banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sức khỏe mang thai

Hỏi - 08/09/2010

Chào bác Sĩ!

Em ở Lâm Đồng

Em cưới được 4 tháng không kiêng mà không mang thai, nên lo lắng đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em có đặt thuôc theo đơn của bác sĩ, rồi tái khám sau đó 1 tháng nhưng vẫn không khỏi. Sau đó hồi tháng 4 em có xuống bện viện Từ Dũ khám và cũng chuẩn đoán là viêm LTCTC và em cũng đặt thuốc theo đơn bác sĩ và tái khám sau đó 1 tháng, và vẫn chưa khỏi nên em lại đặt thuốc tiếp theo đơn bác sĩ và bác sĩ hẹn 3 tháng tái khám. Vì ở xa nên 3 tháng em chưa xuống lại BV Từ Dũ được nên em khám trên Trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em thì bác sĩ nói là viêm âm đạo và kê đơn thuốc về đặt.

Vậy bác sĩ cho em hỏi, VLTCTC có khác viêm âm đạo không?  Và có ảnh hưởng nhiều tới việc có thai hay không? Em điều trị hoài sao không hết viêm? Em đang rất mong có con. Kết quả em xét nghiệm, siêu âm thì 2 buồng trứng bình thường, tử cung: ngã sau, lòng: 42mm, nội mạc tử cung: 18mm. Những con số này có gì không bình thường không ạ, Em rất lo lắng.

Trân trọng và cám ơn Bác sĩ

Thảo Trang

Trả lời

Chào em!

Em đã cung cấp thông tin không đầy đủ nên không thể tư vấn chính xác được. Em cần nói thêm em đã lập gia đình bao lâu? Sau khi bỏ thai, kinh nguyệt bị rối loạn bao lâu? Hiện tại kinh nguyệt ổn định chưa? Em đang dùng loại thuốc gì (tên cụ thể)? Hàm lượng thuốc? Em đã kiểm tra 2 vòi trứng xem có tắc hay không  chưa?....

 

Việc lựa chọn phương pháp điều trị và loại thuốc điều trị hoàn toàn phụ thuộc vào những thông tin em cung cấp. Tuy nhiên, ngay cả khi đã chọn đúng phương pháp điều trị và loại thuốc điều trị, thì cũng không thể nói rõ tốn bao nhiêu tiền và bao nhiêu thời gian thì em sẽ có thai, vì nó tùy thuộc vào liều lượng thuốc điều trị cần sử dụng và sự đáp ứng của cơ thể em với thuốc như thế nào nữa.

 
Em nên thu xếp thời gian để đi khám bệnh, như vậy thông tin trực tiếp mới đầy đủ và chính xác hơn.
 
Chúc em khỏe.

BS. Bùi Thanh Vân
  Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Từ Dũ