trang-trong.jpg
Viêm gan B trong thai kỳ

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

Bằng chứng lâm sàng trong chẩn đoán và xử trí chuyển dạ sinh non

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

Đa ối

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

Qui trình hủy thai dị tật BS nặng tại BV TD

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

Rubella và thai kỳ

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

Chấm dứt thai kỳ y khoa với ngừng tim thai trong tử cung

Những tiến bộ trong y khoa ngày nay giúp chúng ta phát hiện ngày càng nhiều những bất thường thai mà với khả năng hiện nay của y học Việt Nam không thể điều trị hoặc chăm sóc tối ưu. Những yếu tố tiên lượng nặng đôi khi phải mất một khoảng thời gian theo dõi, hệ quả là chẩn đoán tình trạng nặng chỉ có khi thai kỳ đã lớn (ở tuổi thai có thể sinh tồn).

Mô hình chăm sóc trước khi mang thai: thăm khám, chẩn đoán và can thiệp

Với sự tiến bộ của y học, hiện đã có nhiều phương pháp đánh giá, chẩn đoán được một số dị tật dị dạng thai nhi ngay khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Các phương pháp chẩn đoán đó được gọi là chẩn đoán tiền sản.

Nghiên cứu tác dụng của nicardipine trong điều trị tiền sản giật nặng tại Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương

Đánh giá hiệu quả hạ huyết áp của nicardipine trong điều trị tiền sản giật nặng; nhận xét về các tác dụng phụ của thuốc. Đối tượng nghiên cứu: 32 thai phụ được chẩn đoán là tiền sản giật nặng được điều trị từ tháng 9/2011 đến tháng 3/2012 có huyết áp tâm thu ≥ 160mmHg hoặc huyết áp tâm trương ≥ 110mmHg.

Hội chứng HELLP: cập nhật và những vấn đề còn tranh luận

Hội chứng HELLP gồm 3 dấu chứng sinh hóa là tán huyết, tăng men gan và tiểu cầu thấp. Bệnh thường diễn tiến nhanh và xảy ra biến chứng nặng có thể đe dọa tính mạng của cả thai phụ và thai nhi. Chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời làm cải thiện đáng kể bệnh suất và tử suất.

Đánh giá mô hình “tham vấn phối hợp giữa nhân viên y tế và nhân viên xã hội” của chương trình phòng ngừa lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con tại BV Hùng Vương (2010-2011)

Một mô hình tham vấn mới hiện nay đã bắt đầu triển khai tại BV Hùng Vương do chương trình PLTMC của TP HCM tài trợ từ cuối năm 2008, trong đó, công tác tham vấn và tiếp cận không chỉ do cán bộ y tế thực hiện mà còn có sự tham gia hỗ trợ của nhân viên xã hội là người có HIV (+) nhằm giúp giảm tỷ lệ mất dấu (hiện nay là 30%), nhờ đó có thể đánh giá hiệu quả chương trình PLTMC chính xác hơn. Đề tài này thực hiện nhằm đánh giá mô hình nói trên.

1234567
...