banner-tu-du_1440x164.jpg
Chi phí các khoảng khi sinh thường và dịch vụ ở Từ Dũ

Chào bạn,

Việc đăng ký phòng dịch vụ sau sinh không liên quan đến việc bạn đăng ký sinh thường hay sinh dịch vụ. Việc bạn đặt được phòng dịch vụ hay không tùy thuộc vào tình hình thực tế phòng trống tại thời điểm bạn đăng ký.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Khám nam khoa

Chào bạn,

Chồng bạn có thể đăng ký khám nam khoa tại bệnh viện Từ Dũ. Đầu tiên chồng bạn cần đăng ký lấy phiếu thứ tự xin khám nam khoa tại quầy nhận bệnh hiếm muộn ở tầng trệt khu M, sau đó cầm phiếu nộp vào quầy thu ngân khoa Hiếm muộn tại tầng 3 khu M đề đóng phí khám bệnh, tiếp theo chồng bạn sẽ chờ khám theo số thứ tự hiện trên màng hình đặt phía trước phòng khám nam.

Thân mến

BS. CK1. Huỳnh Văn Tiên

Khoa Hiếm muộn 

Hỏi về phòng dịch vụ sau sinh

Chao Ban!

Bé gái của bạn còn nhỏ vào môi trường bệnh viện sẽ không tốt cho sức khỏe của bé, nội quy của bệnh viện cũng quy định không đưa trẻ dưới 6 tuổi vào bệnh viện. Mong Bạn thông cảm.

Chúc mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Hỏi về cách tính tuần thai và tim thai

Chào Bạn!

Theo y khoa, tuổi thai được tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng, không tính từ ngày mất kinh nha Bạn. Chiều dài phôi thai 0,6 mm (theo như Bạn mô tả) vẫn có thể không thấy tim thai rõ ràng, nên Bác sĩ hẹn 2 tuần sau tái khám để kiểm tra cụ thể. 

Chúc gia đình Bạn thật nhiều sức khỏe.

Chào Bạn.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Cho Bé Bú Mẹ

Chào Bạn!

Hiện tại bệnh viện Từ Dũ đã triển khai thực hiện Chăm sóc thiết yếubà mẹ và trẻ sơ sinh sớm (EENC) cho trường hợp sinh thường ngã âm đạo và mổ lấy thai.

Để được thực hiện EENC, sau mổ lấy thai nhân viên y tế (NVYT) sẽ đánh giá:

- Tình trạng trẻ: hô hấp, tuần hoàn, màu da ...  đảm bảo tốt, ngoài ra thai phải trên 37 tuần, cân nặng trên 2,5 kg.

- Tình trạng của mẹ: sản phụ mổ gây tê, tử cung co hồi tốt, không có nguy cơ chảy máu sau mổ, sản phụ không có bệnh lý ...

Khi tình trạng mẹ và con đủ điều kiện sẽ được thực hiện EENC, con sẽ được thực hiện da kề da trên người mẹ ngay sau mổ và chuyển qua Hồi sức.

Tại Hồi sức sẽ mời 1 thân nhân cùng ở cạnh  sản phụ, tại đây nhân viên y tế sẽ  hướng dẫn  các dấu hiệu tìm vú của trẻ: như miệng trẻ mở rộng, lưỡi đưa ra ngoài môi như tim kiếm hoặc trẻ chảy nước dãi ..., lúc này NVYT sẽ hỗ trợ cữ bú đầu tiên của trẻ, sẽ tư vấn về tư thế của trẻ khi bú sữa mẹ, cách ngậm bắt vú đúng ... giúp Bạn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thành công.

Nếu Bạn mổ gây mê, ngay khi Bạn tỉnh táo, nhân viên sẽ hỗ trợ cữ bú đầu tiên của trẻ.

