trang-trong.jpg
Gói sinh dịch vụ gia đình

Chào Bạn!

Tại khoa Cấp cứu nhận bệnh, khi có dấu hiệu sanh thật sự, Bạn chọn hình thức sanh dịch vụ thì nhân viên y tế sẽ chuyển Bạn sang hệ thống dịch vụ.

Chi phí gói sanh dịch vụ như sau:

1) Đóng tạm ứng (khi nhập viện): 3.000.000đ

2) Đăng ký đẻ không đau: 600.000đ.

3) Sanh thường (dịch vụ): 1.500.000đ

4) Sanh khó (sanh hút ...) : 2.000.000đ

5) Sanh mổ (dịch vụ): 2.500.000đ

6) Đăng ký phòng: sau sanh, đóng tạm ứng đăng ký phòng từ 2 triệu đến 7 triệu (phòng 6 người bệnh đến phòng 1 người bệnh).

Tại đơn vị Chăm sóc khách hàng (tầng trệt khu H), nhân viên sẽ tư vấn về giá phòng dịch vụ cho Bạn.

Chúc Bạn mẹ tròn, con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Chuẩn bị trước khi mang thai

Chào Bạn!

Xin chia buồn về 2 lần mang thai trước trước của Bạn.

Tại bệnh viện Từ Dũ vẫn có nhiều thai phụ nhiễm viêm gan siêu vi B mang thai và sinh con bình thường (khi thai phụ khám thai đầy đủ và đúng lịch hẹn của Bác sĩ) . 

Bạn và chồng Bạn sẽ đến khám tại khoa chăm sóc trước sinh (Khu M số 227 Cống Quỳnh, quận 1 hoặc 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1).

Khi đi khám Bạn mang theo đầy đủ các giấy tờ của 2 lần mang thai trước, các xét nghiệm đã làm như Bạn đã nêu trên. Bạn nhớ mang theo giấy hẹn lần khám trước để lấy kết quả paps. Bác sĩ sẽ cho Bạn làm thêm siêu âm, xét nghiệm di truyền, paps (nếu quá thời gian quy định) ...

Khi có thai Bạn nên đi khám sớm và khám theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ.

Chúc gia đình Bạn sớm có tin vui.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Sử dụng thuốc trong thai kỳ

Chào em,

Spiramycin là kháng sinh nhóm macrolid, thuốc không nằm trong nhóm phân loại nguy cơ thai kỳ nên có thể sử dụng cho phụ nữ có thai.

Theo bảng phân loại của FDA thí Acetylcystein thuộc bảng B được định nghĩ như sau: Nghiên cứu trên động vật mang thai khi dùng thuốc  thì thấy có một số ảnh hưởng trên bào thai. Nhưng nghiên cứu trên phụ nữ có thai khi sử dụng thuốc thì không thấy ảnh hưởng trên bào thai.

Vì thế em có thể yên tâm sử dụng thuốc theo toa bác sĩ. Tuy nhiên em nên thông báo về việc mang thai cho bác sĩ biết để được cân nhắc sử dụng thuốc an toàn. Đồng thời khi đi khám thai định kỳ, em cũng thông báo cho bác sĩ sản khoa về những thuốc đã sử dụng để được theo dõi thai kỳ kỹ hơn.

Chúc em có một thai kỳ khoẻ mạnh!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa Dược

Mang thai 35 tuần đường kính lưỡng đỉnh nhỏ, thai nhỏ hơn tuổi thai

Em Thủy thân mến.

Để biết được tuổi thai chính xác dựa vào ngày kinh cuối nếu chu kỳ kinh em đều chu kỳ 28- 30 ngày và kết hợp với siệu âm 3 tháng đầu tốt nhất là lúc thai 6-7 tuần. Khi tuổi thai đúng là 34 tuần nếu cân nặng như trên cũng tạm được, khi thai 35- 36 tuần thì bé đạt cân nặng khoảng 2.500g là bình thường. Siêu âm cò có sai số còn theo số đo chủ quan của từng BS, nên khi khám thai định kỳ em phải nhờ bs sản khoa người khám trực tiếp theo dõi thai tư vấn thêm để yên tâm nhé.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế


Bệnh Thalasemia

Chào chị,

Việc bổ sung sắt không phải là chống chỉ định tuyệt đối cho tất cả mọi trường hợp bệnh Thalassemia mà tùy thuộc vào mức độ bệnh. Bác sĩ chuyên khoa huyết học có lẽ đã cân nhắc mức độ bệnh của chị khi trả lời rằng chị vẫn có thể uống thuốc bổ sung sắt được. Vì vậy chị không nên quá lo lắng. 

