trang-trong.jpg
Tư vấn thai

Thân chào chị,

Vavina có thành phần gồm Cao chè vằng, cao đinh lăng và cao kim ngân. Vaviva là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc nên không có thông tin  xếp loại về mức độ an toàn của các chất có trong thành phần của sản phẩm trên phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, chị không nên tự ý sử dụng các sản phẩm mà chưa có nhiều nghiên cứu về tính an toàn cho mẹ và thai.
Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

TS. DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm
Khoa Dược

Thuốc ảnh hưởng đến thai nhi

Chào chị Trang

Tanakan sử dụng cho các bệnh lý về rối loạn về tai mũi họng (chóng mặt, ù tai, giảm thính lực), rối loạn tuần hoàn thần kinh cảm giác do thiếu máu cục bộ. Dữ liệu thông tin về tác dụng của thuốc khi sử dụng cho phụ nữ có thai: Thực nghiệm trên động vật không thấy tác động sinh quái thai; ở người, chưa có dữ liệu dịch tễ học chính xác, tuy nhiên cho đến nay chưa có trường hợp dị dạng nào.

Acetyl leucin sử dụng đề điều trị triệu chứng cơn chóng mặt. Do thiếu dữ liệu thực nghiệm ở súc vật và dữ liệu ở loài người, cẩn thận khi dùng acetyl-leucin cho phụ nữ có thai, chỉ sử dụng khi lợi ích cao hơn nguy cơ.

Cinarizin điều trị các triệu chứng nguồn gốc từ tuần hoàn não (bao gồm chóng mặt, ù tai, nhức đầu mạch máu…). Dữ liệu về tác dụng của thuốc trên thai nhai: các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.
Pharmaton dạng viên sủi là loại thuốc bổ chứa multivitamin và khoáng chất. Chị kiểm tra trong thành phần hoạt chất có chứa nhân sâm hay không, đối với phụ nữ có thai, không khuyến cáo sử dụng các chế phẩm có chứa chiết xuất nhân sâm do những ảnh hưởng không tốt cho em bé.

Chị nên thông báo cho bác sĩ sản khoa để được tư vấn và theo dõi thai kỳ chặt chẽ hơn. Chị nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược 

Dùng thuốc khi mang thai

Chào chị Trúc

Bioprotein plus là một dạng thực phẩm chức năng có một số thành phần sau: protein tuyến ức bê non 100 mcg, Zn gluconate 1 mg… Thực phẩm chức năng này được sử dụng để tăng cường sức khỏe, cải thiện đáp ứng miễn dịch và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên chưa có nhiều dữ liệu nghiên cứu về tính an toàn của sản phẩm này cho phụ nữ mang thai.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược

Có nên tự uống Duphaston dưỡng thai không

Chào em,

Để an toàn, em không nên tự ý dùng thuốc. Em hãy đến cở sở khám chữa bệnh chuyên khoa sản gần nhất để được khám, tư vấn và chỉ định sử dụng thuốc hợp lý.

Trong thời gian mới có thai, em nên đi đứng nhẹ nhàng, bớt các hoạt động mạnh, hạn chế lên xuống cầu thang, đạp xe.
Ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trái cây tươi, hạt ngũ cốc, uống sữa …
Chúc em thành công!

Ds. CKI. Huỳnh Kim Hằng
Khoa Dược

Siêu âm không thấy bóng dạ dày ở vị trí bình thường

Chào bạn

Có thể siêu âm hình thái(4D) lúc này cũng được. Có thể là bình thường nhưng cũng cần loại trừ việc bé bị hẹp thực quản nên không thấy bóng hơi dạ dày.

ThS. BS Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Có thai vào thời điểm nào

Chào bạn

Bạn mang thai lúc nào thì chắc chắn bạn sẽ biết rõ hơn tôi. Như vậy bạn có thể có thai vào tháng 5 chứ không phải tháng 4 đâu bạn ạ.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Mang thai

Chào bạn

Nên để 1 , 2 tháng nữa cho sức khỏe ổn mới có thai lại bạn nhé. Mẹ khỏe mạnh thì con mới khỏe được bạn ạ. Tập thể dục, ăn uống bồi dưỡng, nghì ngơi hợp lý thường kết quả sẽ tốt mà.

ThS. BS Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Sinh con

Chào bạn

Bạn có thể đến khám tại phòng khám phụ khoa hay khoa chăm sóc trước sinh là được. Đi khám cả hai vợ chồng, chi phí khám có thể rất thay đổi tùy thuộc vào việc bạn phải làm bao nhiêu xét nghiệm. Có thể phải gọi số 0854042829 và xin số tài vụ để liên hệ trực tiếp bạn nhé.

ThS. BS Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Sức khoẻ thai kỳ

Chào bạn

Miễn dịch với Rubella là miễn dịch suốt đời và vì vậy lần này có thể an tâm theo dõi thai nhé bạn

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh


Khám thai định kì

Chào bạn

Đã làm double test thì không làm triple test. Giai đọn sau bạn phải làm siêu âm hình thái(4D). khi khám bác sĩ tại địa phương sẽ cho toa thuốc khác uống cũng được mà. Bạn còn phải chích ngừa uốn ván nữa nhé.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

1234567
...