trang-trong.jpg
Uống thuốc khi mang thai

Chào bạn,

Thuốc Uphaxime 200mg có hoạt chất chính là cefixim, được phân loại mức an toàn B trong hệ thống phân loại thuốc dùng ở thời kỳ mang thai của Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA).  Do đó thuốc này có thể được dùng cho phụ nữ mang thai. Hiện nay chưa có tài liệu nói đến tác dụng xấu của Ambroxol hydroclorid 30mg khi dùng thuốc trong lúc mang thai.

Mỗi viên vestazym chứa papain (200.000 UI/gam), bromelain (2400 GDU/gam), rutoside trihydrate, giúp giảm viêm  trong trường hợp viêm ống tai ngoài. Papain được khuyến cáo không sử dụng cho phụ nữ có thai.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Thân chào,

Ds. Hoàng Tôn Hà Vy

Thuốc sắt trong thai kỳ

Chào em,

Em đã mang thai ở tuần thứ 33, nếu hiện tại xét nghiệm máu cho thấy không bị thiếu máu thì em hãy duy trì liều dùng Tot'hema như cũ, không cần thiết phải tăng liều. Việc em hay chóng mặt có thể có nhiều nguyên nhân, nếu đã được bác sĩ chẩn đoán là do rối loạn tiền đình, em nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ để điều trị đúng hướng. 

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Hoàng Thị Vinh (Khoa Dược)

Đa nang buồng trứng

Chào bạn

Khi có hội chứng buồng trứng đa nang, có thể bạn sẽ gặp vấn đề khi muốn có thai. Tuy vậy, để đánh giá có cần can thiệp y tế gì hay không thì bạn nên đi khám. Việc sử dụng thuốc phải tuỳ thuộc vào tình trạng kinh nguyệt, cân nặng, thời gian mong con, nồng độ nội tiết...của từng phụ nữ. Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa bạn nhe

Thân mến

ThS. BSCK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Mang thai sau điều trị nấm bao lâu

Chào em

Chia sẻ với em những lo lắng của em và hoan nghênh em sự thận trọng của việc dùng thuốc trong thai kỳ. Các thuốc em đã nêu nếu dừng trước khi mang thai thì có thể an toàn. Chu kỳ kinh nguyệt sau em có thể để cho có thai trở lại. Nhớ uống viên sắt và acid folic trước khi mang thai 2-3 tháng em nhé

Thân mến

ThS. BSCK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Thắc mắc về dịch tử cung, dịch túi cùng

Chào em

Tụ dịch lòng tử cung nói tới lớp dịch ghi nhận được trong lòng tử cung, có thể có khi đang có kinh, sau sảy thai, phá thai, sau sinh hay có tình trạng viêm trong lòng tử cung. Nếu dịch âm đạo không hôi, không ra máu âm đạo kéo dài, không đau bụng thì bác sĩ không can thiệp gì dịch này. Dịch túi cùng có thể gặp giai đoạn giữa chu kỳ do rụng trứng, khi có kinh do máu kinh chảy vào ổ bụng. Ngoài ra, có sự tụ dịch do dính do tiền căn viêm nhiễm hay phẫu thuật trước đó. Nếu lượng dịch ít và không đau bụng, không trễ kinh, không sốt thì không cần can thiệp em nhé

Thân mến

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Tư vấn kết quả xét nghiệm rubella

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện, xin trả lời thắc mắc của bạn như sau.Về kết quả xét nghiệm của bạn, bạn có nồng độ IgM (âm), IgG (dương), có nghĩa bạn đã từng chích ngừa hoặc bạn đã từng bị nhiễm Rubella trước đó, và hiện tại bạn không bị nhiễm. Vì triệu chứng nhiễm Rubella ở người bình thường rất mơ hồ, giống như cảm cúm thông thường, nên nhiều khi mình không biết mình bị nhiễm và do bạn chưa tiêm ngừa, nên kết quả trên thể hiện rằng bạn đã từng nhiễm Rubella trước mang thai. Bạn có thể yên tâm về kết quả xét nghiệm trên, tuy nhiên bạn cần khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ để làm các xét nghiệm cần thiết khác nhằm đảm bảo thai kì khỏe mạnh.

Thân mến.

Ths.Bs Nguyễn Thị Hoa
K. Chăm sóc trước sinh

thuốc cho phụ nữ mang thai

Chào chị,

Trong thời kỳ mang thai, chị có thể bổ sung các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên việc bổ sung với liều lượng ra sao còn tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của thai và tình trạng sức khỏe, chế độ ăn… của mỗi người.

2 thuốc chị đang sử dụng là đã có chứa sắt (Hemoq) và canxi (NextGcal) trong sản phẩm. Vì vậy, chị nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Và nếu muốn sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất khác thì cần thận trọng để tránh vượt quá liều lượng cho phép.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang

Khoa Dược 

Muốn mang thai.

Chào chị,

Chị nên hoàn tất việc dùng thuốc điều trị dạ dày theo chỉ định của bác sĩ. Hãy chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh trước khi mang thai.

Các thuốc chị đang sử dụng không có chống chỉ định tuyệt đối trong thai kỳ, ngoại trừ Biviantac không có thông tin về việc sử dụng thuốc trong thai kỳ.

Chúc chị sớm có tin vui.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang

Khoa Dược

Tiểu đường thai kỳ

Chào chị, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện, xin trả lời vấn đề của chị như sau. Chị đã mổ lấy thai hai lần, nếu mang thai tiếp theo sẽ tăng nguy cơ nhau bám bất thường như nhau tiền đạo, nhau cài răng lược, nứt vỡ tử cung.. vì là thai kì nguy cơ cao nên nếu chị có thai lại chị nên thăm khám ở bệnh viện chuyên khoa để phát hiện và xử trí kịp thời các biến chứng nếu có. Chị đã có tiền căn đái tháo đường và điều trị insulin ở thai kì trước thai kì lần sau sẽ có nguy cơ đái tháo đường lập lại hơn so với những người không có tiền sử bệnh lí này trước đó. Khi mang thai chị sẽ được sàng lọc, làm nghiệm pháp dung nạp sớm nhằm phát hiện sớm đáo tháo đường, có hướng điều trị phù hợp nhằm tránh rủi ro đáng tiếc như thai lưu ở thai kì trước. Để chuẩn bị tốt thai kì chị có thể chích ngừa trước khi mang thai, bổ sung sắt, acid folic và đặc biệt giữ tinh thần luôn thoải mái. Chúc chị sớm có tin vui và có một thai kì khỏe mạnh.

Thân mến.

Ths.Bs Nguyễn Thị Hoa

K. Chăm sóc trước sinh

Sau sảy thai chưa có kinh trơ lại

Chào em

Tính tuổi thai trong trường hợp quên kinh chót, chưa có kinh lại sau khi sinh, sảy thai... sẽ dựa vào siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ. Sai số của ngày dự sinh khi siêu âm giai đoạn này là 3-5 ngày.

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

1234567
...