trang-trong.jpg
Dị ứng da

Chào bạn

Bạn nên đưa vợ đến Bệnh viện Da liễu khám xem tình trạng như thế nào nha

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin

Sản phụ

Chào bạn

Hiện tại, BV Từ Dũ có 2 khu vực khám thai:

- Khám BHYT: 227 Cống quỳnh, Q1

Thời gian làm việc: 07g00 - 16g30

Từ thứ 2 đến thứ 6

- Khám dịch vụ: 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1

 Thứ 2 đến Thứ 7: 07g00 - 18g00

Chủ nhật: 07g00 - 11g00 

Mong bạn sắp xếp thời gian để khám

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin

Bị u xơ tử cung có uống thuốc elevit trước khi mang thai được không?

Chào em,

Elevit chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho giai đoạn trước khi thụ thai, trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú như Acid Folic, sắt, canxi, Iodin, vitamin B1, B2, B5, B6, B12, vitamin C, D, E... Em có thể uống 1 viên mỗi ngày.

DS. Nguyễn Thị Thúy Anh

Bệnh viện Từ Dũ

Uống thuốc Pricefil (Cefprozil) 500mg và thuốc Cloginelle trong thời kỳ đầu mang thai.

Chào chị, 

Pricefil chứa hoạt chất là Cefprozil. Cục Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ xếp loại mức độ an toàn trong thai kỳ của cefprozil vào nhóm B, nghĩa là chưa có bằng chứng cho thấy chất này gây hại trên bào thai động vật và chưa có nghiên cứu được kiểm soát trên người. Clogin elle chứa Hyaluronic acid;  Bromelain; Chlorhexidine. Chlorhexidine dùng trong chế phẩm nước súc miệng được FDA phân loại B, nếu dùng trong trám răng thì được phân loại C (nghiên cứu trên động vật có cho thấy ảnh hưởng có hại trên bào thai nhưng chưa có nghiên cứu được kiểm soát tốt trên bào thai người, có thể sử dụng nếu lợi ích đem lại cao hơn nguy cơ). Tính an toàn khi sử dụng trong thai kỳ của hyaluronic acid và bromelain chưa được đề cập đến trong các tài liệu y khoa. Tuy nhiên, Clogin elle là dạng thuốc đặt âm đạo, sự hấp thu toàn thân thấp, do đó chị không nên quá lo lắng. Chị nên khám thai định kỳ theo hẹn của bác sĩ để được theo dõi sức khỏe của chị và thai nhi một cách tốt nhất.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Hoàng Thị Vinh (Khoa Dược)

Uống thuốc Orgametril

Chào em
Orgametril là dạng thuốc chứa lynestrenol, một progestogen tổng hợp có các tính chất khác nhau của nội tiết tố nữ tự nhiên - progesteron. Khi Orgametril được chỉ định điều trị dựa theo chu kỳ kinh sẽ có xảy ra ra máu âm đạo nhẹ hoặc vừa (1-10%). Lynestrénol được hấp thu nhanh, chuyển hóa hoàn toàn ở gan dưới dạng anhydro-hydroxynor-progestérone, sau đó bài tiết dưới dạng chất kết hợp glycuronic. Thời gian bán hủy khoảng 22 giờ, do vậy thời gian thuốc ra khỏi cơ thể hoàn toàn là sau gần 5 ngày. Thuốc này chống chỉ định trong trường hợp chắc chắn hoặc nghi có thai.
Tốt nhất em nên ngưng thuốc khoảng 1 tháng trước thời gian em dự định có thai để đảm bảo an toàn.
Thân mến,
Ds. Đặng Thị Thuận Thảo
Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ

Thuốc nội tiết duphaston và valiera

Chào chị Luyến

            Duphaston và valiera là các thuốc chứa nội tiết tố. Valiera có hoạt chất là estradiol thường được sử dụng trong một số giai đoạn của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho các đối tượng vô sinh, hiếm muộn. Thuốc còn được sử dụng để điều trị các trường hợp giảm tiết estrogen do thiểu năng sinh dục, cắt buồng trứng hay thiểu năng buồng trứng nguyên phát.