Chúc Bạn vượt cạn an toàn.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Nhiễm khuẩn hậu sản kèm viêm họng mãn thính

Thân chào chị, chị nên uống thuốc theo toa của bác sĩ. Sau 2-3 ngày, nếu thấy không cải thiện, có thể tái khám  chuyên khoa sản và chuyên khoa tai mũi họng để tiếp tục được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc chị mau hết bệnh

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm
Khoa Dược

Trẻ hay giật mình

Em Quỳnh NHư thân mến.

 Trẻ em hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh khi ngủ có những cơn giật minh tự ý, hoặc khi có tiếng động bên ngoài cũng làm cho trẻ giật minh, khi trẻ lớn số lần sẽ giảm dần nên em yên tâm nhé, hiện tại con em phát triển rất tốt.

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Chích Ngừa Trước Khi Mang Thai

Chào Bạn!

Tại bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ tư vấn trước khi mang thai sẽ cho Bạn làm các xét nghiệm như công thức máu, xét nghiệm CMV, paps smear, siêu âm kiểm tra, tiêm ngừa Rubella, viêm gan siêu vi B... 

Bệnh viện Từ Dũ chuyên ngành sản phụ khoa nên chỉ tiêm ngừa viêm gan siêu vi B cho phụ nữ, mong Bạn thông cảm.

Dịch vụ này làm thứ Hai đến thứ sáu (giờ hành chánh) nha Bạn.

Chúc gia đình Bạn thật nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga

P. Điều dưỡng

 

MANG GÌ VÀO PHÒNG SANH

Chào Bạn!

Tại Khoa Sanh bệnh viện Từ Dũ có trang bị bình nước tại khu vực trước sanh à sau sanh.

Ngoài ra bệnh viện Từ Dũ cũng tổ chức 3 thời điểm trong ngày: sáng , trưa, chiều sản phụ chờ sanh không có bệnh lý cần theo dõi, chưa sanh thì có thể xuống khu vực nhà ăn uống của khoa để gặp thân nhân hoặc ăn uống.

Thời gian xuống nhà ăn khoa Sanh: 

Sáng từ 6g đến 6 g30

Trưa từ 11g đến 11g30

Chiều 16g đến 16g 30

Ngoài thời gian trên Bạn có thể nhờ thân nhân ( đang chờ Khu vực Chăm sóc khách hàng) mua thức ăn, uống tại cantin và gởi lên cho sản phụ.

Quần áo của Bạn và con Bạn sẽ sử dụng của bệnh viện, khi về khoa Hậu sản, hậu phẫu mới sử dụng đồ đạc của Bạn.

Bệnh viện cung cấp cho Bạn 1 bịch băng vệ sinh, 1 bịch khăn giấy, 1 bịch quần lót, bé thì có 1 bộ quần áo, khăn lông, nón, vớ chân đã hấp sạch.

Nên Bạn tạm không mang gì vào Khoa Sanh.

một số trường hợp có chỉ định mổ Bạn sẽ được hướng dẫn không ăn uống trong thời gian chờ mổ.

Bạn mang theo sổ khám thai, tất cả xét nghiệm trong thai kỳ, thẻ bảo hiểm, giẩy chuyển tuyến ( nếu cần)

Chúc Bạn mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga

P. Điều dưỡng

Bệnh nam khoa

Chào bạn,

Bạn có thể đăng ký khám chữa bệnh xuất tinh sớm tại khoa Hiếm muộn, bệnh viện Từ Dũ. Đầu tiên bạn cần đăng ký lấy phiếu thứ tự khám nam khoa tại quầy nhận bệnh khám hiếm muộn tầng trệt khu M, sau đó nộp phiếu để đóng phí 150.000 vND tại quầy thu ngân khoa Hiếm muộn ở tầng 3  khu M, tiếp theo bạn chờ khám theo số thứ tự trên màng hình vi tính đặt trước phòng khám nam, khoa Hiếm muộn.

Thân mến 

BS. CK1. Huỳnh Văn Tiên
Khoa Hiếm muộn

...
45678910
...