banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Thắc mắc về chích ngừa viêm não mô cầu BC

Em chào anh/chị Hồi lúc bé nhà em hơn 6 tháng có đến Từ Dũ chích ngừa mũi viêm não mô cầu BC và chỉ chích 1 mũi, không thấy ghi hay báo lịch hẹn nhắc. Sau đó em cũng có chích bên Từ Dũ nhiều mũi tiêm ngừa khác, cũng không nghe nói việc chích mũi thứ 2 BC. Đến gần đây em đến 1 cơ sở chích ngừa khác thì bên đó nói là mũi viêm mô cầu BC phải tiêm 2 mũi, cách nhau chừng 2 tháng. Cho em hỏi là sao bên Từ Dũ không có lưu ý việc phải chích 2 mũi hay là chỉ 1 mũi là được rồi. Hoặc nếu chích 2 mũi thì bây giờ bé đã gần 4 tuổi thì có chích mũi thứ 2 có còn hiệu quả không hay như thế nào? Vui lòng giải đáp giúp em cảm ơn anh/chị.

Bé 7 tháng biếng bú

Gửi bác sĩ, bé trai nhà em lúc sinh 2,6kg, hiện tại bé 7 tháng 8,4kg. Từ tháng 6 bé bắt đầu lười bú, 1 cử chỉ cỡ 100ml mà phải ép mới bú chứ ko tự bú, cả ngày chắc đc 4 cử bú và 2 cử ăn dặm. Bé ăn dặm cũng rất ít, uống bổ sung nước cũng ít, nhưng nước tiểu ko vàng hoặc vàng nhẹ. Đêm bé lại đòi ti mẹ, ti khoảng 5p lại ngủ, thức 4-5 lần 1 đêm, trằn trọc khó ngủ. Mỗi ngày bé phơi nắng, uống vitamin D (Vitamin D3+K2 Mk7) đầy đủ. Bé chưa mọc răng, chỉ mới biết lẫy, ngồi phải chống tay, chưa vững. Bé có thể uống thêm siro gì để cải thiện tình trạng biếng bú ko ạ? Có thể khám dinh dưỡng cho bé ở đâu ạ?

Trẻ 3 tháng biếng ăn

Dạ chào bác sĩ ạ! Em sinh bé được 2,2kg và hiện tại bé nhà em đươc 3 tháng 6 ngày rồi ạ, mà bé nhà em được 4,6kg tức là lên được 2,4kg, tháng 1 bé lên được 1kg, tháng 2 bé lên được 0,7kg, tháng 3 lên được 0,6kg ạ. như vậy là ổn chưa ạ! Và gần đây bé nhà em có dấu hiệu biếng ăn, dấu hiệu này cũng gần 1 tháng ạ, em cho ti sữa mẹ hoàn toàn ạ. Và trước khi bé ngủ, bé hay quấy khóc, tình trạng quấy khóc cũng gần 1 tháng rồi ạ. Không biết bé có bị sao không ạ, và có cần đi khám không ạ

Trẻ ngậm sữa khi bú mẹ

Dạ chào bác sĩ, em vừa sanh thường 1 bé gái được 2 tuần. Hiện tại bé nhà em bú sữa mẹ được khoảng 10 đến 15 phút mỗi bên và có tình trạng ngậm sữa trong miệng không chịu nuốt vào những phút cuối. Có lúc bé chỉ bú một bên rồi ngủ, em đã thử các biện pháp để đánh thức bé dậy để bú (massage tay, chân, vỗ lưng, xoa má,...) nhưng bé vẫn không dậy. Khi đặt bé nằm xuống được 1 lúc thì bé dậy đòi bú tiếp nhưng chỉ bú được khoảng 2-3 phút và lại tiếp tục ngậm sữa trong miệng. Những lúc này bé chỉ ngủ khoảng 1 tiếng thì lại dậy đòi bú. Đôi lúc em cho dặm thêm 40ml sữa công thức thì bé ngủ được khoảng 3 tiếng. Sữa mẹ hiện tại có màu trắng đục, ngực chỉ căng sữa khi được ngủ 3 tiếng giữa các cữ bú của con. Mong các bác sĩ tư vấn dùm em. Em vẫn đang cố gắng cho bé bú mẹ hoàn toàn.

Bé bị suy dinh dưỡng và thiếu canxi

Bé trai nhà e 10 tháng cao 71cm. 8kg.. Bú mẹ.. bé biếng ăn 2thang... Ra nh mồ hôi và đêm khó ngủ. . Có nên uống canxi ko và uóng loạo nào. Tháy có loại canxi sữa thì uống dc ko ạ.. Trc có dc bs kê canxi corbiere và d3 aquarium nhưng uống ko tháy bé vẩn khó ngủ ..mọc 6 răng nhưng bị đen e nên làm gì ạ. Cho e lời khuyên. E stress qa.

