Sonobi.png
Chi phí sinh mổ

Chào bạn,

Thời gian nằm viện còn tùy thuộc vào bệnh lý kèm theo (nếu có) và thể trạng của bạn. Thông thường  thì từ 4-5 ngày

Chi phí sinh mổ dịch vụ thống nhất trong toàn bệnh viện và còn tùy thuộc vào bệnh lý kèm theo (nếu có) và thể trạng của bạn

Chi phí phòng dịch vụ tùy thuộc vào loại phòng bạn đăng ký

Mời bạn xem chi tiết giá phẫu thuật (mổ) và phòng dịch vụ theo đường link https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/bang-gia-dich-vu-theo-yeu-cau/ 

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

ThS Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Mang thai 6 tuần bác sĩ chỉ định uống spasfon và đặt cyclogest

Chào em, 

Những thuốc Bác sĩ chỉ định cho em được sử dụng an toàn trong thời kỳ mang thai. Em nên tuân thủ theo hướng dẫn của Bác sĩ để đảm bảo việc dưỡng thai. 

Thân mến,

ThS.DS. Đặng Thị Thuận Thảo

Bệnh viện Từ Dũ

uống thuốc tẩy giun trước khi mang thai

Chào bạn, 

Hiện nay, chưa có bằng chứng về việc sử dụng thuốc tây giun có liên quan đến dị tật thai. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất thì em nên ngừa thai ít nhất 1 tháng sau khi dùng thuốc.

Thân mến,

ThS.DS. Đặng Thị Thuận Thảo

Bệnh viện Từ Dũ

Mang thai

Chào bạn, 

Bạn nên đi khám để kiểm tra xem có thai hay không. Nếu có thai, trường hợp bạn đã có dùng các thuốc trên, Bác sĩ sẽ tư vấn việc tầm soát dị tật thai theo quy trình khám thai. 

Thân mến

ThS.DS. Đặng Thị Thuận Thảo

Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh thai trứng

Chào bạn

Thai trứng là tình trạng thai kỳ bất thường, trong đó một phần hay toàn bộ bánh nhau bị thoái hóa tạo thành các túi chứa dịch. Các túi này tạo thành từng chùm giống như chùm nho nho nhỏ. Thai trứng đa số là lành tính nhưng cần điều trị đúng và  theo dõi sát sao để phát hiện nguy cơ ác tính.Trên siêu âm, thai trứng có hình ảnh đặc trưng là hình ảnh bão tuyết nhưng cũng có thể chỉ là hình ảnh nghi ngờ bên cạnh 1 khối thai lưu. Mô nạo lòng tử cung được đọc giải phẫu bệnh để đưa ra chẩn đoán cuối cùng. Bạn cần được điều trị tại bệnh viện có kinh nghiệm về thai trứng và tuân thủ tuyệt đối chế độ theo dõi sau điều trị

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Bánh nhau vôi hóa nhiều (cấp độ 3) ở tuần 30

Chảo bạn

Hiện tượng vôi hóa bánh nhau là sự lắng đọng canxi trong bánh nhau.Qua độ vôi hóa nhau thai, bác sĩ cũng đánh giá được độ trưởng thành của thai nhi.Tuổi thai càng lớn thì độ trưởng thành của nhau thai càng cao.Thông thường thì trên 37-38 tuần nhau sẽ vôi hoá độ 3. Khi nhau vôi hoá độ 3 sớm, đặc biệt khi thai nhỏ hơn 33 tuần tuổi, đa số vẫn không gây nguy hiểm gì cho bé. Tuy vậy, một vài trường hợp sẽ có tình trạng kém dinh dưỡng cho thai. Vì vậy, bạn nên đi khám đều đặn để theo dõi sát sự tăng trưởng của bé. Khi có dấu hiệu ảnh hưởng đến thai, bác sĩ sẽ cho chỉ định can thiệp kịp thời

Thân mến

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Sẩy thai và thai lưu

Chào em

Bạn nên đến khoa Chăm sóc trước sinh- BV Từ Dũ để được tầm soát nguyên nhân. Bạn nên đi cả 2 vợ chồng. Bằng việc hỏi bệnh, làm các xét nghiệm, có thể tìm ra nguyên nhân gây tình trạng sảy thai liên tiếp. Tuy vậy, có những khi không xác định được nguyên nhân. Y học vẫn còn nhiều hạn chế nhưng chúng ta sẽ làm tất cả những gì có thể được nhe bạn

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Thuốc cho bà bầu

Chào bạn,

Phụ nữ có thai cần được bổ sung sắt, canxi và các vi chất khác. Trong đó, sắt 30-60 mg/ngày uống lúc bụng đói, acid folic 400-1000 mcg/ngày, canxi 1000-1500 mg/ngày.

Prenacy Gold chứa Canxi nano carbonat 150mg (tương đương 60mg canxi nguyên tố), Sắt (III) hydroxyde polymaltose 88mg (tương đương 26 mg sắt nguyên tố), Acid folic 600mcg. Philco Q -10 không chứa Canxi và Sắt. Nhận thấy Prenancy Gold đã cung ứng đủ lượng sắt và folic nhưng thiếu canxi. Vì Ferovit hoặc Hemoqmon chỉ chứa sắt – acid folic – vitamin B12, bạn có thể bổ sung canxi bằng thực phẩm hoặc thuốc khác.  

Philco Q-10 chứa beta-caroten, vitamin E, vitamin C, selen, ubidecarenon, kẽm. Vì phụ nữ có thai cần được bổ sung nhiều loại vi chất (không chỉ sắt, canxi, folic) tùy thuộc tình trạng sức khỏe của thai phụ. Do đó, bạn nên tham vấn ý kiến bác sĩ về việc tiếp tục sử dụng Philco q-10 hay không.

Chúc bạn có một thai kỳ hạnh phúc.

DS. Hoàng Tôn Hà Vy

Khoa Dược – Bệnh viện Từ Dũ.

Chỉ uống thuốc PM Procare có đủ chất không?

Em Lê Tiên thân mến.

Việc ăn uống và thuốc men trong thai kỳ rất quan trọng vì có ảnh hưởng trực tiếp với sự phát triển thai nhi, mỗi giai đoạn thai kỳ cần một số vi chất dinh dưỡng khác nhau, nên việc sử dụng thuốc phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ điều trị, không nên sử dụng một loại thuốc bổ trong suốt thai kỳ, theo tôi đã đọc công thức của Procare có DHA, việc bổ sung DHA tùy thuộc vào nhu cầu của phụ nữ mang thai và cho con bú, trong công thức Procare hàm lượng sắt và canxi không đủ theo nhu cầu khuyến nghị nên việc bổ sung 2 vi chất trên là cần thiết.

Chúc em khỏe.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng thiết chế

Thiếu máu khi mang thai

Em Hà thân mến.

Việc sử dụng thuốc cần theo chỉ định của bác sĩ sản khoa. các thuốc em đã mua nếu muốn sử dụng phải báo với BS khám định kỳ hàng tháng, nhằm gia giảm các vi chất trong thuốc vì mỗi một loại hàm lượng canxi, sắt, DHA khác nhau, trong khi đó nhu cầu các vi chất cũng khác nhau,nên tùy giai đoạn thai kỳ phải kê toa phù hợp. Huyết áp cao em nên đến phòng tư vấn dinh dưỡng, tiết chế bệnh viện Từ Dũ khu M để tư vấn để được khá tư vấn và chọ thực đơn tiết chế phù hợp.

Chúc em khỏe.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng thiết chế

1234567
...