trong-2.jpg
7.jpg
Loãng xương và canh dưỡng sinh

Loãng xương là một bệnh về xương do tổ chức xương bị thiếu muối vô cơ mà thành phần chủ yếu là canxi. Theo thống kê, tại mỹ mỗi năm có khoảng 1,3 triệu người bị bệnh loãng xương. Tỉ lệ loãng xương tăng theo độ tuổi và tỉ lệ mắc bệnh loãng xương ở nữ cao hơn nam. Hoạt động toàn thân và cục bộ quá ít cũng gây loãng xương.

Căng thẳng tâm lý vào cuối thai kỳ ảnh hưởng đến sự phát triển vận động của trẻ

 Theo một nghiên cứu gần đây, căng thẳng trong giai đoạn cuối thai kỳ có tác động tiêu cực đến sự phát triển vận động của trẻ.

Kháng sinh: Thận trọng trong quản lý

Mỗi năm phút, có 1 trẻ chết do vi khuẩn kháng thuốc tại Đông Nam Á. Những thuốc có hiệu quả trong việc điều trị những căn bệnh chết người như lao, HIV, sốt rét,… đang ngày càng giảm dần tác dụng của chúng. Sử dụng sai và sử dụng lạm dụng kháng sinh sẽ dẫn đến đề kháng – một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng lớn nhất.

Dữ liệu an toàn khi sử dụng thuốc tránh thai đường uống trước và trong thai kỳ

 Những người phụ nữ có sử dụng thuốc tránh thai đường uống trước hoặc trong khi mang thai không thấy xuất hiện gia tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ mang thai khi đang sử thuốc ngừa thai đường uống chưa chắc chắn sẽ gặp dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Sử dụng thuốc kháng nấm đường uống trong thai kỳ làm tăng nguy cơ sẩy thai

 Theo các nhà nghiên cứu Đan Mạch, phụ nữ mang thai có chỉ định sử dụng fluconazol đường uống để điều trị nhiễm candida âm đạo có nguy cơ sẩy thai tăng lên đáng kể.

1.jpg
Đề kháng kháng sinh

Sau 70 năm kể từ khi khoa học phát hiện ra kháng sinh penicilline đến nay, hàng trăm loại kháng sinh và các thuốc tương tự đã được phát minh, đưa vào sử dụng. Sự ra đời của kháng sinh đánh dấu kỷ nguyên phát triển mới của y học về điều trị các bệnh nhiễm khuẩn.

CDC, ACP ban hành hướng dẫn về việc sử dụng kháng sinh trong nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp

Hiệp hội bác sĩ nội khoa (ACP) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành hướng dẫn mới về việc sử dụng kháng sinh ở người lớn bị nhiễm khuẩn hô hấp cấp (ARTIs)

Cập nhật về việc sử dụng magne sulfat trong bảo vệ thần kinh thai nhi trên trẻ sinh non

Sử dụng Magne sulfat trên thai phụ có nguy cơ sinh non để bảo vệ thần kinh thai nhi đã chứng minh làm giảm nguy cơ bại não và rối loạn chức năng vận động thô khoảng 30-40%. Mặc dù còn nhiều tranh luận xung quanh phác đồ sử dụng Magne sulfat, như giới hạn tuổi thai, phạm vi lợi ích tiềm năng hoặc thậm chí mang đến những lợi ích khác, các bằng chứng hiện tại đủ để hỗ trợ cho việc sử dụng Magne sulfat trên thai phụ có nguy cơ sắp sinh non trước 32 tuần thai

Sử dụng Magne Sulfat trong sản phụ khoa: đồng thuận tạm thời của ACOG 2016

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo chống lại việc sử dụng thuốc tiêm Magne sulfat hơn 5-7 ngày để ngăn chặn sinh non ở thai phụ. Trên cơ sở này, mức độ an toàn của Magne sulfat đối với phụ nữ mang thai thay đổi từ mức phân loại A thành mức phân loại D, và thông tin ghi trên nhãn đã được thay đổi, bao gồm các thông tin cảnh báo mới này. Tuy nhiên, sự thay đổi của FDA trong phân loại làm cho việc sử dụng Magne sulfat trong chăm sóc sản khoa không được chỉ rõ và bất chuẩn

Thông tin thuốc Tháng 1/2016: Một số thông tin về sử dụng thuốc trong Điều trị thống kinh nguyên phát ở phụ nữ trưởng thành

NSAID và ngừa thai nội tiết là những thuốc thường được lựa chọn trong điều trị. Chưa có các thử nghiệm ngẫu nhiên so sánh về hiệu quả giữa NSAID với ngừa thai nội tiết. Nếu điều trị thất bại với một trong những thuốc này sau 2 hoặc 3 tháng, có thể xem xét chuyển qua nhóm còn lại. Điều trị kết hợp ngừa thai nội tiết và NSAID có thể có hiệu quả ở những phụ nữ vẫn còn triệu chứng khi đã điều trị riêng lẻ từng loại. Ngoài ra, có thể đánh giá lại chẩn đoán ban đầu khi việc điều trị vẫn không có kết quả

1234567
...