banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Bé xì hơi nhưng không đi cầu được

Bác sĩ cho em hỏi. Em bé của em được 20 ngày tuổi. Hôm qua đến nay bé ngủ không sâu hay giật mình khóc. Bé dậy là bú sữa mẹ, và bú thêm sữa bình, bú xong bé xì hơi mấy lần kèm theo rặn è è nhưng bé không đi cầu được. Làm cách nào khắc phục đây ạ.

Bé 4 tháng 11 ngày nhẹ cân

Em chào bác sĩ ạ. Bác ơi bé nhà e là bé trai được 4 tháng 11 ngày mà nặng 5kg8 như vậy có phải bị suy dinh dưỡng không ạ. Tháng gần đây bé tăng cân rât ít chỉ tăng có 400g. Vì bé ti trực tiếp nên e ko biết bé ti 1 lần bao nhiêu ml. Em rất ít sữa mà lại còn bị tắc tia sữa nữa tắc hoài ko hết. Mỗi lần bé ti cả 2 bên chưa đc 10 phút, 1 ngày bé đi tiểu trên 7 lần. Em có cho bé uống sữa ngoài nhưng bé ko chịu bú bình e phải đút muỗng mà mỗi lần đút cũng chỉ đc 2,30ml là bé khóc không chịu uống nữa. Đêm nào bé cũng dậy mấy lần, ngủ không sâu giấc. Em không biết phải làm sao để cải thiện tình trạng này nữa ạ rất mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.

Pha sữa công thức

Chào bác sĩ, bé của mình được hơn 3 tháng, bé bị lép đầu phía bên trái, mình đã xoay đầu bé thường xuyên nhưng chỉ được 2-3p là bé lại quay về hướng bị lép, sau đó mình cũng áp dụng luôn cách cho bé nằm lên chiếc khăn và nhét chiếc khăn nhỏ bên dưới, bé cũng không vẫn quay về hướng bị lép. Không biết còn cách nào để khắc phục tình trạng này không ạ. Ngoài ra, bé bú sữa công thức hay còn thừa, mình có thể để vào tủ lạnh rồi hoà sưã đó vào sữa mới pha cho bé bú tiếp được không ạ Mình hút sữa mẹ 1 ngày 5 lần, 1 ngày được 50ml, mỗi lần hút mình có thể để vào tủ lạnh, cuối ngày cho vào bình sữa để bé bú thì sữa mẹ vẫn còn dinh dưỡng chứ ạ Mong giải đáp của bác sĩ

Chữa táo bón cho bé 6 tháng tuổi

Thưa Bác sĩ, E có các câu hỏi bên dưới, xin bác sĩ vui lòng hướng dẫn các giải pháp có thể thực hiện cho con . Con e là bé trai được 6 tháng 10 ngày , nặng 9.2 kg, sinh mổ lúc 39 tuần 4 ngày , cân nặng 3.4kg 1. Bé bắt đầu ăn dặm lúc 5 tháng 10 ngày với Bột ngọt . Hiện tại vẫn dùng bột ngọt với liều lượng là 50ml buổi sáng. Khoảng 2 tuần nay , mỗi khi đi ngoài , bé phải rặn đỏ mặt và đôi lúc thấy có ít máu trong phân . e có cho bé ăn thêm chuối ( khoảng 3 ngày ăn 1/2 quả chuối) và ăn thêm bơ, xoài ....nghiền nghuyễn nhưng tình trạng táo bón vẫn chưa cải thiện. E có nên mua thuốc cho con uống để trị táo bón k? - Bé hiện đang bú sữa CT từ lúc sơ sinh . 2. Các chế phẩm an toàn cho bé để chữa táo bón là nhưng loại nào ? Xin bác sĩ hướng dẫn 3. Nay bé được hơn 6 tháng nhưng vẫn chưa đứng bằng 2 chân ( có sự giúp đỡ của người lớn). Vậy có vần đề gì không? Hai chân bé vẫn hoạt đồng bình thường nhưng chân phải to hơn chân trái , khi nhìn có thể thấy sự khác biệt vì các ngón chân của bàn chân trái to và dài hơn của bàn chân phải. Có cần đi khám không ạ?

