banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Mụn môi bé !

Hỏi - 23/08/2010
Xin chào Bác Sĩ!
Em bị nổi một mụt bên mép trong đã gần 1năm nay.Ban đầu thì nó cộm như hạt gạo, sau đó lớn dần lên như hạt đậu phọng, khi dùng kim châm thì chảy ra nước nâu như cà phê sữa (như máu lẫn mủ vậy), sau đó thì xẹp xuống nhưng phần cứng bé như hạt gạo bên trong thì vẫn còn. Sau khi nặn ra thì khoảng hơn 1 tuần nó sẽ y như cũ, em lại phải chích lấy dich ra. Em đã có đi khám nhưng Bác sĩ Thoa - bv Hùng Vương bảo chỉ là mụn phải nặn ra, Bsĩ cũng cho em làm xét nghiệm Pap kết quả bình thường. Cái mụn đó nhìn vào thấy rõ lắm nó u hẳn lên như 1 nốt tròn to gồ lên , thi thoảng có cảm giác ngứa châm chích. Em rất hoang mang, không biết mình bị gì nữa, Bác Sĩ khám lại bảo không sao kêu 3 tháng tái khám, 3 tháng hơn rồi nó vẫn vậy không xẹp đi.
Em lại bị viêm âm đạo có nhiều huyết trăng, cứ bị đi bị lại hoài, khi đặt thuốc thì hết. Em không hiểu sao 2 vợ chồng em không gần nhau thì em không bị nấm nhưng cứ quan hệ là sẽ bị lại (vợ chồng em dùng bao cao su mỗi lần quan hệ ). Sau khi quan hệ vài ngày thì em lại có huyết trắng lộm cộm và ngứa ngáy rất khó chịu, nhất là về ban đêm, sau khi đi vệ sinh rửa nước lau khô sẽ thấy ngứa châm chích, nhưng nếu không quan hệ  thì sạch sẽ không thấy gì. Em đã mang cái mụn đó gần 1 năm mong các Bác sĩ tư vấn cho em để chữa tận gốc a.. Em chân thành cảm ơn!
Trả lời

Chào em,

Em nên đi khám kiểm tra lại, nếu đơn thuần chỉ là mụn như em nói thì không nguy hiểm, tuy nhiên nếu muốn mụn này không tái phát thì em cần phải lấy sạch nhân mụn ra. Nếu ngừa thai bằng bao cao su mà sau mỗi lần quan hệ đều bị ngứa thì em nên đi khám và trình bày rõ với bác sĩ để bác sĩ kiểm tra xem ngứa là do nấm hay do em dị ứng bao cao su.

  BS. CKII. Bùi Thanh Vân
      Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Từ Dũ