banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Co kinh bat thuong

Hỏi - 10/09/2010

Thưa Bác Sĩ

E mới thăm khám định kỳ tại bệnh viện vào ngày 01/09/2010 (làm các xét nghiệm, siêu âm, nội soi và bác sĩ chuẩn đón bị viêm...). Nhưng hôm nay (10/09/2010)em thấy có máu như có kinh nhưng rất bất thường: buổi sáng ra một ít, chiều một ít, sang hôm nay một ít (máu có màu đỏ tươi, không như những lần có kinh trước)nhưng kỳ kinh của em thường vào ngày 26-27. Như vậy có bất thường không ạ? có phải trở lại bệnh viện không ạ?

Em đang rất lo lắng, vui lòng tư vấn giúp em

Xin cám ơn

Trả lời

Chào em,

Em vui lòng cho thông tin thêm là em đã làm xét nghiệm gì, nếu là thử phết tế bào âm đạo thì sau đó về nhà có thể ra chút máu nhưng sẽ ra ngay chứ không chờ 10 ngày sau mới ra.

Em cho thông tin lại chính xác là em đã được "soi cổ tử cung " hay là "nội soi bụng" ? Hai cái  này hoàn toàn khác nhau nhé, có lẽ là em đã được soi cổ tử cung chứ không phải nội soi bụng. Nếu như vậy em cần cho biết lúc soi CTC bác sĩ có cắt một miếng  thịt nhỏ để thử cho em không? Nếu có thì có thể ra một chút máu 

Cuối cùng nếu tất cả là bình thường, em không làm gì đụng chạm mà vẫn ra máu thì có thể đó là ngày rụng trứng, do nội tiết thay đổi có thể làm ra một chút máu trong vài ngày rồi tự hết. 

BS. CKII. Bùi Thanh Vân
    Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Từ Dũ