            Việc chỉ định thuốc trong thai kỳ cần phải cân nhắc lợi ích đạt được cao hơn nguy cơ và thai phụ cần được theo dõi thai kỳ một cách chặt chẽ hơn.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Bị thiếu máu đã uống Safoli rồi cần uống thêm gì không?

Chào bạn,

Bạn nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và không cần dùng thêm thuốc gì khác. Nếu triệu chứng chóng mặt, đau đầu chưa giảm, bạn nên tái khám để bác sĩ theo dõi và kê đơn thuốc điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Về chế độ ăn, bên cạnh việc sử dụng thực phẩm chứa nhiều sắt (thịt bò, gan, trứng, rau xanh…), bạn nên dùng thêm các loại trái cây chứa nhiều vitamin C (cam, bưởi...) để tăng cường sự hấp thu sắt.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

DS. Võ Trương Diễm Phương – Khoa Dược

sử dụng thuốc kháng sinh khi mang thai

Chào chị, Trimoxtal có thành phần gồm Amoxicillin+ sulbactam; Olesom có thành phần gồm Ambroxol + salbutamol; Parafizz có hoạt chất là Paracetamol.  Các hoạt chất kể trên sử dụng được cho phụ nữ mang thai ở tuần 19, riêng Salbutamol chỉ sử dụng cho phụ nữ mang thai khi cân nhắc lợi ích vượt trội nguy cơ. Chị có thể uống các thuốc kể trên theo đơn thuốc của bác sĩ để điều trị bệnh viêm mũi viêm họng

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm, khoa Dược

Bị thủy đậu dùng thuốc tây khi mang thai

Chào em,

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) của Hoa Kỳ đã thiết lập hệ thống phân loại mức độ an toàn của thuốc trên phụ nữ mang thai, bao gồm 5 nhóm A, B, C, D, X theo thứ tự nguy cơ đối với bào thai tăng dần.

Các thuốc Aciclovir, Cetirizine, Paracetamol xếp vào nhóm B, có nghĩa là các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai.

Vitamin C, vitamin PP xếp vào nhóm A, hoặc nhóm C nếu liều dùng vượt quá liều khuyến cáo hàng ngày (RDA).

Em nên đi khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa, đồng thời báo cho các bác sĩ chuyên khoa về việc nhiễm thủy đậu trong 3 tháng đầu thai kỳ và các thuốc đã sử dụng để được tư vấn, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của mẹ và thai.

DS. Nguyễn Thị Thúy Anh

Bệnh viện Từ Dũ

Các giấy tờ cần thiết khi nhập viện

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn của bệnh viện Tư Dũ.

Khi đi sinh Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

- Sổ khám thai, các phiếu siêu âm, X quang, ECG (nếu có) và các phiếu xét nghiệm trong thời kỳ mang thai (khám tại bệnh viện hoặc các nơi khác).

- Hộ khẩu (gốc), KT 3 của sản phụ ( nơi chấp thuận cho làm giấy khai sanh cho bé).

- Chứng minh nhân dân (gốc) hoặc giấy tờ tùy thân (có ảnh) của sản phụ.

- Photo mỗi loại 1 bản:

  * Hộ khẩu của sản phụ

  * Chứng minh nhân dân của sản phụ 

- Nếu sản phụ thuộc diện bảo hiểm y tế (BHYT): 

  * Thẻ BHYT (có dán ảnh)

  * The gia hạn BHYT (không có dán ảnh)

  * Chứng minh nhân dân.

  * Giấy chuyển viện BHYT (nếu có)

Khi Bạn nhập viện sanh, người nhà sẽ được hướng dẫn và ngồi đợi tại đơn vị Chăm sóc khách hàng của bệnh viện ( tầng trệt Khu H) và người nhà sẽ đăng ký giường nằm sau sanh cho sản phụ tại đây nha Bạn.

Chúc Bạn có cuộc vượt cạn an toàn!

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

1234567
...