trang-trong.jpg
Thắc mắc thai nhi bị dãn não thất hai bên tuần thứ 25

Chào bạn

Não thất và hệ thống cống não trong lúc bào thai có thể bị tắc và đưa đến dãn não thất, các trường hợp nhẹ có thể theo dõi và có khi tự hết sau sinh. Các trường hợp nặng nên tư vấn tiền sản xem có cần phải làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán như chọc ối,.. nên khám lại sau 2 – 3 tuần và tốt nhất khám tại các đơn vị chẩn đoán tiền sản là được.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Lo lắng!

Chào bạn

Bạn có thể uống thuốc tại Từ Dũ mà và tái khám thai đúng lịch thôi, chúc yên tâm

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Xét nghiệm Rubella IGG Dương Tính 1392

Chào bạn

Bạn nên tư vấn tiền sản và thử lại IgG vì kết quả lần đầu hơi cao, nếu đã chích ngừa trước đây thì đỡ lo hơn bạn ạ.

ThS. BS Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Khám thai không rõ ràng

Chào bạn

Kết luận thai lưu phải hết sức cẩn thận, đặc biệt là vào giai đoạn mang thai sớm. Nên chờ thêm 1 tuần theo hẹn vì có thể tuần sau thai bạn phát triển bình thường, chúc may mắn.

ThS. BS Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Đường kính lưỡng đĩnh

Chào bạn

Bạn nên đến một cơ sở khám khác có kinh nghiệm để khám và siêu âm lại là tốt nhất.

ThS. BS Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Hỏi về chỉ số của thai nhi

Chào bạn

Như vậy con bạn giống như 7%  đến 91%thai nhi khác và như vậy là bình thường thôi.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Mang thai

Chào em

Em có thể quan hệ vợ chồng khi hết ra máu âm đạo và cơ thể em không còn mệt mỏi, đã sẵn sàng cho hoạt động tình dục vốn cần nhiều năng lượng.

Người phụ nữ cần thời gian để sức khỏe hồi phục và đường sinh dục trở về bình thường sau khi chấm dứt thai kỳ. Thời gian này vào khoảng 6 tuần. Trường hợp của em, hai vợ chồng nên đến khoa Chăm sóc Trước sinh để được thăm khám, tư vấn và hướng dẫn kỹ lưỡng cho lần mang thai sau.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

 

Dùng thuốc.

Chào em,

Em có thể uống 1 viên obimin sau bữa cơm trưa và uống 1 viên ferup trước bữa cơm chiều khoảng nửa tiếng hoặc trước bữa cơm chiều 1 tiếng.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh!

Ds. CKI. Huỳnh Kim Hằng
Khoa Dược

Mang thai bị nhiễm nấm âm đạo

Chào em,

Trước tiên hộp thuốc đặt Nanfizy phải được để trong tủ lạnh ngăn mát, mỗi tối, sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng âm đạo, em bóc một viên đặt vào âm đạo, dùng ngón tay trỏ đẩy sâu vào, hết chiều dài ngón tay là được và nên nằm ngủ sau khi đã đặt thuốc. Với nhiệt độ cơ thể, viên thuốc đặt sẽ tan từ từ, thuốc sẽ thấm vào niêm mạc âm đạo, tiêu diệt vi khuẩn và có thể theo dịch âm đao chảy ra từ từ.

Ds. CKI. Huỳnh Kim Hằng
Khoa Dược

Dùng thuốc khi mang thai

Chào bạn

Có nhiều nguyên nhân gây táo bón ở phụ nữ mang thai: thay đổi nồng độ hormon trong máu, hạn chế vận động, sử dụng thuốc bổ sung sắt...Như vậy ngoài việc ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước, bạn nên tăng cường vận động nhẹ nhàng; nếu uống thuốc bổ sung sắt thì nên chọn loại thuốc  có hàm lượng sắt thấp và tăng liều từ từ, uống thuốc sau bữa ăn để tránh kích ứng niêm mạc dạ dày. Nếu sau khi đã thực hiện các biện pháp trên mà các triệu chứng không thuyên giảm, bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Bạn không nên tự ý dùng thuốc vì nếu không điều trị đúng nguyên nhân, thuốc có thể làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Hoàng Thị Vinh
Khoa Dược 

1234567
...