banner-tu-du_Sonno_1440x164---T7.2019.jpg
Uống thuốc khi cho con bú

Chào bạn,

Theo thông tin sản phẩm, Clotrimazol 1% (Canesten 20g), Fenticonazol (Lomexin 200mg), Tafull lady có thể sử dụng được với phụ nữ cho con bú mẹ trong trường hợp cần thiết do đó bạn nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Riêng thuốc kháng nấm dạng uống Itraconazol (Kbat 100mg), dữ liệu về độ an toàn trên người còn hạn chế. Một số thông tin cho thấy thuốc phân bố vào sữa mẹ, có thể gây nguy cơ đáng kể trên lâm sàng cho trẻ bú mẹ. Bạn nên gặp và báo bác sĩ biết về việc đang cho con bú mẹ để được kê đơn thuốc điều trị phù hợp.

Thân mến.

DS. Võ Trương Diễm Phương – Khoa Dược

GẤP - Không có CNND gốc có làm thủ tục sinh được không

Chào bạn,

Nếu bạn bị mất chứng minh nhân dân, bạn có thể thay thế bằng một loại giấy tờ chứng minh nhân thân khác như giấy phép lái xe, hộ chiếu,…. Trường hợp không những giấy tờ này thì bạn có thể đến ủy ban nhân dân xã/phường xin giấy xác nhận nhân thân có đóng dấu giáp lai để thay thế.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Ths Hoài Thanh-P.TCKT

Em muốn hỏi về phương thức thanh toán chi phí sinh

Chào bạn,

Để tăng tiện ích cho khách hàng, bệnh viện tổ chức nhiều hình thức thanh toán chi phí KCB cho khách hàng lựa chọn, trong đó có hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, tức là dùng thẻ ngân hàng (thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước). Vì vậy, bạn yên tâm nhé.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Ths Hoài Thanh - P.TCKT

Đang điều trị gan nhiễm mỡ lỡ có thai phải làm sao?

Chào em,

Đầu tiên, em cần đến các bệnh viện có chuyên khoa sản để được bác sĩ thăm khám xác định về việc mình có thai hay không nhé. Đồng thời, em cần báo với bác sĩ những thuốc em đang sử dụng và tình trạng sức khỏe của mình để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc em khỏe.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang

Khoa Dược

Đau khi QH và khi siêu âm đầu dò ( không vô được âm đạo)

Chào em

Tình trạng giao hợp đau có thể do tâm lý căng thẳng, do các sang chấn tâm lý trong quá khứ, do co thắt âm đạo quá mức... hay có thể cũng không tìm được nguyên nhân. Hiện tại em đang có thai, cứ tập trung chăm sóc thai kỳ. Cần thông tin về việc đau khi giao hợp cho bác sĩ khám thai. Sau sinh, em có thể khám tại Đơn vị Tư Vấn Tình dục của bệnh viện Từ Dũ, thuộc khoa Kế hoạch gia đình, tầng 4, khu phòng khám 227 Cống Quỳnh. Em có thể đến và đăng ký khám ngay vào các ngày trong tuần: thứ 2 đến thứ 6; hoặc đăng ký giờ khám vào số điện thoại 54044355, hoặc 54042829- 432.

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Bị mất hóa đơn, nhờ bệnh viện Từ dũ xác nhận vào biên bản mất hóa đơn để giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho bên thứ 3

Chào bạn,

Bạn vui lòng đến P.TCKT BV Từ Dũ (tầng trệt khu D) và có đơn đề nghị để được cấp bản sao hóa đơn theo quy định.

Trân trọng

Cn Đinh Thị Hoài Thanh - P.TCKT 

Sữa mẹ

Chào Ngân!

Cám ơn Ngân đã muốn tặng sữa cho ngân hàng sữa mẹ bệnh viện Từ Dũ.

Quy trình hiến tặng sữa mẹ tại bệnh viện gồm các bước như sau;

- Bà mẹ sẽ được xét nghiệm các bệnh nhiễm.

- Dụng cụ vắt phải được hấp sạch.

- Bà mẹ sẽ được tư vấn vệ sinh trước vắt sữa.

- Sữa được trữ ở nhiệt độ trên âm 18 độ C...

Rất cám ơn Bạn đã có nhã ý tặng sữa đông cho ngân hàng sữa mẹ nhưng trường hợp này ngân hàng rất tiếc không nhận được. Bạn có thể để lại số điện thoại để được NVYT bệnh viện tư vấn trực tiếp cho Bạn hoặc gọi số điện thoại 0938509109 để được NVYT tư vấn cụ thể.

Chúc gia đình nhỏ của Ngân tràn ngập hạnh phúc.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Mua thuốc ở bệnh viện Từ Dũ

Chào bạn,

Nhà thuốc bệnh viện Từ Dũ không bán thuốc online, chỉ bán thuốc cho khách hàng đến mua trực tiếp tại nhà thuốc. Nếu bạn đến bệnh viện vào cuối tuần, bạn có thể mua thuốc ở 2 địa điểm:

- Nhà thuốc ở tầng trệt khu M (số 227  Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh , quận 1) từ 7 giờ đến 16 giờ thứ Bảy.

- Nhà thuốc ở tầng trệt khu N (số 191 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) từ 7 giờ đến 16 giờ thứ Bảy và từ 7 giờ đến 12 giờ chủ Nhật. 

Chúc bạn vui khỏe.

Ds. Hoàng Thị Vinh
K. Dược

Chi phí sinh mổ dịch vụ

Chào bạn,

Chi phí phẫu thuật lấy thai lần thứ 2 6.523.000 đồng là các chi phí phát sinh trong cuộc mổ, chưa bao gồm thuốc, máu, vật tư nằm ngoài danh mục cuộc mổ và y trang sử dụng một lần (nếu bạn có yêu cầu)   

Chi phí khi bạn đi sanh mổ tại bệnh viện bao gồm các chi phí trước cuộc mổ (xét nghiệm, siêu âm, ngày giường,...), chi phí trong cuộc mổ và chi phí hậu phẫu (chủ yếu là ngày giường)

Nếu bạn sử dụng thẻ BHYT hoặc Bảo hiểm dịch vụ (bảo hiểm thương mại) theo quy định thì bạn chỉ phải thanh toán cho bệnh viện phần ngoài phạm vi chi trả của bảo hiểm mà thôi.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh

P.TCKT

Chi phí

Chào bạn,

Thời gian nằm viện và chi phí KCB tùy thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bé. Tuy nhiên, chi phí KCB của trẻ sơ sinh được BHYT chi trả 100% chi phí vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi danh mục thanh toán của Quỹ BHYT.

Bạn cần phải xuất trình các giấy tờ tùy thân (CMND/TCCCD, hộ khẩu) để bé được hưởng quyền lợi BHYT.

Bạn thường xuyên liên hệ khoa Sơ sinh để được thông tin, tư vấn về tính hình sức khỏe và chi phí KCB của bé.

Chúc bé sớm khỏe mạnh và bạn có nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

1234567
...