banner-tu-du_1440x164.jpg
Dùng thuốc đặt clomezol khi đang cho con bú

Chào bạn,

Thuốc đặt âm đạo Clomezol có thành phần là Metronidazol 500mg, Clotrimazol 150mg, Neomycin 200mg. Cho đến nay, các dữ liệu cho thấy 3 thành phần này có thể sử dụng được đối với phụ nữ cho con bú mẹ. Với đường dùng đặt âm đạo, thuốc chủ yếu có tác tại chỗ và ít được bài tiết vào sữa mẹ do đó bác sĩ đã cân nhắc kê đơn để điều trị tình trạng khí hư cho bạn. Vì vậy, bạn nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.  

Chúc bạn và bé nhiều sức khoẻ.

Ds. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược

Hiện tượng bé 3 tháng rưỡi tuổi đi tiểu ít và đi lắc nhắc

Chào bạn, bé của bạn tiểu lắt nhắt, tiểu không hết mỗi lần đi và tiểu ra màu hồng thì bạn vui lòng đưa bé đi khám lại tại cơ sở y tế để được tìm nguyên nhân và điều trị thích hơp nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Đăng ký hồ sơ sinh

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã chọn Khám và sanh tại bệnh viện Từ Dũ.

Khi Bạn có dấu hiệu sanh như đau bụng, ra nhớt hồng ... Bạn sẽ nhập viện sanh tại khoa cấp cứu của bệnh viện Từ Dũ ( số 284 cống Quỳnh, quận 1). Khi đi sanh Bạn nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ, số khám thai, các phiếu chỉ định xét nghiệm ... trong thai kỳ.

Bạn đăng ký bảo hiểm y tế tại quê, Bạn phải có giấy chuyến tuyến đến sinh tại bệnh viện Từ Dũ, tùy theo loại BHYT, Bạn sẽ được hưởng chế độ BHYT từ 70 % đến 80%.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Đăng ký hồ sơ sinh

Chào bạn, 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn Bệnh viện Từ Dũ để sanh bé!

Khi đi sanh bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Khi có các dấu hiệu chuyển dạ: đau bụng, ra huyết, ra nước....bạn đến khám tại KHoa Cấp cứu (Cổng 284 Cống Quỳnh, Quận 1) 
  • Khi đi bạn cần mang theo tất cả giấy tờ khám thai trước đó, chứng mình nhân dân, bảo hiểm y tế (nếu có), bản photo hộ khẩu của bạn (để làm thủ tục cấp giấy chứng sanh cho con khi xuất viện)
  • Bảo hiểm y tế nếu bạn đi đúng tuyến chuyển đến Từ Dũ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến, trong trường hợp bạn tự đến thẳng bệnh viện để sanh thì bạn sẽ được hưởng trái tuyến.
  • Sau khi làm thủ tục nhập viện nếu đã vào chuyển dạ thực sự và được chuyển lên phòng chờ sanh, ngay lúc đó bạn có thể đăng kí sanh dịch vụ hay không dịch vụ. Nếu chưa vào chuyển dạ thực sự, nhưng cần phải nhập viện theo dõi, thì mẹ sẽ được chuyển đến Khoa Sản A để theo dõi tiếp, tại đây bác sĩ sẽ khám và theo dõi, khi nào vào chuyển dạ mẹ sẽ được chuyển lên phòng sanh và đăng kí sanh dịch vụ hay không dịch vụ tại đây.
  • Sau khi nhập viện và sanh em bé thì người nhà sẽ được đăng kí phòng nằm hậu sản. Bạn có thể lựa chọn và đăng kí tại đơn vị Chăm sóc khách hàng.

CNHS. Thu Hằng - Phòng CTXH

Đăng ký phòng sinh trước khi sinh

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn.

Thai càng nhỏ, siêu âm dự đoán ngày sanh càng chính xác hơn nha bạn. 

Khi Bạn có dấu hiệu chuyển dạ thật sự, NVYT thăm khám và Bạn sẽ được nhập viện nội trú.

Lúc đó thân nhân sẽ tập trung tại đơn vị chăm sóc khách hàng ( tầng trệt, khu H), tại đây thân nhân sẽ đăng ký phòng dịch vụ, theo thứ tự đăng ký sẽ nhận phòng dịch vụ sau sanh.

Giá một số phòng dịch vụ Khu N:

- Phòng 6 người: 700.000 đồng/ 1 ngày

- Phòng 2 người: 1 triệu đồng/ 1 ngày

- Phòng 1 người: 1 triệu 5/ 1 ngày

Ngoài ra, các khu vực khác giá phòng dao động từ 200 ngàn đến 500 ngàn.

Chúc mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Bảng giá dịch vụ phòng

Chào bạn,

Bạn vui lòng xem tại trang web của Bệnh viện Từ Dũ theo đường link:

https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Hỏi đáp thắc mắc

Chào bạn,

Khi đến khám bệnh tại bệnh viện, tùy theo tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ có chỉ định dịch vụ kỹ thuật phù hợp.

Riêng Giá siêu âm đầu dò 176.000 đồng/lần siêu âm

Bạn có thể tham khảo bảng giá tại trang web Bệnh viện Từ Dũ theo đường link https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Màng trinh

Chào em

Hiện tại ở BV Từ Dũ chỉ cung cấp dịch vụ may thẩm mỹ tầng sinh môn cho người đã sanh, thu hẹp môi nhỏ... Vá màng trinh không được xem là hoạt động hợp pháp của bác sĩ sản phụ khoa hay ngoại khoa. Tuy đây là 1 thủ thuật đơn giản nhưng việc thực hiện tại những cơ sở y tế trái phép cũng có các nguy cơ xấu cho sức khỏe.

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội  

Chích ngừa HPV cho nam giới

Chào bạn

HPV là 1 loại virus có khả năng gây sùi mào gà (lành tính) hoặc ung thư dương vật, hậu môn.... (ác tính) ở nam giới nếu có các quan hệ tình dục với người bị nhiễm. Hiện nay, không có phương pháp điều trị đặc hiệu cho virus HPV nên việc phòng ngừa HPV bằng vắc xin là rất quan trọng. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện tại các khuyến cáo tiêm ngừa HPV là dành cho nữ trong độ tuổi 9 - 26 tuổi. Ngoài độ tuổi này và nam giới chưa được khuyến khích bạn nhé.

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Mất giấy chứng minh nhân dân

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn bệnh viện.

Nếu Bạn đã mất chứng minh nhân dân bản gốc, khi đi sinh Bạn cần mang theo hộ khẩu ( gốc) có tên sản phụ, sổ khám thai, một loại giấy tờ của sản phụ có dán ảnh ( ví dụ bằng lái xe, passport của sản phụ ...). Sau sinh bệnh viện sẽ cấp giấy chứng sinh, tuy nhiên trên giấy chứng sinh sẽ không ghi số chứng minh nhân dân theo quy định ( vì khi làm CMND mới, công an sẽ cấp số CMND mới), tùy theo địa phương sẽ hướng dẫn Bạn thủ tục cấp giấy khai sinh.

Chúc Bạn nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

1234567
...