banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Cục thịt dư ở cổ tử cung

Hỏi - 13/07/2010

Năm nay em 22t, đã lập gia đình, chưa sẩy thai,chưa nạo - phá thai, và chưa sinh con, em đi khám phụ khoa phát hiện em bị viêm âm đạo và có cục thịt dư ở cổ tử cung, siêu âm bình thường. bác sĩ hẹn em 1 tháng sau tái khám và lấy kết quả xét nghiệm xem cục thịt dư như thế nào? Em rất lo lắng về vấn đề này, em muốn biết nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em hay không? Cách điều trị như thế nào? Mong bác sĩ cho em đầy đủ thông tin về vấn đề này, em đang rất lo lắng.nếu đợi đến 1 tháng sau mới có kết quả sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của em rất nhiều. Mong bs giúp em.

Trả lời

Chào bạn,

Viêm âm đạo thường do nguyên nhân nấm Candida albican, tạp trùng hoặc nhiễm Trichomonas vaginalis, với từng tác nhân gây bệnh sẽ điều trị theo phác đồ khác nhau. Với viêm âm đạo có thể điều trị dứt, nếu nhiễm Trichomonas thì phải điều trị cho cả chồng.

Cục thịt dư ở cổ tử cung còn gọi là polype cổ tử cung, sau khi xoắn polype sẽ gửi xét nghiệm mô học để xem lành tính hay ác tính. Đa phần polype cổ tử cung là lành tính. Sau khi xoắn polype và điều trị viêm âm đạo ổn, bạn có thể mang thai bình thường.

Thân ái.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Từ Dũ