banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Cân nặng bé 7 tháng tuổi

Chào Bác sĩ, Bé nhà em là gái được 7 tháng, lúc sinh nặng 3kg (sinh tại thời điểm 38 tuần 1 ngày) nhưng tháng đầu bé tăng cân khá tốt nhưng hơn 1 tháng nay bé không lên cân, tháng thứ 6 và nay là tháng thứ 7 vẫn có 7.5kg và bú ít hơn bình thường, cho bình vào là khóc (bú ngoài hoàn toàn từ tháng thứ 5), cũng rất biếng ăn bột. Bé đang bú sữa công thức NAN 2 và ăn bột Dielac (bột mặn). Với cân nặng như vậy, bé có thiếu cân không ah? Em có cần phải đổi sửa không ah? Bé đã tự ngồi và tự bò được Ngoài ra, bé cũng không có nước mắt, em cho bé khám bên Nhi Đồng 2 khi bé được 3 tháng thì chẩn đoán bị tắc tuyến lệ và chỉ cách matxa, đến nay chỉ có mắt trái khi khóc thì ra được ít nước mắt, nhưng mắt trái lại đổ ghèn rất nhiều! Em có cho tái khám lại (15.06 nhưng hôm đó bé bị viêm phế quản) thì Bác sĩ nói chỉ làm được khi bé hoàn toàn khỏe mạnh, trước hoặc sau khi chích ngừa 15 ngày. Với tình trạng như vậy có ảnh hưởng thị giác của bé không ah? Bé moi chích ngừa IPV hôm 01.10 Mong nhận được phản hồi sớm! Cảm ơn Bác sĩ,N

Trẻ bốn tháng tuổi đi ngoài phân xanh đen

Bé nhà em sinh non 34 tuần đến nay đã được 4 tháng rưỡi, cân nặng lúc mới sinh là 1,5kg đến nay đã được 7,2kg. Trước đây bé Bú mẹ và cũng kèm Bú bình nhưng đến nay đó sữa mẹ không đủ nên bé chuyển hẳn sang Bú bình. Lúc đầu bé đi cầu phân cũng bình thường nhưng 4 ngày trở lại đây bé đi ngoài phân lại có màu xanh đen, phân không cứng lắm có độ dẻo và bết dính, nặng mùi. Nhưng mình thấy bé vẫn Bú bình thường nên không biết có vấn đề gì không nên xin hỏi các bác sĩ giải đáp giúp e.

Tác hại của việc dùng kháng sinh, tiêm thuốc an thần và citi phổi đối với trẻ dưới 4 tháng tuổi

Bé em được gần 4 tháng bị viêm phổi thuỳ nhập viện tiêm 14 mũi kháng sinh. Nằm viện được 1 tuần bác sĩ khám lại nói phổi đã lành nhưng kết quả chụp phim thì thấy phần trên phổi vẫn còn mờ nghi có khối u trong phổi nên tiến hành citi phổi cho cháu. Kết quả cháu bị u tuyến ức cho thuốc prednisdon5mg và aquadetrim về uống trong vòng 2 tuần nói khối u sẽ hêt. E muốn hỏi khối u tuyến ức này có nguy hiểm không và bé em còn nhỏ như thế mà phải tiêm kháng sinh, thuốc an thần và citi ảnh hưởng đến sự phát triển về sau của cháu như thế nào? Rất mong các bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em. Em chân thành cảm ơn.

trẻ 4 tháng tuổi bị sặc sữa

thưa bác sĩ. bé gái nhà e dc 4thang tuổi. bé nặng 7kg. lúc thức giấc e cho bé bú bình bằng sữa mẹ bé ăn được 100ml mỗi cữ 3-5h. nhưng phải ép. lúc bé ngủ mỗi cữ 3h-4h e cho bé ăn được 150-170ml (vừa ăn vừa ngủ) . lúc ngủ bé ăn hay bị sặc sữa cho dù e bế đầu cao khi cho bé ăn. Nếu bé hay bị sặc sữa như vậy có ảnh hưởng gì đến đường hô hấp k ạ. có nên cho bé ăn lúc ngủ k ạ vì bé ngủ suốt đêm k thức . rất mong được tư vấn. e cảm ơn bs!

Xin tư vấn cho bé khó đi ngoài

Xin chào bác sĩ em xin được bác sĩ tư vấn, vấn đề cho bé nhà em. Bé nhà em được một tháng 10 ngày tuổi, lúc mới sinh bé được 3kg 2. Hiện nay được 4kg2, bé bú sữa mẹ. Bé hay vặn mình khó ngủ khóc suốt đêm và ngày cũng khóc, khó đi ngoài nên đi khám bác sĩ chỉ nói là em điều chỉnh ché độ ăn của mẹ. Em về ăn nhiều đồ mát và rau xanh hiện nay bé vẫn đi tiêu được ngày khoảng 2 -3 lần.sờ bụng thấy sôi ruột, bé khó chịu rặn đỏ mặt, vặn mình, xì hơi nhiều mà vẫn không đi được, có khi khó chịu bé khóc thé lên. Ban ngày bé xì hơi nhiều lớn tiếng, mỗi lần đi ngoài bé rặn rất lâu và khóc mới đị tiêu được, em có mát xa bụng cho bé theo chỉ dẫn dành cho trẻ táo bón nhưng vẫn chưa cải thiện dược tình hình. Em rất băng khoăng không biết bé có táo bón không hay khó tiêu hóa nên đầy hơi xì hơi nhiều, khó khăn trong việc đi ngoài làm ảnh hưởng đến giác ngủ và bú của bé. Xin bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và điều trị để bé đễ chịu hơn, và phát triển tốt hơn. Xin cám ơn bác sĩ rất nhiều! Rất mong sớm được sự tư vấn tốt của bác sĩ

