banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Cho con bú

Bác sĩ cho em hỏi là hiện nay con em được 3 tháng tuổi. Em uống bổ sung viên blackmore evening primrose oil (tinh dầu hoa anh thảo) có được không ạ, hiện tại em đang cho con bú có ảnh hưởng gì không ạ?

Dùng Rrovibiol vitamins khi bé 22 tháng vẫn bú mẹ có được không?

Chào Bác Sĩ, Bé nhà tôi được 22 tháng. Bé ăn tốt, uống sữa công thức. Tôi đi làm về buổi trưa và tối vẫn cho bé bú mẹ. Sữa mẹ ít thôi ạ. Hiện tại, tôi muốn dùng Provibiol Vitamins để tăng cường sức đề kháng. Việc này có ảnh hưởng không tốt đến bé không ạ? Cảm ơn Bác sĩ

Sức khỏe của bé

Em chào bác sĩ. Bé nhà em sinh mổ khi sinh được 2,7kg sức khỏe được đánh giá 98%. Hiện bé được 3th14 ngày. Trong các tháng bé lên cân tháng thứ nhất là 3,9kg, tháng thứ 2 là 4,6kg và tháng thứ 3 là 5,1kg. Bé bú và chơi bình thường. Bé bú mẹ hoàn toàn. Cho em hỏi vài cái: - bé lên cân như vậy có ổn không ạ? - bé đi ị hằng ngày có bác sĩ bảo như vậy là không hấp thu được dinh dưỡng. Vậy có đúng không ạ.? - bé ngủ đêm cứ 3-4 tiếng bé dậy bú 1 lần như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giùm em. Em cảm ơn.

Trẻ chậm tăng cân,N

Bé sinh 3ki1, tháng đầu lê 900gr, tháng thứ 2 lên 750gr. Như vậy có vấn đề gì không ạ. Bé ngủ giắc chiều hay giậc mình. Bé càng lúc càng khó ngủ

Sức khoẻ của bé

Bác sĩ cho em hỏi : Con em được 5 tháng rồi nhưng mỗi lần bé bú 1 giờ được 50-60ml , có khi 20-30ml . Đêm thì bé bú tầm 2 lần , mỗi lần chỉ được 30ml . Cho em hỏi con em bú ít vậy là có sao không ạ ?

Tư vấn khi mẹ bị viêm gan B

Chào bác sĩ! Nhờ bác sĩ tư vấn giúp e khi mẹ bị viêm gan B thì trong quá trình mang thai và sau khi bé sinh ra cần phải làm các xét nhiệm gì và tiêm vắc xin như thế nào để phòng lây từ mẹ sang con. cảm ơn bác sĩ.

Bổ sung sắt

Chào bác sĩ, Bé nhà em sinh ngày 20/09/21 ( sinh lúc 37 tuần 2 ngày). Cho em hỏi bé từ 4 tháng tuổi trở lên có bắt buộc phải bổ sung sắt cho bé không ạ? Nếu có thì cần bổ sung loại gì? Liều lượng thế nào ạ? Thời điểm uống hàng ngày là khi nào? Những lưu ý khác (có được uống gần thời điểm uống D3 và men vi sinh không ạ? Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Em cảm ơn

Phương pháp da kề da cho bé sinh non

Em xin chào bác sĩ! Em sinh non bé 29 tuần và hiện tại bé đang nằm tại Khoa sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ. Bác sĩ cho em hỏi là khi nào thì em mới được thực hiện da kề da với con em được ạ? Em xin cám ơn!

Chích ngừa và uống vitamin D3

Chào Bác Sĩ! Bác sĩ cho e hỏi vài vấn đề Thứ 1: lúc e mới sinh mổ xong ra phòng hồi sức e nhớ chị y tá có tới chích cho bé e 1 mũi gì ở dứoi chân, lúc chị đó nói e nhớ mà giờ e quên mất tên mũi thuốc đó. Nhưng khi xuất viên e về xem sổ theo dõi của bệnh viện mình lại k ghi mũi chích ngừa đos, chỉ ghi mũi VGB VÀ BCG THÔI, cho e hỏi mũi đó tên mũi gì và tác dụng của nó. Thứ 2: lúc ở bên viện bác sĩ có cho bé thuốc Vitamin D3+K2 uống ngày 3 giọt ( buồi sáng). Cho e hỏi e có thể cho bé uống tới 12 tháng được k ạ? Và nếu đuọc thì liều dùng giống như trong tờ hướng dẫn của thuốc (0-6 tháng 3giọt, 6-12 tháng thì 6 giọt )đuọc k ạ? Em cảm ơn nhiều ạ!

Đang cho con bú có dùng được thuốc fastum gel không

Chào bác sĩ! Bé nhà em được 8 tháng và đang bú mẹ hoàn toàn. Em đau tay, đi khám được chẩn đoán mắc hội chứng de quervain. Được kê đơn thuốc fastum gel về thoa. Nhưng em có đọc hướng dẫn sử dụng của thuốc là chống chỉ định với phụ nữ có thai và cho con bú. Liệu em có dùng được thuốc này không ạ? Có thuốc khác an toàn hơn với phụ nữ cho con bú không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.

1234567
...