banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Xin tư vấn cho bé khó đi ngoài

Xin chào bác sĩ em xin được bác sĩ tư vấn, vấn đề cho bé nhà em. Bé nhà em được một tháng 10 ngày tuổi, lúc mới sinh bé được 3kg 2. Hiện nay được 4kg2, bé bú sữa mẹ. Bé hay vặn mình khó ngủ khóc suốt đêm và ngày cũng khóc, khó đi ngoài nên đi khám bác sĩ chỉ nói là em điều chỉnh ché độ ăn của mẹ. Em về ăn nhiều đồ mát và rau xanh hiện nay bé vẫn đi tiêu được ngày khoảng 2 -3 lần.sờ bụng thấy sôi ruột, bé khó chịu rặn đỏ mặt, vặn mình, xì hơi nhiều mà vẫn không đi được, có khi khó chịu bé khóc thé lên. Ban ngày bé xì hơi nhiều lớn tiếng, mỗi lần đi ngoài bé rặn rất lâu và khóc mới đị tiêu được, em có mát xa bụng cho bé theo chỉ dẫn dành cho trẻ táo bón nhưng vẫn chưa cải thiện dược tình hình. Em rất băng khoăng không biết bé có táo bón không hay khó tiêu hóa nên đầy hơi xì hơi nhiều, khó khăn trong việc đi ngoài làm ảnh hưởng đến giác ngủ và bú của bé. Xin bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và điều trị để bé đễ chịu hơn, và phát triển tốt hơn. Xin cám ơn bác sĩ rất nhiều! Rất mong sớm được sự tư vấn tốt của bác sĩ

Bé 1 tháng thiếu Canxi

Bé nhà e được 1 tháng 5 ngày bú mẹ hoàn toàn ạ , e có bổ sung vitamin D3 cho bé mỗi sáng 1 giọt pha chung với sữa mẹ đút cho bé , vì nhà e ko có nắng thường nên bé ít đc phơi nắng Gần đây bé hay vặn mình phát ra tiếng è è đỏ mặt , lúc trước bé bú ko khó chịu hay vặn mình , giờ e cho bé bú được tầm 5phút là bé vặn vẹo uốn người rất khó chịu và nhả luôn ti mẹ ra . Khi ngủ bé vặn người nên hay giật mình và khóc ré lên . Cho e hỏi biểu hiện vậy có phải là thiếu canxi ko ạ . Nếu thiếu canxi e bổ sung cho bé loại Canxi Blossom như hình kèm SPECIAL KID VITAMINE D3 có đc ko?

Trẻ sơ sinh khó ngủ

Chào Bác sĩ Bé nhà em dc 6 tuần tuổi rồi ạ. 5 tuần đầu bé ăn ngủ rất ngoan. Có 1 tuần trở lại đây ban ngày từ 13h bé ngủ giấc không sâu cỡ 20 30p là dậy chơi 1 2 tiếng mới ngủ lại.từ 18h trở đi là bé không chịu nằm trong nôi đòi ẳm . nằm là khóc lớn mặc dù bé đã bú no ạ. Bé quấy đến 23h mệt mới bắt đầu ngủ được ạ. Có cách nào để bé ngủ được không ạ bác sĩ. Vì tính thời gian bé ngủ 1 ngày được 15 tiếng thôi ạ.Bé sinh 3kg5 nhưng giờ mới được 4kg5 thôi thì bé có bị còi xương không bác sĩ. Bé bú cũng hay đổ mồ hôi trộm. Bé vừa ăn sữa mẹ với sữa ngoài luôn ạ.Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Trẻ suy sinh dưỡng

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, con em sinh ở tuần thứ 38, cân nặng được 2,4kg. Nay được 2 tháng 14 ngày mà cân nặng được 4,7kg. Bác sĩ cho e hỏi tình trạng con em như thế có phải suy dinh dưỡng không? Em cảm ơn.

