trong-2.jpg
Thông tin thuốc tháng 6/2015

Sử dụng thuốc hợp lý cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú luôn là một vấn đề cần quan tâm, mặc dù tình trạng xuất hiện tác dụng không mong muốn ở trẻ bú mẹ sau khi người mẹ dùng thuốc thường hiếm gặp, nhưng để có lời khuyên tốt nhất cho các bà mẹ thì thông tin về cách sử dụng thuốc đúng và hợp lý với các thuốc thường gặp trong giai đoạn đặc biệt này là rất quan trong.

Thông tin thuốc tháng 05/2015

Nội dung:   Tổng kết công tác báo cáo Phản ứng có hại của thuốc (ADR) năm 2014 từ các cơ sở  khám chữa bệnh của 63 tỉnh thành trong cả nước.

Thông tin thuốc tháng 04/2015

Tổng số báo cáo ADR trong năm 2014 tại Bệnh viện Từ Dũ từ các khoa phòng là
110 báo cáo, là một trong 10 bệnh viện báo cáo ADR nhiều nhất năm 2014 trên cả nước. Số lượng báo cáo ADR năm 2014 giảm 06 báo cáo so với số lượng báo cáo ADR năm 2013 (116 báo cáo)

Teo niệu sinh dục

Không giống như cơn bốc hỏa có thể tự hết trong một khoảng thời gian, các triệu chứng teo âm đạo và đường tiểu dưới thường tiến triển, kéo dài trong nhiều năm và đòi hỏi phải có sự điều trị. Tỷ lệ khô âm đạo tăng sau khi mãn kinh, gây các triệu chứng ngứa, nóng rát và đau khi giao hợp. Trong khi lên đến 40% phụ nữ sẽ gặp các triệu chứng này nhưng chỉ có số ít người (khoảng 25% ở các nước phương Tây) tìm kiếm sự trợ giúp về y tế. Lý do không chỉ là do thiếu kiến thức mà còn do những tác dụng phụ phổ biến của phương pháp hormone thay thế (HRT) và nhận thức sai lầm rằng điều trị tại chỗ của teo âm đạo tương tự như HRT. Các lý do khác có thể là sự e ngại khi trao đổi về các vấn đề như vậy.

Thông tin thuốc tháng 03/2015

- Gây tê từng lớp để mổ và cả làm giảm đau sau mổ.

- Phong bế thân thần kinh, đám rối thần kinh để mổ.

Thông tin thuốc tháng 02/2015

Một số thuốc có nguy cơ cao gây ADR tại bệnh viện và nội dung cần theo dõi

Dị ứng kháng sinh cập nhật 2015

Kháng sinh nhóm β-lactam là một trong các nhóm thuốc phổ biến nhất liên quan đến các phản ứng dị ứng thuốc, được chia thành 4 phân nhóm bao gồm Penicillin, Cephalosporin, Monobactam, Carbapenem

Những ảnh hưởng khi sử dụng Paracetamol trong thai kỳ

Paracetamol, là thuốc giảm đau hiệu quả trong trường hợp đau đầu và đau cơ bắp. Khi được sử dụng một cách thích hợp, thuốc này được xem là an toàn. Paracetamol đã được bán trên thị trường từ những năm 1950, là loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng để điều trị đau và sốt trong thai kỳ. Phần lớn phụ nữ mang thai có thể dùng Paracetamol trong thai kỳ.

Thông tin thuốc tháng 12/2014
Thông tin thuốc tháng 01/2015: Tối ưu hóa sử dụng kháng sinh nhóm Beta- Lactam trong thời kỳ gia tăng đề kháng

Đề kháng kháng sinh luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của ngành y tế thế giới nói chung, cũng như ngành y tế Việt Nam nói riêng. Trước thực trạng đề kháng kháng sinh ngày càng gia tăng, đòi hỏi mỗi cơ sở y tế phải xây dựng một chương trình quản lý sử dụng kháng sinh nhằm đưa ra các biện pháp tối ưu hóa việc sử dụng kháng sinh. Một trong những biện pháp được đề cập đến trong việc tối ứu hóa sử dụng nhóm kháng sinh Beta-lactam là thay đổi cách sử dụng theo truyền thống: truyền kéo dài hoặc liên tục.

...
45678910
...