trang-trong.jpg
Sử dụng dầu gió

Chào chị Châu

Dầu gừng thái dương là sự phối hợp tạo nên tác dụng hiệp đồng giữa dịch chiết Gừng nguyên chất với các tinh dầu thiên nhiên và methyl salicylat mang lại hiệu quả giải cảm, giảm đau vượt trội. Dầu này có thể dùng ngoài da hoặc pha với nước nóng xông cảm.

Có một số tinh dầu trong dầu gừng Thái Dương bị chống chỉ định trong thai kỳ. Bên cạnh đó cảm cúm trong thai kỳ có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé, chị cần thông báo với bác sĩ sản khoa để được tư vấn và theo dõi kỹ hơn.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
K. Dược 

Mang thai 3 tháng đầu bị cảm cúm phải làm thế nào?

Chào chị Mỹ Nương

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảo dược dùng để xông trong hỗ trợ điều trị cảm cúm, sát trùng mũi họng. Các loại thảo dược có thể là dược liệu tươi, dược liệu khô hoặc được trình bày dưới dạng viên xông, thành phần của các loại này cũng rất đa dạng nên khó xác định được tính an toàn cho phụ nữ có thai.

Với tình trạng hiện giờ là cảm cúm hắt hơi sổ mũi, chị nên đến khám tại các cơ sở y tế để được bác sĩ khám và hướng dẫn sử dụng các thuốc an toàn cho phụ nữ mang thai.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
K. Dược 

Tiêm phòng 2 mũi thủy đậu trước khi chuẩn bị mang thai

Chào bạn

Bạn có thể có thai ngày sau mũi tiêm cuối cùng.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Cứng bụng và theo dõi cử động thai

Chào bạn

Thai máy ít hay nhiều tùy thuộc vào lúc đó thai thức hay ngủ, bé khỏe hay mệt. Đa số thai máy nhiều sau khi mẹ mới ăn xong, trước khi mẹ đi ngủ và có thể khi mẹ nghe nhạc,.. khi bụng căng có thể do bạn bị chướng hơi sau ăn trưa và không liên quan đến tình trạng thai, tránh ăn thức ăn hay thức uống có thể gây chướng bụng. cử động thai nói chung khoảng 3 – 4 lần/ giờ và thường nên theo dõi cố định vào một vài thời điểm trong ngày. Sau 28 – 32 tuần thai sẽ cử động nhiều hơn.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Không biết có thai uống thuốc kháng sinh

Chào anh Crazy kokoro

Cephalexin là một kháng sinh nhóm cephalosporin, tương đối an toàn cho phụ nữ mang thai.

Alphachoay có hoạt chất là alphachymotrypsin, dữ liệu về tính an toàn của thuốc trong thai kỳ chưa nhiều do đó thuốc được khuyên không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai trừ khi lợi ích điều trị cao hơn nguy cơ.

Viên ngậm ho Prostamed vị cam là một loại thuốc trị ho có nguồn gốc thảo dược và cũng giống như alphachymotrypsin dữ liệu sử dụng thuốc trong thời kỳ mang thai còn hạn chế.

Do đã sử dụng thuốc nên anh chị cần thông báo với bác sĩ sản khoa về tình trạng bệnh và các thuốc đã sử dụng để được tư vấn và theo dõi chặt chẽ hơn.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
K. Dược 

Hỏi về kết quả siêu âm

Chào bạn

Không phải chúng ta đều biết mọi tính trạng liên quan đến từng nhiễm sắc thể và không phải nhiễm sắc thể về chiều dài của mọi người đều giống nhau. Khám thai định kỳ và theo dõi sau sinh cho tốt, đa số các thai nhi giống con bạn không có biểu hiện gì bất thường sau sinh cả.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Mổ sinh hai lần, lần hai được 28 tháng. Có thai được 3 tuần

Chào em

Em đến khám tại BV Từ Dũ, khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4 khu M tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1. Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ kiểm tra thai có thực sự bám vết mổ cũ hay không và mức độ bám. Từ đó, mới quyết định phương pháp điều trị nào là tốt nhất cho em.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Mang thai an toàn khi bệnh đái tháo nhạt

Chào chị,

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) của Hoa Kỳ đã thiết lập hệ thống phân loại mức độ an toàn của thuốc trên phụ nữ mang thai , bao gồm 5 nhóm A, B, C, D, X theo thứ tự nguy cơ đối với bào thai tăng dần. Minirin chứa thành phần hoạt chất là Desmopressin, xếp vào nhóm B, có nghĩa là các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai. Desmopressin chỉ được sử dụng khi lợi ích đạt được lớn hơn nguy cơ.

Chị nên đi khám thai để xác định chắc chắn tình trạng mang thai cũng như được theo dõi chặt chẽ sức khỏe của mẹ và thai, đồng thời báo cho bác sĩ chuyên khoa biết nếu chị có thai để có sự phối hợp trong điều trị bệnh đái tháo nhạt và kiểm soát hen phế quản. Việc dùng thuốc phải theo chỉ định của các bác sĩ.

Ths. DS. Nguyễn Thị Thúy Anh 
K. Dược 

Chào bác sĩ

Chào em,

Thời gian tối thiểu là 3 tháng sau khi tiêm ngừa vắc-xin mới được phép mang thai (trường hợp của em tiêm ngày 6/2/2017, thì khoảng gữa tháng 4/2017 em hãy chuẩn bị để có thai).

Chúc em thành công

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng 
K. Dược 

Phá thai

Chào em

Em đến BV Từ Dũ và khám tại khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4 khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1 để được tư vấn cụ thể nhé. 

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

1234567
...