banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Hỏi đáp

Bé nhà e 2 tháng tuổi, lúc sinh 3kg5 giờ 6kg, bé khóc đêm từ khoảng 7 - 8h tối đến 10h thì tự nín và ngủ, bé hay ọc sữa, khò khè do có nhớt trong miệng. Bác sĩ cho e hỏi tình trạng bé bị vậy có sao k ạ?

Bổ sung canxi cho trẻ

Bé nhà em được 3 tháng 5 ngày; cân nặng 6,3 kg, dài 61cm. Bé bị rụng tóc vành khăn, hay nấc cụt, đổ mồ hôi rất nhiều ướt đẫm gối, đêm ngủ em phải thay áo 2-3 lần cho con. Da bé hơi tái, không được hồng hào, bàn tay bàn chân ướt, lạnh. Từ khi sinh đến hơn 2 tháng, bé bú bình là chủ yếu vì mẹ ít sữa, mỗi cữ bú khoảng 100-120ml, nhưng gần tháng nay bé không chịu bú bình chỉ bú mẹ, mà bú vài cái là bé nhả ra khóc như bị ngạt. Xin hỏi có phải bé bị thiếu chất không ạ. Em định bổ sung canxitriomphe, thuốc kẽm zinc kid và men merika cho con có được không ạ. Em rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. Em cảm ơn ạ.

Bé gần 3 tháng tăng cân chậm

Chào bác sĩ! Bé trai nhà em gần 3 tháng tuổi nhưng chỉ được 5.2kg ( bé sinh tuần 36, nặng 2.6kg). Tháng đầu tăng 1kg, tháng 2 tăng 1.2kg, tháng 3 tăng 400g. Tình trạng của bé: 1. Bé ị ngày 4,5 lần và sôi bụng suốt cả ngày. Phân bé lỏng, bọt và có nhầy. (đã bị 15 ngày). Nguyên nhân và cách khắc phục ạ? E muốn bổ sung men vi sinh có được k? Bé đi phân vậy có nhỏ rota được k ạ? 2. Mỗi cữ bé bú chỉ được 10p, ép bú thêm là khóc. Có cách nào cải thiện k ạ? Mẹ k ăn gì lạ, vẫn ăn uống như 2 tháng đầu. Và bé bú mẹ hoàn toàn. Mong nhận phản hồi từ bác sĩ. Em chân thành cám ơn!

Trẻ 4 tháng rưỡi nhẹ cân

Bé em sinh đôi 37 tuần rưỡi.luc sinh 1bé 2kg5 1bé 2kg7.hiện tại 4thang rưỡi mỗi bé được 5kg8 và 6kg1chiều cao khoảng 60cm. Mỗi ngày bé bú khoảng 700ml .như vậy bé có bị thiếu kg k ạ.

Bé đi cầu nhiều lần

Chào BS, bé nhà em sinh được gần 1,5 tháng. từ ngày sơ sinh thứ 12 trở đi, bé bắt đầu đi cầu nhiều lần, mỗi lần đi 1 chút xíu. Ngày đi có khi hơn 15 - 20 lần. Mỗi lần bé vặn người, xì hơi, hay khóc to cũng mót ra phân, như vậy có sao không ạ? Và thời gian bé đi như vậy kéo dài trong bao lâu ạ thì mới hết ạ?

Dạ bác sĩ cho con hỏi con đang có thai khoảng 11 -12 tuần hít phải mùi sơn cửa sắt có gây dị tật thai nhi ko ạ.con cám ơn bác sĩ

