trang-trong.jpg
Kết luận đầu thai nhi nhỏ hơn tuổi thai

Chào bạn, chu vi đầu nhỏ có nguy cơ liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể, nhiễm trùng bào thai và nguy cơ có bất thường nhu mô não đi kèm. Bạn nên đến tư vấn tiền sản bệnh viện Từ Dũ để được kiểm tra lại và tư vấn rõ ràng nhé, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Thiếu ối

Chào bạn, với tình trạng thiểu ối bạn nên được thăm khám cẩn thận để loại trừ ối rĩ, tùy thuộc vào tuổi thai bị thiểu ối và các bất thường đi kèm để đưa ra hướng đánh giá và điều trị thích hợp, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Thông liên thất

Chào bạn, chọc ối không phát hiện được dị tật tim. Bạn nên đến tư vấn tiền sản bệnh viện Từ Dũ để được kiểm tra khảo sát lại toàn bộ dị tật, chọc ối lại nếu cần thiết và phối hợp sản nhi để đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho con mình nhé, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Xét nghiệm tầm soát hội chứng DOWN

Chào bạn, theo kết quả xét nghiệm bạn cung cấp,  thì nguy cơ hội chứng Down của con bạn rơi vào nhóm nguy cơ ngưỡng, bạn nên đến tư vấn tiền sản bệnh viện Từ Dũ để được rõ ràng và đưa ra hướng xử trí thích hợp nhé, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Thai sản

Chào bạn, song thai là loại thai kì nguy cơ cao, để đánh giá 1 thai kì song thai cần phải cung cấp nhiều dữ liệu ví dụ như số lượng  bánh nhau và số lượng túi ối. Về cân nặng bạn cung cấp thì có sự chênh lệch cân nặng giữa 2 thai. Với tình trạng này bạn nên đến Tư vấn Tiền Sản bệnh viện Từ Dũ để được thăm khám đánh giá và đưa ra xử trí thích hợp nhé, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Thai nhi bị nang tuyến phổi

Chào bạn, trong trường hợp của bạn chọc ối để loại trừ rối loạn nhiễm sắc thể, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Bất sản xương mũi

Chào bạn, bất sản xương mũi làm tăng nguy cơ hội chứng Down, nếu kết quả NIPT không có bất thường nhiễm sắc thể thì hiện tại bạn không cần phải chọc ối, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Nhân xơ tử cung

Chào bạn, không có chỉ định bóc nhân xơ tử cung khi mổ lấy thai hơn nữa nhân xơ tử cung của bạn là mặt sau rất khó bóc lúc mổ lấy thai và nguy cơ chảy máu nhiều, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Chụp xquang có ảnh hưởng khi mang thai không

Chào bạn, 14/05/2018 bạn chưa có thai nên lần đó bạn chụp Xquang không ảnh hưởng gì đến thai đâu bạn, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Uống 1.150mcg acid folic khi mang thai

Chào bạn, 

Việc bổ sung vitamin và khoáng chất có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của bào thai. Vì vậy, bạn nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và không tự đổi sang loại thuốc sắt khác. 

Nếu có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ở lần tái khám sau, bạn có thể hỏi lại bác sĩ về việc sử dụng các thuốc có cùng thành phần tương tự để được hướng dẫn sử dụng thuốc phù hợp.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.

1234567
...