banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

cho con hoi nha

Hỏi - 16/07/2010

con 17t  roi ma chua co nguc,no phat trien co 1 chut xiu ah`.ban be con ai cung phat trien het roi`.gia dinh ben noi va ben ngoai ai cung phat trien binh thuong,nguc day du,con k ken an lam.

cho con hoi .cam on nhieu

Trả lời

Chào bạn

Vòng 1 của con gái to, nhỏ lệ thuộc vào ba yếu tố:

Di truyền: nếu mẹ của bạn ngày xưa ngực nhỏ thì bạn được di truyền gen ngực nhỏ. Vì vậy di  truyền là thứ khó mà tác động để biến dị được.

Do hormon sinh dục: khi bạn dậy thì, estrogen của buồng trứng tiết ra làm tăng phát triển tuyến sữa vốn đang ở dạng "mầm non", nay chúng nở to ra, ngoằn ngoèo hơn, có chỗ cuộn lại thành đám mà chúng ta sờ thấy như những cục. Estrogen cũng làm phát  triển những tổ chức liên kết ở vùng ngực, đồng thời như một nhà đầu tư nó gọi các tế bào mỡ đến tạo dáng cho bộ ngực.

Do dinh dưỡng: nếu bản thân bạn bị suy dinh dưỡng thì lấy đâu ra mỡ đắp vào ngực. Tất nhiên cũng có bạn không ốm nhưng ngực hơi nhỏ do mỡ không chịu kéo nhau đến nơi này.

Gia đình bạn ngực phát triển bình thường, bạn ăn uống cũng bình thường có như vậy nguyên nhân thứ nhất và thứ ba có thể được loại bỏ.

Sự tăng trưởng của ngực có sự tham gia của rất nhiều loại hoóc môn như hoóc môn sinh trưởng, hoóc môn tuyến giáp, insulin, hoóc môn tiết sữa... Nếu chúng không bảo đảm tỷ lệ bình thường thì sự phát triển của ngực sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên đến bác sĩ nội tiết để kiểm tra hoóc môn, qua đó sẽ có cách điều trị phù hợp.

BS. CKI. Phạm Thanh Hải
P. Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Từ Dũ