Chúc chị khỏe

Ds. Hoàng Thị Vinh

Khoa Dược

Uống thuốc kháng sinh khi mang thai 4 tuần

Thân chào chị,  Rodogyl có hoạt chất là Spiramycin và Metronidazol. Anphachoay có hoạt chất là Alphachymotrypsin. Hapacol có hoạt chất là Paracetamol.

Các thuốc này không chống chỉ định tuyệt đối trong thai kỳ. Tuy nhiên, khi đi khám thai định kỳ, chị nên thông báo với bác sĩ về việc đã uống các thuốc này để được tầm soát chặt chẽ hơn. Chị đừng quá lo lắng để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chúc  chị một thai kỳ khỏe mạnh.

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm
Khoa Dược.

Mang thai

Chào chị,

Tác dụng của vắc xin này đối với sự phát triển của thai nhi chưa được biết, những phụ nữ có thai có nguy cơ cao bị nhiễm virút viêm gan B cũng có thể tiêm được vắc xin này. Do đó, chị đừng quá lo lắng. Khi khám thai định kỳ, chị nên thông báo với bác sĩ để được tầm soát chặt chẽ hơn. Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm
Khoa Dược
 

Hỏi bệnh

Thân chào chị,

 Emfoxim 200mg có hoạt chất là Cefpodoxim, Lecefti 200 mg có hoạt chất là Cefixim. Cefpodoxim và Cefixim cùng là kháng sinh Cephalosporin thế hệ 3, nghĩa là cùng thế hệ, khác hoạt chất. Theo phân loại của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về nguy cơ dùng thuốc trong thai kỳ, Cefpodoxim và Cefixim đều xếp nhóm B, nghĩa là các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau). Các thuốc này không chống chỉ định trong thai kỳ. Chị nên hỏi mua tại nhà thuốc kháng sinh Cefpodoxim 200mg và uống đúng theo chỉ định của bác sĩ nhé. Chúc chị một thai kỳ khỏe mạnh.

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm
Khoa Dược

Mang thai

Chào Bạn!

Các dấu hiệu tiền kinh như đau ngực ... có thể thay đổi, không phải lúc nào cũng chính xác thời gian nha Bạn. Một số bệnh lý cũng gây mạch nhanh, thở mạnh hơn. Nếu lo lắng Bạn nên đi khám, bác sĩ sẽ thăm khám, siêu âm cụ thể, để có chỉ định phù hợp.

Thân chào

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Mang thai ngoài ý muốn

Chào Bạn!

Về y tế, khuyên Bạn không nên có thai quá sớm, khi vết mỗ cũ còn mới (dưới 18 tháng)  có thể có nguy cơ nứt vết mổ gây mất máu ... 

Tuy vậy vẫn có trường hợp thai phụ có vết mổ lấy thai cũ, lần sanh sau cách xa lần sanh trước, mà vẫn bị nguy hiểm cho mẹ và bé. Không thể tiên lượng hết các vấn đề nguy cơ có thể xảy ra hay không.

Bạn không nói rõ hiện tại thai được mấy tháng?

Bàn cần bàn bạc kỹ với gia đình. Bạn nên đi khám, để bác sĩ tư vấn trực tiếp, khi đi khám Bạn nên mang theo giấy mổ lần trước.

Nếu quyết định dưỡng thai, Bạn cần theo dõi thai kỳ tại các cơ sơ chuyên khoa sản có uy tín. Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Ngoài ra Bạn nên chú ý các dấu hiệu căng tức, khó chịu hoặc đau vết mổ cũ, đau ngang trên xương mu, đau liên tục ... khi có các dấu hiệu này phải đến ngay bệnh viện có khoa sản gần nhất.

Sau sanh Bạn nên đến khám tại Khoa Kế hoạch gia đình, để được tư vấn các biện pháp ngừa thai.

Chúc Bạn thật nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

1234567
...