Sức khỏe bé 1 tháng tuổi

Chào bác sĩ, Hiện bé nhà em vừa được 1 tháng và con đầu lòng nên em không biết có nguy hiểm gì cho bé không.Bé nhà em hai bữa nay hay khụt khịt, khò khè và có chút xíu ho chứ không ho nhiều. Em thì không đủ sữa nên cho bé bú kèm sữa ngoài và bé bú bình thường không bỏ cữ nào . Làm sao để cho bé hết đây bác sĩ??

Bé 6 tháng khi ngủ hay thở dài, thở hắt ra hơi

- Chào bác sĩ ạ. Bé em đến nay được hơn 6 tháng nhưng từ lúc sinh đến giờ bé ngủ rất hay thở dài, thở hơi ra. Vậy em xin hỏi bác sĩ là như thế có nguy hiểm hay bị làm sao không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Bé không tăng cân trong 3 tháng liên tục

Chào bác sĩ! Bé gái em hiện tại được 7,5 tháng nặng 7kg và cao 66,5cm. Lúc sinh bé được 3,3kg, 4 tháng đầu bé tăng cân đều nhưng từ tháng thứ 5 trở đi thì bé không tăng cân nữa, tháng vừa rồi bé em bị sốt phát ban sốt liên tục 5 ngày. Con em bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, 6 tháng trở đi em có dặm thêm sữa công thức nhưng bé uống rất ít 100ml/ngày vì bé không bú bình phải đút thìa ạ. Em đã cho bé ăn dặm từ lúc 6 tháng, lịch sinh hoạt của bé nhé sau ạ: sáng 5h bú mẹ, 8h: 60ml sct, 10h: 90ml cháo đặc xay nhuyễn (gạo, thịt/cá/tôm, rau/củ, dầu ăn),12h: bú mẹ, 2h: 40ml sct, 4h:90ml cháo, 18h bú mẹ, 20h bú mẹ và ngủ tới sáng. Bác sĩ tư vấn cho em về chế độ ăn nhé vậy đã phù hợp chưa ạ, cần điều chỉnh và bổ sung thêm những gì cho bé tăng cân, với cân nặng như vậy liệu bé em có bị thấp còi suy dinh dưỡng không ạ

Trẻ đi phân xanh

Con em được 3,5 tháng cân nặng 6kg cho em hỏi như vậy có nằm trong kênh bình thường không? Dạo này bé hay đi phân màu xanh rêu cho em hỏi co nguy hiểm không? hiện tại bé uống sữa Nan. Cứ chiều tối đang ngủ là trẻ khóc thét lên mặc dù cả ngày rất ngoan.em thấy tóc bé rụng nhiều co phải bé thiếu canxi hay vitamin d.e có bổ sung cho bé canxi cobie và vitamin d ostelin cho hỏi như vậy có tốt không? Cảm ơn bác sĩ!

Bé ngủ không sâu khi ti Mẹ

Chào Bác Sĩ! Em mới sinh bé đầu được 12ngày,ngày đầu sữa e không có nên cho bé bú sữa ngoài,mấy ngày sau e cho bé tập ti Mẹ nhưng bé không thích lắm,nên e vừa cho bé ti Mẹ và thêm sữa ngoài.Nay e tập bé ti Mẹ luôn nên mỗi lần ti Mẹ bé thường vừa ti vừa ngủ cả 2 bên vú gần 1 giờ nhưng khi e cho bé ngủ thì bé ngủ không sâu,khoảng 15-30phút là bé dậy.Cho e hỏi có phải bé ti Mẹ không đủ no không ạ?Xin Bác Sĩ hướng dẫn ạ,e cám ơn Bác Sĩ ạ!

Bé 3tháng biếng ăn

Chào bác sĩ, Em tên Mai, bé gái nhà em lúc sinh 2kg9, đến nay là tròn 3 tháng cân nặng 5,7kg, từ tháng thứ 2 trở đi bé rất biếng bú sữa, do bé không chịu ti mẹ nên em vắt ra và bảo quản tủ mát, một ngày bé chỉ bú tầm khoảng 550- 600ml, như vậy là không đủ so với lứa tuổi đúng không ạ? Cách 3h em cho bú một lần, đêm ngủ xuyên đến sáng, vậy giờ em có thể cho bé bú 2h/lần được không ạ?

...
45678910
...