banner-tu-du_1440x164.jpg
Đi sanh

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn và chọn sinh tại bệnh viện Từ Dũ.

Khi đi sinh Bạn cần mang theo sổ khám thai, các xét nghiệm, siêu âm... trong thai kỳ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân có tên sản phụ ( bản chình), thẻ BHYT đúng quy định.

Nếu Bạn thuộc diện BHYT, nơi đăng ký ban đầu là bệnh viện Long An, Bạn phải có giấy chuyển tuyến từ bệnh viện Long An đến bệnh viện Từ Dũ, Bạn sẽ hưởng chế độ BHYT tùy theo dạng đăng ký, nếu không có giấy chuyển tuyến thì được hưởng BHYT 40%.

Giá dịch vụ sinh ở Từ Dũ ( không bệnh lý, không thuốc đặc trị, không truyền máu..):

1. Sanh ngả âm đạo ( sanh thường) 

- Phòng 6 người: khi xuất viện đóng tiền khoảng 4 - 5 triệu

- Phòng 2 người: khi xuất viện đóng khoảng 5 - 6 triệu

2. Sanh mổ ( không bệnh lý, vết mổ cũ, không thuốc đặc trị, không truyền máu ...) 

- Phòng 6 người: khi xuất viện đóng khoảng 7 - 8 triệu

- Phòng 2 người: khi  xuất viện đóng khoảng 14 - 15 triệu

Bạn có thể tham khảo giá dịch vụ cụ thể trên trang web bệnh viện Từ Dũ: tudu.com.vn@yahoo.com

Chúc Bạn nhiều sức khỏe, mẹ tròn con vuông.

Chào Bạn.

Chào bác sĩ ! em thắc mắc về việc vết thương khi sanh

Chào em!

Do em mô tả vết may tầng sinh môn của em đến nay vẫn không lành, Em nên đến bệnh viện để khám lại xem vết may của em có bị nhiễm trùng hay khôngnhé. Bác sĩ sẽ thăm khám và trả lời thắc mắc của em một cách chính xác. Còn vấn đề may thẩm mỹ, bác sĩ khuyên em nên may lại sau sanh 3 tháng là đúng, vì lúc đó cơ quan sinh dục, cụ thể là âm đạo của em đã trở về cấu trúc giải phẫu bình thường các bác sĩ sẽ canh chỉnh phù hợp hơn, do đó em sẽ tránh được nguy cơ âm đạo chít hẹp quá hoặc rộng quá.

Thân mến.  

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Thủ tục đăng kí sinh

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi và chọn sinh tại bệnh viện Từ Dũ.

Chào Bạn khi có dấu hiệu sinh như đau bụng, ra nhớt hồng ... Bạn sẽ nhập viện sinh tại khoa cấp cứu của bệnh viện Từ Dũ ( số 284 cống Quỳnh, quận 1). Khi đi sinh Bạn nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ, số khám thai, các phiếu chỉ định xét nghiệm ... trong thai kỳ . Bạn đăng ký bảo hiểm y tế tại bệnh viện 175, phải có giấy chuyến tuyến đến sinh tại bệnh viện Từ Dũ, tùy theo loại BHYT, Bạn sẽ được hưởng chế độ BHYT từ 70 % đến 80%.

Chúc Bạn mẹ tròn con vuông.

Chào Bạn.

sinh sản

Chào bạn, 

Chi phí trọn gói cho một trường hợp sinh thường là khoảng 4 triệu đồng, Chi phí này chưa bao gồm tiền phòng dịch vụ và tiền công sinh thường dịch vụ theo yêu cầu (1.500.000 đồng) hoặc sinh không đau (600.000 đồng)...  

Trường hợp bạn có BHYT, vui lòng xuất trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân và kèm giấy chuyển tuyến (nếu có) khi làm thủ tục nhập viện. Bạn sẽ được hưởng quyền lợi BHYT. 

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 

CN. NGUYỄN HẢI DƯƠNG  -   PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN 

Phá thai to chi phí bao nhiêu ạ?

Chào bạn, 

Vì bạn chưa nói rõ tuổi thai là bao nhiêu tuần để bệnh viện có thể tư vấn cụ thể hơn. Nếu thai to phải nhập viện để điều trị thì chi phí trọn gói là khoảng 2 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm tiền công dịch vụ theo yêu cầu là 2.000.000 đồng (nếu bạn có đăng ký).  

Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

CN.NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P.TCKT

Mình muốn sinh dịch vụ tại Bệnh viện từ Dũ

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn.

Khi có dấu hiệu sinh, Bạn đến bệnh viện Từ Dũ số 284 Cống Quỳnh, quận 1, Bạn vào Khoa cấp cứu chống độc, tại đây NVYT sẽ làm thủ tục nhập viện. Tại Khoa cấp cứu, Bạn sẽ báo nhân viên y tế là Bạn đăng ký sinh dịch vụ, Bạn sẽ được chuyển sang hệ thống dịch vụ. Thân nhân sẽ ngồi chờ tại đơn vị chăm sóc khách hàng, Bạn có nhu cầu nằm phòng dịch vụ, Bạn sẽ đăng ký tại đây.

Khi đi sinh Bạn nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ, sổ khám thai trong thai kỳ, chứng minh nhân dân, Hộ khẩu có tên sản phụ... nha Bạn.

Chúc mẹ tròn con vuông.

Chào Bạn.

 

 

Kinh nguyệt không đều

Chào em, các dữ liệu mà em cung cấp không đủ để hướng tới 1 chẩn đoán gần nhất cho tình trạng của em. Tuy vậy, việc ra máu kéo dài như vậy luôn cần được thăm khám một cách kỹ lưỡng về các nguy cơ có thai, thai ngoài tử cung, sót nhau, sót thai nếu em có nguy cơ có thai. Nếu rong huyết mà không có thai cần được xác định là nguyên nhân do tử cung hay cổ tử cung, lành tính hay ác tính... Vì vậy, em nên nhah chóng đến bệnh viện để được chẩn đoán kịp thời nhé

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Kinh nguyệt chậm

Chào em, với những thông tin mà em cung cấp thì kinh nguyệt của em trong giới hạn bình thường về thời gian. Em có thể yên tâm nhé.

Thân mến

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Dùng thuốc trước khi mang thai

Chào chị Thương

Thuốc Soriatane có hoạt chất là Acitretin sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến toàn thân. Theo khuyến cáo, những phụ nữ được điều trị bằng Acitretin cần tránh mang thai ít nhất 1 tháng trước khi điều trị, trong khi điều trị và 3 năm sau khi ngừng thuốc.

Hiện nay ở Việt Nam chưa có cơ sở y tế nào đo được nồng độ Acitretin trong máu. Thuốc có khả năng tích lũy trong cơ thể kéo dài, nếu muốn mang thai bạn phài ngưng thuốc 3 năm.

Chị nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu và hỏi ý kiến bác sĩ về dự định có thai để có sự hướng dẫn, theo dõi và lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Uống thuốc chống trầm cảm

Thân chào chị,

Sertralin không có nhiều dữ liệu nghiên cứu trên nhũ nhi, thuốc phân bố vào sữa mẹ với nồng độ thấp. Chị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể và lựa chọn loại thuốc, liều thuốc phù hợp trong giai đoạn cho con bú.

DS.Huỳnh Thị Hồng Gấm- Khoa Dược

1234567
...