Sonobi.png
Hỏi đáp thắc mắc

Chào bạn,

Khi đến khám bệnh tại bệnh viện, tùy theo tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ có chỉ định dịch vụ kỹ thuật phù hợp.

Riêng Giá siêu âm đầu dò 176.000 đồng/lần siêu âm

Bạn có thể tham khảo bảng giá tại trang web Bệnh viện Từ Dũ theo đường link https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Màng trinh

Chào em

Hiện tại ở BV Từ Dũ chỉ cung cấp dịch vụ may thẩm mỹ tầng sinh môn cho người đã sanh, thu hẹp môi nhỏ... Vá màng trinh không được xem là hoạt động hợp pháp của bác sĩ sản phụ khoa hay ngoại khoa. Tuy đây là 1 thủ thuật đơn giản nhưng việc thực hiện tại những cơ sở y tế trái phép cũng có các nguy cơ xấu cho sức khỏe.

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội  

Chích ngừa HPV cho nam giới

Chào bạn

HPV là 1 loại virus có khả năng gây sùi mào gà (lành tính) hoặc ung thư dương vật, hậu môn.... (ác tính) ở nam giới nếu có các quan hệ tình dục với người bị nhiễm. Hiện nay, không có phương pháp điều trị đặc hiệu cho virus HPV nên việc phòng ngừa HPV bằng vắc xin là rất quan trọng. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện tại các khuyến cáo tiêm ngừa HPV là dành cho nữ trong độ tuổi 9 - 26 tuổi. Ngoài độ tuổi này và nam giới chưa được khuyến khích bạn nhé.

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Mất giấy chứng minh nhân dân

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn bệnh viện.

Nếu Bạn đã mất chứng minh nhân dân bản gốc, khi đi sinh Bạn cần mang theo hộ khẩu ( gốc) có tên sản phụ, sổ khám thai, một loại giấy tờ của sản phụ có dán ảnh ( ví dụ bằng lái xe, passport của sản phụ ...). Sau sinh bệnh viện sẽ cấp giấy chứng sinh, tuy nhiên trên giấy chứng sinh sẽ không ghi số chứng minh nhân dân theo quy định ( vì khi làm CMND mới, công an sẽ cấp số CMND mới), tùy theo địa phương sẽ hướng dẫn Bạn thủ tục cấp giấy khai sinh.

Chúc Bạn nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Đăng kí sinh mổ có được không ?

Chào bạn, 

Theo như bạn nói ở đây thì bác sĩ chỉ biết hiện tại ngôi thai đang là ngôi mông, ngoài ra chưa có thông tin gì thêm về sức khỏe và thai kỳ.

Thông thường vẫn có nhiều trường hợp ngôi mông sanh thường nếu điều kiện chuyển dạ phù hợp, không phải tất cả các trường ngôi mông đều sanh mổ.

Những trường hợp phải sanh mổ chủ động ví dụ:  khi mẹ bị cao huyết áp do thai kỳ nặng, huyết áp tăng cao không điều chỉnh được bằng thuốc gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Hay thai nhi bị kém phát triển trong tử cung, quá ít nước ối, có dấu hiệu suy thai, cần phải đưa thai ra ngay, nếu không sẽ nguy hiểm cho tính mạng của thai nhi, khung chậu mẹ không phù hợp với bé.

Những lợi ích cho con khi sinh mổ chủ động:

Nếu tình trạng của thai yếu, khi sinh mổ chủ động sẽ giảm được khả năng bị ngạt, bị sang chấn do sinh khó hay chuyển dạ kéo dài.

Những bất lợi cho mẹ khi sinh mổ:

Khi sinh mổ, người mẹ có thể bị những tai biến do gây mê hay do phẫu thuật (phạm phải động mạch tử cung, bàng quang, ruột, khâu trúng niệu quản…). Người mẹ sẽ mất máu nhiều hơn. Sau mổ có thể bị biến chứng nhiễm trùng vết mổ nên khả năng phải dùng kháng sinh nhều hơn và lâu hơn.

Thời gian hồi phục sức khỏe của người mẹ sẽ lâu hơn, thời gian phải nằm viện cũng lâu hơn. 

Sẹo mổ trên thân tử cung có thể bị nứt trong những thai kỳ sau. Vết mổ trên tử cung cũng có thể gây ra dính ruột, tắc ruột.

---> Vì vậy trường hợp của bạn còn tùy thuộc vào bác sĩ thăm khám trên lâm sàng và cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ của tình trạng hiện tại mà quyết định sanh thường hay sanh mổ.

Nhờ bác sỹ gởi giúp kết quả sàn lọc sơ sinh

Mời bạn liên hệ trực tiếp khoa Di tryền y học của bệnh viện để được thông tin kết quả qua tổng đài: (028) 54042829

Nhờ bác sỹ gởi giúp kết quả sàn lọc sơ sinh

Chào bạn,

Kết quả sàng lọc sơ sinh cho các bé sinh tại bệnh viện Từ dũ bạn có thể tra cứu ở địa chỉ sau: http://slss.tudu.com.vn/

Thuốc FOVEPTA 200UI/0.4ML là huyết thanh kháng vius viêm gan B bạn nhé!

Chúc 2 mẹ con luôn vui khỏe.

Sinh mổ lần 2

Chào bạn,

Gửi bạn bảng giá mới cập nhật của bệnh viện nhé:

http://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/bang-gia-dich-vu-theo-yeu-cau/

CHI PHÍ SINH DỊCH VỤ GIA ĐÌNH

Chào bạn,

Bạn có thể tham khảo bảng giá các dịch vụ theo yêu cầu của bệnh viện Từ Dũ tại đây bạn nhé: http://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/bang-gia-dich-vu-theo-yeu-cau/

Chi phí sinh tại bệnh viện từ dũ

Chào bạn,

XIn gửi bạn link tham khảo bảng giá tại bệnh viện Từ Dũ: http://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/ 

bao gồm giá theo 

Bảng giá thu khám bệnh, chữa bệnh BHYT thống nhất giữa các BV đồng hạn trên toàn quốc (Thông tư 15/2018/TT-BYT)
Bảng giá Dịch vụ theo yêu cầu

1234567
...