banner-tu-du_Sonno_1440x164---T7.2019.jpg
Phá thai to chi phí bao nhiêu ạ?

Chào bạn, 

Vì bạn chưa nói rõ tuổi thai là bao nhiêu tuần để bệnh viện có thể tư vấn cụ thể hơn. Nếu thai to phải nhập viện để điều trị thì chi phí trọn gói là khoảng 2 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm tiền công dịch vụ theo yêu cầu là 2.000.000 đồng (nếu bạn có đăng ký).  

Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

CN.NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P.TCKT

Mình muốn sinh dịch vụ tại Bệnh viện từ Dũ

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn.

Khi có dấu hiệu sinh, Bạn đến bệnh viện Từ Dũ số 284 Cống Quỳnh, quận 1, Bạn vào Khoa cấp cứu chống độc, tại đây NVYT sẽ làm thủ tục nhập viện. Tại Khoa cấp cứu, Bạn sẽ báo nhân viên y tế là Bạn đăng ký sinh dịch vụ, Bạn sẽ được chuyển sang hệ thống dịch vụ. Thân nhân sẽ ngồi chờ tại đơn vị chăm sóc khách hàng, Bạn có nhu cầu nằm phòng dịch vụ, Bạn sẽ đăng ký tại đây.

Khi đi sinh Bạn nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ, sổ khám thai trong thai kỳ, chứng minh nhân dân, Hộ khẩu có tên sản phụ... nha Bạn.

Chúc mẹ tròn con vuông.

Chào Bạn.

 

 

Kinh nguyệt không đều

Chào em, các dữ liệu mà em cung cấp không đủ để hướng tới 1 chẩn đoán gần nhất cho tình trạng của em. Tuy vậy, việc ra máu kéo dài như vậy luôn cần được thăm khám một cách kỹ lưỡng về các nguy cơ có thai, thai ngoài tử cung, sót nhau, sót thai nếu em có nguy cơ có thai. Nếu rong huyết mà không có thai cần được xác định là nguyên nhân do tử cung hay cổ tử cung, lành tính hay ác tính... Vì vậy, em nên nhah chóng đến bệnh viện để được chẩn đoán kịp thời nhé

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Kinh nguyệt chậm

Chào em, với những thông tin mà em cung cấp thì kinh nguyệt của em trong giới hạn bình thường về thời gian. Em có thể yên tâm nhé.

Thân mến

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Dùng thuốc trước khi mang thai

Chào chị Thương

Thuốc Soriatane có hoạt chất là Acitretin sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến toàn thân. Theo khuyến cáo, những phụ nữ được điều trị bằng Acitretin cần tránh mang thai ít nhất 1 tháng trước khi điều trị, trong khi điều trị và 3 năm sau khi ngừng thuốc.

Hiện nay ở Việt Nam chưa có cơ sở y tế nào đo được nồng độ Acitretin trong máu. Thuốc có khả năng tích lũy trong cơ thể kéo dài, nếu muốn mang thai bạn phài ngưng thuốc 3 năm.

Chị nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu và hỏi ý kiến bác sĩ về dự định có thai để có sự hướng dẫn, theo dõi và lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Uống thuốc chống trầm cảm

Thân chào chị,

Sertralin không có nhiều dữ liệu nghiên cứu trên nhũ nhi, thuốc phân bố vào sữa mẹ với nồng độ thấp. Chị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể và lựa chọn loại thuốc, liều thuốc phù hợp trong giai đoạn cho con bú.

DS.Huỳnh Thị Hồng Gấm- Khoa Dược

Chi [phí khi sinh con: sinh mổ và sinh thường bao nhiêu

Chào bạn, 

1/ Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

2/ Bạn có thể sử dụng thẻ BHYT tại BV Quân y 175 Gò vấp khi sinh dịch vụ tại Từ Dũ. Cơ quan BHYT sẽ chi trả cho bạn những khoản chi phí thuộc danh mục thanh toán của BHYT, bạn sẽ thanh toán các khoản chi phí còn lại.

Mức hưởng BHYT là đúng tuyến (100%) hay trái tuyến (60%) trên mức hưởng BHYT của bạn còn tùy vào bạn có giấy chuyển tuyến hay nhập viện có trong tình trạng bệnh lý cấp cứu hay không. 

3/ Khi thăm khám lúc nhập viện, bác sĩ sẽ tư vấn rõ cho bạn có siinh mổ lần hai hay không. Nên bạn hãy yên tâm. 

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN.NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P.TCKT

Sử dụng đồng thời BHYT và PVI

Chào bạn, 

Bạn muốn sinh ở Bệnh viện Từ Dũ, thì bạn được sử dụng hoặc thẻ BHYT hoặc thẻ bảo hiểm PVI. 

+ Hiện tại, PVI có hợp đồng liên kết với bệnh viện Từ Dũ. Khi đến nhập viện, bạn trình thẻ bảo hiểm PVI và giấy tờ tùy thân cho nhân viên nơi tiếp nhận (khoa Cấp cứu chống độc). Nhân viên của khoa sẽ hướng dẫn cụ thể thủ tục để được cung cấp dịch vụ theo hợp đồng với PVI. 

Trường hợp khách hàng muốn biết rõ trước mức quyền lợi nằm viện của mình thì bạn nên liên hệ với bảo hiểm PVI  để được tư vấn.

+ Trường hợp sử dụng thẻ BHYT, mức hưởng quyền lợi BHYT là đúng tuyến (100%) hay trái tuyến (60%) còn tùy vào bạn có giấy chuyển tuyến  hay nhập viện trong tình trạng có bệnh lý cấp cứu không.  

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 

hỏi đáp

Chào bạn,

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện chuyên khoa sản phụ khoa tuyến tỉnh, không có trong danh sách cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu tuyến tỉnh và tương đương theo quy định thông tư 40/2015/TT-BYT. Nên em không thể đăng ký KCB ban đầu tại bệnh viện Từ Dũ được. 

Chúc bạn thật nhiếu sức khỏe. 

Chi phí sinh

Chào bạn. 

Chi phí sanh thường /mổ của phụ nữ nhiễm HIV không có khác biệt so với phụ nữ bình thường nha bạn. 

Tổng chi phí cho một trường hợp sanh thường khoảng 3 triệu; sanh mổ là khoảng 7 triệu. Chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh mổ dịch vụ.

Trường hợp bạn có BHYT nhưng không có giấy chuyển tuyến thì tỷ lệ hưởng bhyt còn tùy thuộc vào bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu Chống độc: 

    + Trong tình trạng là bệnh lý cấp cứu (do bác sĩ xác nhận) thì bạn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức quyền lợi được hưởng BHYT; hoặc:

    + Không phải trong tình trạng cấp cứu thì bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% tinh trên mức quyền lợi được hưởng BHYT. 

Ngoài ra, Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 

 

 

...
45678910
...