banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Xin hỏi về UEA

Hỏi - 11/08/2010
Theo em biết điều trị u xơ tử cung có 1 phương pháp là UEA-phương pháp làm thuyên tắc động mạch tử cung,có khả năng ngăn chặn sự cung cấp máu nuôi khối u, làm nhỏ khối u. Em muốn hỏi: Hiện nay ở tphcm ta có bệnh viện nào có khả năng thực hiện được phương pháp này và bệnh viện Từ Dũ có thực hiện được không? Có phải đây là phương pháp tối ưu và giá thành điều trị là khoảng bao nhiêu? Em thật sự đang rất cần những thông tin về các vấn đề trên vì hiện nay em chưa lập gia đình nên không muốn phải cắt bỏ tử cung, nhưng u xơ của em khá nhiều và đang hành hạ em từng ngày... Mong nhận được hồi âm từ mọi người. Em rất cám ơn!!!!
Trả lời

Chào bạn

Thuyên tắc động mạch tử cung (UAE) là một phương pháp can thiệp mạch máu có nhiều chỉ định trong sản phụ khoa trong đó có điều trị u xơ tử cung.

Tại Tp.HCM có một số trung tâm có thể thực hiện kỹ thuật này: Bệnh viện Từ Dũ, Trung tâm Medic, Bệnh viện Đại  học y dược, bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện Hoàn Mỹ. Giá thực hiện tại bệnh Từ  Dũ là khoảng từ 1.000.000đ đến 5.000.000đ.

Mỗi phương pháp điều trị có nhựng ưu điểm và khuyết điểm khác nhau, UAE thường được áp dụng ở những phụ nữ không muốn phẫu thuật cắt tử cung, nhưng không được khuyến cáo cho những phụ nữ còn muốn sinh con.

Bạn nên đến một chuyên gia sản phụ khoa để được pháp và tư vấn chọn lựa phương pháp điều trị thích hợp.

BS. CKI. Phạm Thanh Hải
Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Từ Dũ