trang-trong.jpg
Giấy tờ cần mang theo khi đi sinh

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi.

Để lấy giấy chứng sanh cho Bé sau sanh tại bệnh viện Từ Dũ, Bạn cần nộp các giấy tờ sau:

- 1 bản photo Hộ khẩu của sản phụ.

- 1 bản photo giấy chứng minh nhân của sản phụ.

Và phải xuất trình chứng minh nhân dân bản chính của sản phụ nha Bạn.

Chúc mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Sinh mổ dịch vụ 2018

Chào bạn,

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh mổ dịch vụ (đóng 2,5 triệu đồng).

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Sanh mổ, chi phí tại bệnh viện

Chào bạn,

Việc sinh thường hay sinh mổ là do bác sĩ khám lâm sàng và quyết định tùy vào tình trang của bạn.

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ (đóng thêm 1,5 triệu đồng) hoặc sinh mổ dịch vụ (đóng thêm 2,5 triệu đồng).

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Chi phí sanh thường và mổ

Chào bạn,

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ (đóng thêm 1,5 triệu đồng) hoặc sinh mổ dịch vụ (đóng thêm 3 triệu đồng). Khi đăng ký sinh dịch vụ (sinh thường hoặc sinh mổ), bạn được quyền yêu cầu bác sĩ (trường hợp bác sĩ đồng ý) mà không phải đóng thêm chi phí.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Cho em hỏi

Chào Bạn! 

Mình rất thông cám với tâm lý sợ đau khi sanh của Bạn. Sinh thường hay sinh mổ đều có những ưu điểm và bất lợi riêng, tuy nhiên sinh thường là cách sinh theo diễn tiến tự nhiên và mang nhiều lợi ích cho mẹ và bé, như sau sinh thường thời gian hồi phục nhanh nên sản phụ có thể chăm sóc bé sớm hơn, với bé sinh bằng phương pháp sinh thường sẽ có sức đề kháng và hô hấp tốt hơn sinh mổ ...

Khi có chỉ định về y tế, bác sĩ mới cho chỉ định sinh mổ, sinh mổ có thể gây các tai biến như chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương các cơ quan ...

Bạn đã 2 lần sinh thường nên có nhiều yếu tố thuận lợi để có thể sinh bằng phương pháp sinh thường.

Trước khi sinh Bạn có thể tham gia các lớp học tiền sản, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cách hít, thở, rặn đúng, cũng giúp giảm đau trong chuyển dạ. Khi chuyển dạ sinh, Bạn có thể đăng ký đẻ không đau, với phương pháp này cũng giúp Bạn giảm đau khi sanh.

Về vấn đề may thẩm mỹ tầng sinh môn (TSM), tại bệnh viện có gói sinh dịch vu sinh thường là 1.500.000 đồng, nếu đăng ký may thẩm mỹ đóng thêm 1 triệu đồng. Đội ngũ nhân viên y tế có tay nghề, chuyên môn cao, sẽ thực hiện thủ thuật này, nên Bạn yên tâm về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên giai đoạn sau sanh có ra sản dịch , Bạn cần giữ vệ sinh sạch, khô, vận động nhẹ nhàng.

Nếu may thẩm mỹ sau sinh, thì 3 tháng sau sanh, Bạn đến Khoa Tạo hình thẩm mỹ tầng 4 khu N để đăng ký và thực hiện khi đủ điều kiện.

Thời gian trước sinh, Bạn cần ăn uống đầy đủ, không làm việc căng thẳng, nặng nhọc, ngủ nghỉ đầy đủ, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ ... để có sức khỏe thật tốt cho cuộc vượt cạn. 

Bạn có thể đến phòng khám bệnh viện để được tư vấn cụ thể.

Chúc Bạn có một sinh thật an toàn.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Sử dụng thẻ bảo hiểm bảo việt

Chào bạn,

Giữa Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và bệnh viện có ký hợp đồng thanh toán trực tiếp chi phí y tế. Vì vậy, khi làm thủ tục nhập viện sinh tại khoa Cấp cứu chống độc của bệnh viện Từ Dũ, bạn xuất trình thẻ bảo hiểm Bảo Việt và CMND để được nhân viên y tế hướng dẫnlàm các thủ tục tiếp theo.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Chi phí các khoảng khi sinh thường và dịch vụ ở Từ Dũ

Chào bạn,

Việc đăng ký phòng dịch vụ sau sinh không liên quan đến việc bạn đăng ký sinh thường hay sinh dịch vụ. Việc bạn đặt được phòng dịch vụ hay không tùy thuộc vào tình hình thực tế phòng trống tại thời điểm bạn đăng ký.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Khám nam khoa

Chào bạn,

Chồng bạn có thể đăng ký khám nam khoa tại bệnh viện Từ Dũ. Đầu tiên chồng bạn cần đăng ký lấy phiếu thứ tự xin khám nam khoa tại quầy nhận bệnh hiếm muộn ở tầng trệt khu M, sau đó cầm phiếu nộp vào quầy thu ngân khoa Hiếm muộn tại tầng 3 khu M đề đóng phí khám bệnh, tiếp theo chồng bạn sẽ chờ khám theo số thứ tự hiện trên màng hình đặt phía trước phòng khám nam.

Thân mến

BS. CK1. Huỳnh Văn Tiên

Khoa Hiếm muộn 

Hỏi về phòng dịch vụ sau sinh

Chao Ban!

Bé gái của bạn còn nhỏ vào môi trường bệnh viện sẽ không tốt cho sức khỏe của bé, nội quy của bệnh viện cũng quy định không đưa trẻ dưới 6 tuổi vào bệnh viện. Mong Bạn thông cảm.

Chúc mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Hỏi về cách tính tuần thai và tim thai

Chào Bạn!

Theo y khoa, tuổi thai được tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng, không tính từ ngày mất kinh nha Bạn. Chiều dài phôi thai 0,6 mm (theo như Bạn mô tả) vẫn có thể không thấy tim thai rõ ràng, nên Bác sĩ hẹn 2 tuần sau tái khám để kiểm tra cụ thể. 

Chúc gia đình Bạn thật nhiều sức khỏe.

Chào Bạn.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

1234567
...