Bé 1 tháng thiếu Canxi

Bé nhà e được 1 tháng 5 ngày bú mẹ hoàn toàn ạ , e có bổ sung vitamin D3 cho bé mỗi sáng 1 giọt pha chung với sữa mẹ đút cho bé , vì nhà e ko có nắng thường nên bé ít đc phơi nắng Gần đây bé hay vặn mình phát ra tiếng è è đỏ mặt , lúc trước bé bú ko khó chịu hay vặn mình , giờ e cho bé bú được tầm 5phút là bé vặn vẹo uốn người rất khó chịu và nhả luôn ti mẹ ra . Khi ngủ bé vặn người nên hay giật mình và khóc ré lên . Cho e hỏi biểu hiện vậy có phải là thiếu canxi ko ạ . Nếu thiếu canxi e bổ sung cho bé loại Canxi Blossom như hình kèm SPECIAL KID VITAMINE D3 có đc ko?

Trẻ sơ sinh khó ngủ

Chào Bác sĩ Bé nhà em dc 6 tuần tuổi rồi ạ. 5 tuần đầu bé ăn ngủ rất ngoan. Có 1 tuần trở lại đây ban ngày từ 13h bé ngủ giấc không sâu cỡ 20 30p là dậy chơi 1 2 tiếng mới ngủ lại.từ 18h trở đi là bé không chịu nằm trong nôi đòi ẳm . nằm là khóc lớn mặc dù bé đã bú no ạ. Bé quấy đến 23h mệt mới bắt đầu ngủ được ạ. Có cách nào để bé ngủ được không ạ bác sĩ. Vì tính thời gian bé ngủ 1 ngày được 15 tiếng thôi ạ.Bé sinh 3kg5 nhưng giờ mới được 4kg5 thôi thì bé có bị còi xương không bác sĩ. Bé bú cũng hay đổ mồ hôi trộm. Bé vừa ăn sữa mẹ với sữa ngoài luôn ạ.Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Trẻ suy sinh dưỡng

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, con em sinh ở tuần thứ 38, cân nặng được 2,4kg. Nay được 2 tháng 14 ngày mà cân nặng được 4,7kg. Bác sĩ cho e hỏi tình trạng con em như thế có phải suy dinh dưỡng không? Em cảm ơn.

Bé Biếng Bú,Biếng Ăn Và Bị Ói

Dạ xin chào Bác Sĩ ! Em sinh bé được 3kg6, em sinh bé gái, em sinh mổ và bé bú sữa ngoài hoàn toàn. Lúc mới sinh bé bú rất là được cân nặng của bé ở tháng đầu tiên lên được 1kg, tháng thứ 2 em bị bệnh không chăm bé được chỉ có bà ngoại chăm bé ở tháng thứ 2 bé được 500g, tháng thứ 3 em trở lại chăm bé, em thấy bé trở nên biếng bú hơn so với ở tháng đầu tiên, tháng thứ 3 này bé được 700g, đến tháng thứ 4 bé biếng bú hơn nữa bé được 300g, tháng thứ 5 bé vẫn biếng bú như vậy em có chia bữa nhỏ cho bé bú, tháng thứ 5 bé được 400g, đến đầu tiên của tháng thứ 6 bé bú được,có khi 1 ngày bé bú được 1 lít sữa ,đến giữa tháng thứ 6 bé bị đờm nhớt ở cổ, bị ói và bé rất là biếng bú và ăn thì bé chỉ chịu ăn mấy muỗng đầu,1 tuần sau bé hết ói nhưng bú và ăn thì vẫn như vậy,ở tháng thứ 6 bé được 600g, sau 3 tuần bé quay lại bú được 1 ngày bé bú được 400-600 hoặc 700ml sữa còn ăn thì em không cho bé ăn nữa vì bé cứ ho,rùng mình không muốn ăn,bé em mới đây quay lai tình trạng bị ói,bé em ói liền 2 ngày sau cách 1 ngày ói và 2 ngày nay chưa thấy bé ói lại.Bé em vẫn chơi và ngủ bình thường. Ở tháng thứ 7 bé không lên được cân nào.Cân nặng tổng của bé khi được 7 tháng tuổi là 7kg1,bé dài 68cm.Xin Bác Sĩ cho em hỏi bé em như vậy có cần đi khám Bác Sĩ không và bé em có bị suy dinh dưỡng không?Và xin Bác Sĩ chỉ cho e với bé 7 tháng tuổi trở lên thì cho bé uống nước như thế nào?Mong Bác Sĩ sớm hồi âm lại ! Dạ em chân thành cảm ơn Bác Sĩ !

Bé chậm tăng cân , nhỏ xương

Chào Bác Sĩ, con em là một đứa bé được thụ tinh trong ống nghiệm, vào tuần thứ 37 của thai kì em bị thiếu ối dẫn đến bé chậm tăng cân nên 38 tuần e đã được mổ nhưng bé chỉ có 2kg6. Bé tháng đầu tiên lên 1kg, tháng thứ hai lên 600gr và bây giờ mỗi tháng bé chỉ lên 300gr. Nay bé em đc 11 tháng nhưng chỉ có 6kg5 cao 70cm. Xương bé rất nhỏ, e có đi bv nhi đồng có kiểm tra máu tổng quát và lúc bé mới sinh có xét nghiệm máu gót chân nhưng bé vẫn ko tăng cân nhìu, người thì bé như 3 tháng tuổi. Vậy là bé em bị gì thưa bác sĩ và cách nào để chữa trị cho con khoẻ mạnh mong bác sĩ giúp dùm em em vô cùng lo lắng. Em cảm ơn bs nhìu lắm!

1234567
...