trang-trong.jpg
Cho Bé Bú Mẹ

Chào Bạn!

Hiện tại bệnh viện Từ Dũ đã triển khai thực hiện Chăm sóc thiết yếubà mẹ và trẻ sơ sinh sớm (EENC) cho trường hợp sinh thường ngã âm đạo và mổ lấy thai.

Để được thực hiện EENC, sau mổ lấy thai nhân viên y tế (NVYT) sẽ đánh giá:

- Tình trạng trẻ: hô hấp, tuần hoàn, màu da ...  đảm bảo tốt, ngoài ra thai phải trên 37 tuần, cân nặng trên 2,5 kg.

- Tình trạng của mẹ: sản phụ mổ gây tê, tử cung co hồi tốt, không có nguy cơ chảy máu sau mổ, sản phụ không có bệnh lý ...

Khi tình trạng mẹ và con đủ điều kiện sẽ được thực hiện EENC, con sẽ được thực hiện da kề da trên người mẹ ngay sau mổ và chuyển qua Hồi sức.

Tại Hồi sức sẽ mời 1 thân nhân cùng ở cạnh  sản phụ, tại đây nhân viên y tế sẽ  hướng dẫn  các dấu hiệu tìm vú của trẻ: như miệng trẻ mở rộng, lưỡi đưa ra ngoài môi như tim kiếm hoặc trẻ chảy nước dãi ..., lúc này NVYT sẽ hỗ trợ cữ bú đầu tiên của trẻ, sẽ tư vấn về tư thế của trẻ khi bú sữa mẹ, cách ngậm bắt vú đúng ... giúp Bạn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thành công.

Nếu Bạn mổ gây mê, ngay khi Bạn tỉnh táo, nhân viên sẽ hỗ trợ cữ bú đầu tiên của trẻ.

Chúc Bạn vượt cạn an toàn.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Nhiễm khuẩn hậu sản kèm viêm họng mãn thính

Thân chào chị, chị nên uống thuốc theo toa của bác sĩ. Sau 2-3 ngày, nếu thấy không cải thiện, có thể tái khám  chuyên khoa sản và chuyên khoa tai mũi họng để tiếp tục được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc chị mau hết bệnh

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm
Khoa Dược

Trẻ hay giật mình

Em Quỳnh NHư thân mến.

 Trẻ em hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh khi ngủ có những cơn giật minh tự ý, hoặc khi có tiếng động bên ngoài cũng làm cho trẻ giật minh, khi trẻ lớn số lần sẽ giảm dần nên em yên tâm nhé, hiện tại con em phát triển rất tốt.

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Chích Ngừa Trước Khi Mang Thai

Chào Bạn!

Tại bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ tư vấn trước khi mang thai sẽ cho Bạn làm các xét nghiệm như công thức máu, xét nghiệm CMV, paps smear, siêu âm kiểm tra, tiêm ngừa Rubella, viêm gan siêu vi B... 

Bệnh viện Từ Dũ chuyên ngành sản phụ khoa nên chỉ tiêm ngừa viêm gan siêu vi B cho phụ nữ, mong Bạn thông cảm.

Dịch vụ này làm thứ Hai đến thứ sáu (giờ hành chánh) nha Bạn.

Chúc gia đình Bạn thật nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga

P. Điều dưỡng

 

MANG GÌ VÀO PHÒNG SANH

Chào Bạn!

Tại Khoa Sanh bệnh viện Từ Dũ có trang bị bình nước tại khu vực trước sanh à sau sanh.

Ngoài ra bệnh viện Từ Dũ cũng tổ chức 3 thời điểm trong ngày: sáng , trưa, chiều sản phụ chờ sanh không có bệnh lý cần theo dõi, chưa sanh thì có thể xuống khu vực nhà ăn uống của khoa để gặp thân nhân hoặc ăn uống.

Thời gian xuống nhà ăn khoa Sanh: 

Sáng từ 6g đến 6 g30

Trưa từ 11g đến 11g30

Chiều 16g đến 16g 30

Ngoài thời gian trên Bạn có thể nhờ thân nhân ( đang chờ Khu vực Chăm sóc khách hàng) mua thức ăn, uống tại cantin và gởi lên cho sản phụ.

Quần áo của Bạn và con Bạn sẽ sử dụng của bệnh viện, khi về khoa Hậu sản, hậu phẫu mới sử dụng đồ đạc của Bạn.

Bệnh viện cung cấp cho Bạn 1 bịch băng vệ sinh, 1 bịch khăn giấy, 1 bịch quần lót, bé thì có 1 bộ quần áo, khăn lông, nón, vớ chân đã hấp sạch.

Nên Bạn tạm không mang gì vào Khoa Sanh.

một số trường hợp có chỉ định mổ Bạn sẽ được hướng dẫn không ăn uống trong thời gian chờ mổ.

Bạn mang theo sổ khám thai, tất cả xét nghiệm trong thai kỳ, thẻ bảo hiểm, giẩy chuyển tuyến ( nếu cần)

Chúc Bạn mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga

P. Điều dưỡng

Bệnh nam khoa

Chào bạn,

Bạn có thể đăng ký khám chữa bệnh xuất tinh sớm tại khoa Hiếm muộn, bệnh viện Từ Dũ. Đầu tiên bạn cần đăng ký lấy phiếu thứ tự khám nam khoa tại quầy nhận bệnh khám hiếm muộn tầng trệt khu M, sau đó nộp phiếu để đóng phí 150.000 vND tại quầy thu ngân khoa Hiếm muộn ở tầng 3  khu M, tiếp theo bạn chờ khám theo số thứ tự trên màng hình vi tính đặt trước phòng khám nam, khoa Hiếm muộn.

Thân mến 

BS. CK1. Huỳnh Văn Tiên
Khoa Hiếm muộn

Sinh dịch vụ

Chào bạn,

Khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi BHYT được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Tình trạng cấp cứu do bác sị tại khoa Cấp cứu của bệnh viện khám và xác định. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ,  tiền đăng ký sinh dịch vụ).

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Chi phí sinh thường dịch vụ, không có BHYT

Chào bạn,

Khi nhập viện sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, bạn làm thủ tập nhập viện tại khoa Cấp cứu chống độc.

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

Bạn vui lòng tham khảo giá phòng dịch vụ tại địa chỉ: http://www.tudu.com.vn/cache/1350088_Bang-gia-phong.pdf

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Có thai hay chưa

Chào bạn

Bạn vui lòng đến phòng khám để bác sĩ khám và chỉ định siêu âm, xét nghiệm để biết chính xác có thai hay chưa?

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin

Bệnh bướu cổ

Chào chị Thương!

Xét nghiệm chức năng tuyến giáp cho thầy chị bị cường giáp, chị cần khám chuyên khoa nội tiết để khám lại và điều trị. CA125 tăng cao trong nhiều trường hợp, trong đó có cả bệnh lý về gan, u buồng trứng, có thai, viêm nhiễm, bệnh lý ác tinh. Thông tin chị cung cấp thiếu các dữ liệu lâm sàng. Chị nên khám sức khỏe tổng quát và khám phụ khoa để được tư vấn rõ hơn.

Thân chào!

Ths.Bs Phạm Ngọc Bảo Trân
K. Sản A

1234567
...