trang-trong.jpg
Phá thai

Chào em

Phá thai bằng thuốc được cho phép đối với thai trong tử cung từ 9 tuần trở xuống. Em đến khám tại khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4 khu M tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1 để được tư vấn cụ thể nhé.  

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Phá thai

Chào em

Thai 18-19 tuần là thai đã lớn nên việc phá thai tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và biến chứng, kể cả truyền máu, cắt tử cung, thậm chí đe dọa tính mạng thai phụ. Thai phụ cần được nhập viện và theo qui trình kỹ thuật của BV. Chi phí phụ thuộc vào thời gian nằm viện và vào kết quả của thủ thuật tốt hay không

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Chích ngừa cúm mũi 2

Chào bạn,

Vắc xin ngừa cúm có thể tiêm cho trẻ từ 6 tháng tuổi, lần đầu tiên phải tiêm 2 liều cách nhau 1 tháng, sau đó nhắc lại mỗi năm 1 lần. Trường hợp bệnh viện hết vắc xin, bạn có thể tham khảo thông tin về vắc xin ngừa cúm cùng loại ở các đơn vị y tế khác để tiêm ngừa cho bé sớm nhất có thể. Ngoài ra, bé cũng cần được tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi sức khỏe và chỉ định tiêm vắc xin khác phù hợp với tháng tuổi của bé.

Thân mến.

DS. Võ Trương Diễm Phương 
K. Dược 

Thai 10 tuần

Chào em

Em đến khám tại khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4 khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1 để xác định chính xác tuổi thai và được tư vấn cụ thể về phương pháp và chi phí tương ứng, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Thai 5 tháng

Chào em

Thai 5 tháng bị dị tật cần có biên bản hội chẩn của Hội đồng chuyên môn trước khi nhập viện để chấm dứt thai kỳ với việc khởi phát chuyển dạ sớm. Chi phí và thời gian nằm viện khác nhau ở từng thai phụ. Điều này tùy theo sự đáp ứng của thai phụ với phương pháp khởi phát chuyển dạ. Chi phí trung bình vào khoảng 3-5 triệu; nếu có bảo hiểm y tế hợp lệ thì chi phí sẽ giảm hơn.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Đã dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp thì có mang thai không

Chào em

Theo thông tin em cung cấp thì khả năng có thai là thấp; nhưng chưa thể kết luận về việc có thai hay không của em. Em cần đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Sức khỏe sinh sản

Chào bạn

Bạn có thể khám sức khỏe cả hai vợ chồng trước mang thai và tư vấn tiền mang thai, tuy nhiên trong trường hợp bạn không phải là hôn nhân cận huyết đâu mà lo.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Xét nghiệm phát hiện dị tật bẩm sinh trước sinh

Chào bạn

Nên khám và tư vấn tiền sản ở những nơi có khả năng chọc ối, khi đó sẽ giúp loại trừ bệnh Down. Khi bạn không tăng cân bạn phải xem lại mình đã ăn uống và nghỉ ngơi đủ chưa? Có thể hỏi bác sĩ trực tiếp khi đi khám. Theo tôi biết việc uống thêm sữa tươi không đường 1 – 2 l/ ngày có thể giúp tăng cân mẹ và con khá tốt.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Kế hoạch gia đình

Chào em

- Cần xác định chính xác tuổi thai vì tại BV từ Dũ thai trên và dưới 16 tuần sẽ có qui trình điều trị khác nhau . Thai em nghi ngờ dị tật nên em đến khám tại khoa Chăm sóc Trước sinh, tầng 1, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1. Em nhớ mang theo kết quả siêu âm đã có. Nhân viên Bv sẽ hướng dẫn cụ thể sau đó. Chi phí phụ thuộc vào qui trình điều trị nào và vào sự đáp ứng của em với điều trị.

- Thai bị dị tật được bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị. Nếu em có BHYT, em cần đến cơ sở y tế em đã đăng ký khám chữa bệnh ban đầu để được hướng dẫn thủ tục chuyển tuyến phừ hợp.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Bảo hiểm xã hội

Chào bạn

Thường cấp giấy nghỉ bảo hiểm chỉ cho lúc thời điểm đi khám thôi và không thể cấp lại. bạn có thể viết đơn và mang đến Phòng KHTH bệnh viện xem có giải quyết được không(nhớ mang toa thuốc và thể bảo hiểm)

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

1234567
...