Sonobi.png
Bổ sung collagen khi trẻ được 9 tháng

Chào bạn,

Bột Amino Meiji Collagen có thành phần trong mỗi phần 7g gồm: collagen 5000mg, Arginine 450mg, Glucosamin 60mg, Vitamin C 50mg. Các thành collagen, vitamin C với hàm lượng trên an toàn cho phụ nữ ở thời kì cho con bú.  Chưa có nghiên cứu về việc sử dụng glucosamine trên phụ nữ cho con bú.    Vì không biết rõ Arginin có được tiết với lượng đáng kể trong sữa người hay không nên cần cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ để quyết định việc dùng arginine và ngừng cho con bú (Dược thư quốc gia 2015).

Thân chào,

Ds. Hoàng Tôn Hà Vy

Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ.

Dùng mỹ phẩm khi mang thai?

Chào chị, 

Hiện nay, không có quá nhiều thông tin về độ an toàn khi sử dụng các loại mỹ phẩm trong thai kỳ. Các loại mỹ phẩm dùng ngoài da, về lý thuyết, không thể ngấm vào máu và tác động tới thai nhi. Tuy nhiên, trong mỹ phẩm lại có các chất phụ gia nên có thể gây hại. Vì vậy Chị nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ để lựa chọn những sản phẩm có thành phần an toàn và cần hạn chế sử dụng trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Chúc chị khỏe.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang

Khoa Dược - Bệnh viện Từ Dũ

Hồ sơ đi sinh

 

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt  câu hỏi cho diễn đàn.

Khi đi sanh, Bạn cần mang theo hộ khẩu (gốc) hoặc hộ khẩu có công chứng, có tên sản phụ, chứng minh nhân dân của sản phụ ( bản gốc). Sau sinh bệnh viện sẽ cấp giấy chứng sinh cho bé khi có đầu đủ giấy tờ của sản phụ nha,

Chục Bạn nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

 

 

 

Vitamin cho mẹ sau sinh

Chào bạn, 

Hầu hết nhà thuốc đều bán các chế phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất có thể dùng được cho phụ nữ sau sinh. Vì vậy, bạn nên đến những nhà thuốc uy tín để được tư vấn và chọn dùng các chế phẩm phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn cần tham khảo thêm thông tin về chỉ định, liều dùng, thời điểm dùng, chống chỉ định... trước khi dùng các sản phẩm này để đảm bảo sử dụng đúng cách.

Thân mến.

Ds. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.

Dùng thuốc đặt clomezol khi đang cho con bú

Chào bạn,

Thuốc đặt âm đạo Clomezol có thành phần là Metronidazol 500mg, Clotrimazol 150mg, Neomycin 200mg. Cho đến nay, các dữ liệu cho thấy 3 thành phần này có thể sử dụng được đối với phụ nữ cho con bú mẹ. Với đường dùng đặt âm đạo, thuốc chủ yếu có tác tại chỗ và ít được bài tiết vào sữa mẹ do đó bác sĩ đã cân nhắc kê đơn để điều trị tình trạng khí hư cho bạn. Vì vậy, bạn nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.  

Chúc bạn và bé nhiều sức khoẻ.

Ds. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược

Hiện tượng bé 3 tháng rưỡi tuổi đi tiểu ít và đi lắc nhắc

Chào bạn, bé của bạn tiểu lắt nhắt, tiểu không hết mỗi lần đi và tiểu ra màu hồng thì bạn vui lòng đưa bé đi khám lại tại cơ sở y tế để được tìm nguyên nhân và điều trị thích hơp nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Đăng ký hồ sơ sinh

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã chọn Khám và sanh tại bệnh viện Từ Dũ.

Khi Bạn có dấu hiệu sanh như đau bụng, ra nhớt hồng ... Bạn sẽ nhập viện sanh tại khoa cấp cứu của bệnh viện Từ Dũ ( số 284 cống Quỳnh, quận 1). Khi đi sanh Bạn nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ, số khám thai, các phiếu chỉ định xét nghiệm ... trong thai kỳ.

Bạn đăng ký bảo hiểm y tế tại quê, Bạn phải có giấy chuyến tuyến đến sinh tại bệnh viện Từ Dũ, tùy theo loại BHYT, Bạn sẽ được hưởng chế độ BHYT từ 70 % đến 80%.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Đăng ký hồ sơ sinh

Chào bạn, 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn Bệnh viện Từ Dũ để sanh bé!

Khi đi sanh bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Khi có các dấu hiệu chuyển dạ: đau bụng, ra huyết, ra nước....bạn đến khám tại KHoa Cấp cứu (Cổng 284 Cống Quỳnh, Quận 1) 
  • Khi đi bạn cần mang theo tất cả giấy tờ khám thai trước đó, chứng mình nhân dân, bảo hiểm y tế (nếu có), bản photo hộ khẩu của bạn (để làm thủ tục cấp giấy chứng sanh cho con khi xuất viện)
  • Bảo hiểm y tế nếu bạn đi đúng tuyến chuyển đến Từ Dũ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến, trong trường hợp bạn tự đến thẳng bệnh viện để sanh thì bạn sẽ được hưởng trái tuyến.
  • Sau khi làm thủ tục nhập viện nếu đã vào chuyển dạ thực sự và được chuyển lên phòng chờ sanh, ngay lúc đó bạn có thể đăng kí sanh dịch vụ hay không dịch vụ. Nếu chưa vào chuyển dạ thực sự, nhưng cần phải nhập viện theo dõi, thì mẹ sẽ được chuyển đến Khoa Sản A để theo dõi tiếp, tại đây bác sĩ sẽ khám và theo dõi, khi nào vào chuyển dạ mẹ sẽ được chuyển lên phòng sanh và đăng kí sanh dịch vụ hay không dịch vụ tại đây.
  • Sau khi nhập viện và sanh em bé thì người nhà sẽ được đăng kí phòng nằm hậu sản. Bạn có thể lựa chọn và đăng kí tại đơn vị Chăm sóc khách hàng.

CNHS. Thu Hằng - Phòng CTXH

Đăng ký phòng sinh trước khi sinh

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn.

Thai càng nhỏ, siêu âm dự đoán ngày sanh càng chính xác hơn nha bạn. 

Khi Bạn có dấu hiệu chuyển dạ thật sự, NVYT thăm khám và Bạn sẽ được nhập viện nội trú.

Lúc đó thân nhân sẽ tập trung tại đơn vị chăm sóc khách hàng ( tầng trệt, khu H), tại đây thân nhân sẽ đăng ký phòng dịch vụ, theo thứ tự đăng ký sẽ nhận phòng dịch vụ sau sanh.

Giá một số phòng dịch vụ Khu N:

- Phòng 6 người: 700.000 đồng/ 1 ngày

- Phòng 2 người: 1 triệu đồng/ 1 ngày

- Phòng 1 người: 1 triệu 5/ 1 ngày

Ngoài ra, các khu vực khác giá phòng dao động từ 200 ngàn đến 500 ngàn.

Chúc mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Bảng giá dịch vụ phòng

Chào bạn,

Bạn vui lòng xem tại trang web của Bệnh viện Từ Dũ theo đường link:

https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

1234567
...