Dạ bác sĩ cho con hỏi con đang có thai khoảng 11 - 12 tuần, do nhà con đang xây trong thời gian hoàn thiện nên trong thời gian này con bị hít phải mùi sơn cửa sắt với sơn PU gỗ khoảng 1 tuần, con thấy loại sơn họ xịt lên cửa sắt là EXPO họ pha với xăng 95 nên mùi hôi nồng lắm, con bịt 2 cái khẩu trang mà vẫn còn nghe mùi.Do con ở nhà làm nội trợ với giữ con nhỏ nữa nhà nội ngoại thì ở xa nên ko có cách nào tránh được hết.con có đọc trên mạng thì thấy hít hóa chất này dễ gây dị tật thai nhi, ảnh hưởng đến phổi, não và sự phát triển của em bé trong bụng .con mong bác sĩ tư vấn giúp con với ạ.con cám ơn nhiều ạ

TÁO BÓN

Bé trai nhà em nay 10 tháng rưỡi (hơn 12 kg), hiện ăn cháo (3 lần/ngày) và uống sữa Enfamil số 2, không còn bú mẹ. Mỗi ngày đều có ăn chuối hay ya-ua, ăn dặm bánh gạo. Từ lúc 6 tháng (bắt đầu ăn dặm bột, sau là cháo) trung bình khoảng 3-4 ngày mới đi cầu, mỗi lần đi bé hay khóc, phân cứng ban đầu, sau mềm hơn. Nhưng lần này đã 5 ngày rồi bé chưa đi cầu, em cũng có mát xa bụng bé, tập thao tác đạp xe cho bé nhưng chưa thấy kết quả. Kính mong Quý bác sĩ cho em lời khuyên và giải pháp để bé không bị táo bón. Em chân thành cám ơn!

Ăn dặm

Xin chào bác sĩ! Bé gái e nay 6 tháng được 7kg2, lúc sanh 3kg3. 1. Hàng ngày bé uống được khoảng 800 sữa, nay đang tập bé ăn, sáng bé ăn được 1 cữ cháo rây loãng + rau cũ hấp rây loãng (có thể trộn sữa) - chưa cho ăn thịt cá tầm khoảng 60ml, chiều 1 cữ bột mặn cũng khoảng 60ml. Cho hỏi bé có thiếu cân không? Và chế độ ăn cho bé vậy có hợp lý chưa? Có thể cho bé uống 1 ít nước ép trái cây không ạ? 2. Em có cần cho bé phơi nắng nữa không? Hiện nay sáng bé uống 1 giọt vitamin d3 Aquadetrim. 3. Bé biết lẫy và lật tốt khi được 4 tháng. Nay e định cho bé tập ngồi để chuẩn bị ngồi ghế ăn dặm. Vậy 6 tháng em có thể cho bé tập ngồi trên chiếc xe đi được chưa bác sĩ? Em rất cảm.ơn và mong chờ câu trả lời của bác sĩ.

Sữa mẹ

Dạ em chào Bác Sĩ! Bác cho em hỏi, em hút sữa mẹ ra cho bé bú bình, ví dụ bình sữa đó 110ml, bé bú tầm 10ml thì không bú nữa, vậy khoảng 30p hay 1h sau em vẫn có thể cho bé bú tiếp bình sữa đó không ạ, chất lượng sữa có bị ảnh hưởng gì không ạ Bé nhà em 3,5 tháng, nặng 6,5kg, dài 61cm, lúc sinh 2,7 kg. Dạo gần đây bé bú có vẻ dãn cử ra, tầm 3 4h mới bú 1 lần, mỗi lần khoảng 90ml, có khi 60ml thôi ạ, vậy có ít quá không Bác ơi Mong Bác sớm tư vấn, em cảm ơn nhiều ạ!

Bé chậm tăng kg.

Con gái em 2 tuổi, nặng 11kg cháu ăn 4 bữa mỗi bữa 1 bát con cháo. 3 bữa sữa similac 180ml. Mỗi ngày 1 quả chuối hoặc 1 hộp sữa hoặc 1 probi. Cháu vẫn bú mẹ, đêm ngủ có sôi bụng. Phân đi ngày 1 lần đều. Con em vậy có SDD ko ạ? Mong nhận dc sự tư vấn bác sĩ.

1234567
...