mang thai

Chào chị Châu

Hai loại thuốc chị được chỉ định sử dụng là piracetam 800mg và acetyl - dl- leucin 500mg là hai loại thuốc thường được chỉ định điều trị rối loạn tiền đình. Mặc dù thuốc không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ có thai đồng thời chưa có dữ liệu về tính an toàn của hai thuốc này trong thai kỳ nhưng việc chỉ định sử dụng thuốc có thể là cần thiết tùy thuộc vào cân nhắc lâm sàng của bác sĩ nếu lợi ích điều trị lớn hơn nguy cơ.

Trong trường hợp này bác sĩ điều trị đã được chị thông báo tình trạng mang thai và đã cân nhắc chỉ định nên chị cần dùng thuốc theo đúng chỉ định. Chị cũng nên thông tin cho bác sĩ sản khoa về tình trạng bệnh lý và các thuốc đã sử dụng để bác sĩ theo dõi thai kỳ chặt chẽ hơn.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược  

Sản khoa

Chào chị Bảo Anh

HemoQ mom có thành phần là sắt và acid folic giúp ngăn ngừa thiếu máu và các khuyết tật ở hệ thần kinh của trẻ do thiếu acid folic, hai thành phần này cần được bổ sung trong suốt thai kỳ.

Calci D 518 giúp bổ sung calci và vitamin D cần thiết cho sự hình thành và phát triển xương và răng của thai nhi và trẻ sơ sinh, giúp ngăn ngừa các biến chứng do thiếu calci gây ra như loãng xương, gãy xương.

PM PROCARE có thành phần chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu hằng ngày của phụ nữ mang thai. Các thành phần trong HemoQ mom và Calci D 518 cũng có trong PM PROCARE nhưng việc sử dụng cùng  lúc 3 chế phẩm này không gây quá liều.

Chị cần đi khám ngay và thông báo với bác sĩ sản khoa về tình trạng ra ít máu hồng và đau bụng dưới để bác sĩ khám, phát hiện chính xác nguyên nhân bởi chưa có dữ liệu ghi nhận việc sử dụng các thuốc vừa nêu gây ra tình trạng ra huyết ở phụ nữ có thai.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược  

Tắm lá xoan

Chào bạn

Bạn và chồng bạn nên đến bệnh viện da liễu để được khám và điều trị bệnh sớm vì bạn đang mang thai nên cần phải có hướng điều trị phù hợp.

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Mang thai lần đầu

Chào bạn

Bạn nên đến bệnh viện uy tín để được bác sĩ khám và chỉ định xét nghiệm beta HCG để biết chính xác mang thai hay không?

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Bị viêm âm đạo khi mang thai

Chào bạn

Nếu như bạn vẫn còn ngứa âm đạo thì bạn nên quay lại phòng khám để bác sĩ khám, tư vấn để có chỉ định mới về bệnh nha.

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Xin chào bác sĩ

Chào Chị,

Vắc xin ngừa viêm gan siêu vi B không có chống chỉ định cho phụ nữ mang thai. Vắc xin ngừa cúm có thể được chỉ định ở các giai đoạn của thai kỳ. Vì vậy, Chị có thể xem thời gian một tháng sau tiêm ngừa hai vắc xin này là khoảng thời gian an toàn trước khi để có thai tự nhiên. Tuy nhiên, Chị nên cân nhắc việc tiêm đủ liều vắc xin ngừa viêm gan siêu vi B trước khi mang thai để vắc xin có thể phát huy tối đa hiệu quả phòng bệnh.

Thân mến.

DS. Võ Trương Diễm Phương 
K. Dược 

Mang thai

Chào chị,

Phosphalugel có thành phần colloidal aluminium phosphate dạng gel thuộc nhóm thuốc kháng acid. Trong thai kỳ, các thuốc kháng acid thường được coi là tương đối an toàn, tránh dùng lâu dài với liều cao.

Tuy nhiên, chị nên đi khám để xác định bệnh và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang 
K. Dược 

...
45678910
...