Bé Biếng Bú,Biếng Ăn Và Bị Ói

Dạ xin chào Bác Sĩ ! Em sinh bé được 3kg6, em sinh bé gái, em sinh mổ và bé bú sữa ngoài hoàn toàn. Lúc mới sinh bé bú rất là được cân nặng của bé ở tháng đầu tiên lên được 1kg, tháng thứ 2 em bị bệnh không chăm bé được chỉ có bà ngoại chăm bé ở tháng thứ 2 bé được 500g, tháng thứ 3 em trở lại chăm bé, em thấy bé trở nên biếng bú hơn so với ở tháng đầu tiên, tháng thứ 3 này bé được 700g, đến tháng thứ 4 bé biếng bú hơn nữa bé được 300g, tháng thứ 5 bé vẫn biếng bú như vậy em có chia bữa nhỏ cho bé bú, tháng thứ 5 bé được 400g, đến đầu tiên của tháng thứ 6 bé bú được,có khi 1 ngày bé bú được 1 lít sữa ,đến giữa tháng thứ 6 bé bị đờm nhớt ở cổ, bị ói và bé rất là biếng bú và ăn thì bé chỉ chịu ăn mấy muỗng đầu,1 tuần sau bé hết ói nhưng bú và ăn thì vẫn như vậy,ở tháng thứ 6 bé được 600g, sau 3 tuần bé quay lại bú được 1 ngày bé bú được 400-600 hoặc 700ml sữa còn ăn thì em không cho bé ăn nữa vì bé cứ ho,rùng mình không muốn ăn,bé em mới đây quay lai tình trạng bị ói,bé em ói liền 2 ngày sau cách 1 ngày ói và 2 ngày nay chưa thấy bé ói lại.Bé em vẫn chơi và ngủ bình thường. Ở tháng thứ 7 bé không lên được cân nào.Cân nặng tổng của bé khi được 7 tháng tuổi là 7kg1,bé dài 68cm.Xin Bác Sĩ cho em hỏi bé em như vậy có cần đi khám Bác Sĩ không và bé em có bị suy dinh dưỡng không?Và xin Bác Sĩ chỉ cho e với bé 7 tháng tuổi trở lên thì cho bé uống nước như thế nào?Mong Bác Sĩ sớm hồi âm lại ! Dạ em chân thành cảm ơn Bác Sĩ !

Bé chậm tăng cân , nhỏ xương

Chào Bác Sĩ, con em là một đứa bé được thụ tinh trong ống nghiệm, vào tuần thứ 37 của thai kì em bị thiếu ối dẫn đến bé chậm tăng cân nên 38 tuần e đã được mổ nhưng bé chỉ có 2kg6. Bé tháng đầu tiên lên 1kg, tháng thứ hai lên 600gr và bây giờ mỗi tháng bé chỉ lên 300gr. Nay bé em đc 11 tháng nhưng chỉ có 6kg5 cao 70cm. Xương bé rất nhỏ, e có đi bv nhi đồng có kiểm tra máu tổng quát và lúc bé mới sinh có xét nghiệm máu gót chân nhưng bé vẫn ko tăng cân nhìu, người thì bé như 3 tháng tuổi. Vậy là bé em bị gì thưa bác sĩ và cách nào để chữa trị cho con khoẻ mạnh mong bác sĩ giúp dùm em em vô cùng lo lắng. Em cảm ơn bs nhìu lắm!

Bé sinh non

Chào bác sĩ, con em sinh non ( 33 tuần5 ngày) hiện tại bé nặng 2,2kg. Sữa mẹ ít, em muốn cho bé bú thêm sữa ngoài. Bác sĩ tư vấn giúp em dòng sữa nào tốt giúp bé tăng cân, đủ chất không ạ

Bé bú ít

Bé sinh non 36 tuần, được 1,7 kg, tính đến nay bé đã được 8 tuần và nặng 4,3 kg. Bé uống sữa mẹ vắt ra để tủ lạnh. Tháng đầu tiên bé bú 70 ,80 ml/1 cữ bú (2 tiếng bú 1 lần). 2 tuần nay bé bú ít đi ( 40,50 ml/ 1 cữ bú) 3 tieng bú 1 lần và bé ngủ nhiều hơn. Bác sĩ cho em hỏi bé có sao không ạ, vì sang tháng thứ 2 rồi lại bú ít đi. Em Có cho bú nhiều hơn thì bé ọi sữa ra hết. Em phải làm sao ạ ? Sữa e vắt ra để tủ lạnh ngâm nóng cho bé bú có sao không ạ ? Vì bé ngậm ti mẹ là ngủ, bú không no.

Trẻ ngủ ko ngon giấc

Em chào bác sĩ , bác cho em hỏi bé nhà em được 4tháng bé nặng 7,6kg cao 63cm , dạo gần đây bé ngủ ban ngày hay giật mình khóc thét , khó dỗ , ngủ rất ít 1 lần ngủ tầm 15 20 phút lại dậy chơi 2 , 3 tiếng ạ , còn ban đêm bé ngủ vẫn bình thường ạ . Em có bổ sung vitamin d3 cho bé ạ . Có phải do bé thiếu canxi ko ạ ? Bữa trước bé bú 1 lần được 130 ml rất nhanh nhưng 1 tuần gần đây bé lười bú em ép mãi mới dc 100ml có khi 3 -4 tiếng mới bú 1 lần ạ , bác sĩ tư vấn giúp em ạ , em cám ơn rất nhiều !!!!

Bé bị giật tay chân khi ngủ

Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Bé nhà em được hơn 3 tháng mỗi lần đi ngủ vào buổi tối bé hay bị giật tay chân, bé ngủ được một lúc thì bé cựa quậy và giật tay chân. Mỗi lần dậy bú xong ngủ lại tay cũng hay bị giật. Buổi trưa bế cho bé ngủ xong đặt bé xuống tay chân bé cũng bị giật ạ. Mỗi lần bé khóc tay bé hay bị run. Bé vẫn ăn, chơi bình thường, tối ngủ ngoan. Bác sĩ cho em hỏi bé như vậy có sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

1234567
...