Bé 6 tháng tuổi không bắt ti mẹ chỉ bú khi ngủ

Bé nhà em đã được 6 tháng tuổi. Bé bú ít hầu như chỉ bú để cho đỡ đói. Khoảng 3h e cho bú 1 lần nhưng hầu như khoảng 4 đến 5h bé mới chịu bú mỗi lần vậy chỉ bú được 1 bên vú. E không có nhiều sữa 1 bên vú căn đầy chỉ khoảng 60ml mà thôi có khi còn ít hơn. Không biết vì lý do gì mà hầu như bé sợ vú mẹ không chịu ngậm ti không bắt ti mẹ dù đã đói 4 đến 5h. Chỉ cho bú được khi bé ngủ say. Từ khi bé biết lật bé không chịu nằm yên bú mẹ. Bé lắc và trở người liên tục khi cho vú vào miệng bé. Cho bé bú ngày càng khó khăn hơn. Sinh bé được 3.1kg sau 6 tháng bé chỉ được 5.6kg. Bé chưa biết bú bình. Sợ bé đói em có đổ sữa công thức bằng muỗng cho. Bé vẫn không hợp tác nằm là cứ lật liên tục. Em rất lo lắng về tình trạng suy dinh dưỡng của bé. Không biết vì lý do gì mà bé không đeo vú mẹ ??? Hay bé có bệnh trong người. Xin được tư vấn

Cân nặng bé 7 tháng tuổi

Chào Bác sĩ, Bé nhà em là gái được 7 tháng, lúc sinh nặng 3kg (sinh tại thời điểm 38 tuần 1 ngày) nhưng tháng đầu bé tăng cân khá tốt nhưng hơn 1 tháng nay bé không lên cân, tháng thứ 6 và nay là tháng thứ 7 vẫn có 7.5kg và bú ít hơn bình thường, cho bình vào là khóc (bú ngoài hoàn toàn từ tháng thứ 5), cũng rất biếng ăn bột. Bé đang bú sữa công thức NAN 2 và ăn bột Dielac (bột mặn). Với cân nặng như vậy, bé có thiếu cân không ah? Em có cần phải đổi sửa không ah? Bé đã tự ngồi và tự bò được Ngoài ra, bé cũng không có nước mắt, em cho bé khám bên Nhi Đồng 2 khi bé được 3 tháng thì chẩn đoán bị tắc tuyến lệ và chỉ cách matxa, đến nay chỉ có mắt trái khi khóc thì ra được ít nước mắt, nhưng mắt trái lại đổ ghèn rất nhiều! Em có cho tái khám lại (15.06 nhưng hôm đó bé bị viêm phế quản) thì Bác sĩ nói chỉ làm được khi bé hoàn toàn khỏe mạnh, trước hoặc sau khi chích ngừa 15 ngày. Với tình trạng như vậy có ảnh hưởng thị giác của bé không ah? Bé moi chích ngừa IPV hôm 01.10 Mong nhận được phản hồi sớm! Cảm ơn Bác sĩ,N

Trẻ bốn tháng tuổi đi ngoài phân xanh đen

Bé nhà em sinh non 34 tuần đến nay đã được 4 tháng rưỡi, cân nặng lúc mới sinh là 1,5kg đến nay đã được 7,2kg. Trước đây bé Bú mẹ và cũng kèm Bú bình nhưng đến nay đó sữa mẹ không đủ nên bé chuyển hẳn sang Bú bình. Lúc đầu bé đi cầu phân cũng bình thường nhưng 4 ngày trở lại đây bé đi ngoài phân lại có màu xanh đen, phân không cứng lắm có độ dẻo và bết dính, nặng mùi. Nhưng mình thấy bé vẫn Bú bình thường nên không biết có vấn đề gì không nên xin hỏi các bác sĩ giải đáp giúp e.

Tác hại của việc dùng kháng sinh, tiêm thuốc an thần và citi phổi đối với trẻ dưới 4 tháng tuổi

Bé em được gần 4 tháng bị viêm phổi thuỳ nhập viện tiêm 14 mũi kháng sinh. Nằm viện được 1 tuần bác sĩ khám lại nói phổi đã lành nhưng kết quả chụp phim thì thấy phần trên phổi vẫn còn mờ nghi có khối u trong phổi nên tiến hành citi phổi cho cháu. Kết quả cháu bị u tuyến ức cho thuốc prednisdon5mg và aquadetrim về uống trong vòng 2 tuần nói khối u sẽ hêt. E muốn hỏi khối u tuyến ức này có nguy hiểm không và bé em còn nhỏ như thế mà phải tiêm kháng sinh, thuốc an thần và citi ảnh hưởng đến sự phát triển về sau của cháu như thế nào? Rất mong các bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em. Em chân thành cảm ơn.

trẻ 4 tháng tuổi bị sặc sữa

thưa bác sĩ. bé gái nhà e dc 4thang tuổi. bé nặng 7kg. lúc thức giấc e cho bé bú bình bằng sữa mẹ bé ăn được 100ml mỗi cữ 3-5h. nhưng phải ép. lúc bé ngủ mỗi cữ 3h-4h e cho bé ăn được 150-170ml (vừa ăn vừa ngủ) . lúc ngủ bé ăn hay bị sặc sữa cho dù e bế đầu cao khi cho bé ăn. Nếu bé hay bị sặc sữa như vậy có ảnh hưởng gì đến đường hô hấp k ạ. có nên cho bé ăn lúc ngủ k ạ vì bé ngủ suốt đêm k thức . rất mong được tư vấn. e cảm ơn bs!

1234567
...