trang-trong.jpg
Article_7938
Bệnh tay - chân - miệng và cách phòng chống

Trong 4 tháng đầu năm 2011, bệnh tay - chân - miệng xuất hiện tại một số tỉnh, thành phía Nam của nước ta, đặc biệt bệnh gây ra tỷ lệ mắc cao ở TP. Hồ Chí Minh và đã có một số trẻ em tử vong. Bài viết dưới đây đề cập cụ thể về căn bệnh này và cách phòng chống để hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

Article_7937
Liệu pháp trắng da bằng glutathione gây chết người

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Philippines (FDA) ngày 31/5 cảnh báo việc lạm dụng hoạt chất điều trị ung thư glutathione để làm trắng da có thể gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe con người, thậm chí có nguy cơ dẫn tới tử vong.

Virus cúm lợn lai tạo và di chuyển khắp thế giới

Làm thế nào mà một loại virus cúm ở lợn lại có thể nhảy ra hàng rào giống loài để tấn công con người trong nỗi hoảng sợ khắp thế giới năm 2009? Câu hỏi làm đau đầu giới khoa học toàn cầu đó có thể tìm thấy lời giải trong một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học trường đại học Hong Kong.

Gần 1/10 số đồ chơi trẻ em của TQ không an toàn

Tổng Cục thanh tra giám sát chất lượng và kiểm dịch Trung Quốc đã phát hiện gần 1/10 số đồ chơi trẻ em trên thị trường nước này có dấu hiệu không an toàn.

Article_7910
Bệnh dịch gia tăng tại nhiều quốc gia châu Âu

Cơ quan y tế Anh (HPA) khuyến cáo các bậc cha mẹ ở vùng England và xứ Wales của Anh cần tiêm chủng phòng ngừa bệnh sởi cho trẻ, do số ca nhiễm sởi trong bốn tháng đầu năm nay đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trẻ bú sữa mẹ ít nguy cơ mắc rối loạn hành vi

Theo một nghiên cứu mới đây, trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ trong năm đầu đời ít có nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi hơn những trẻ bú sữa ngoài từ khi lọt lòng.

Article_7902
Bệnh nhiễm trùng đường ruột lan rộng ở nước Đức

Thông báo của cơ quan y tế nước này cho biết chỉ trong ít ngày, bệnh nhiễm trùng đường ruột với loại vi khuẩn nguy hiểm EHEC đã lây lan nhanh chóng một cách bất thường.

Article_7901
Sàng lọc cholesterol nên bắt đầu từ nhỏ

Theo hướng dẫn mới đây của Hiệp hội Lipid Quốc gia Hoa Kỳ, tất cả trẻ em nên sàng lọc cholesterol ở độ tuổi 9-11.

Trẻ em nông thôn dễ bị hen hơn

Hen phế quản được biết là vấn đề sức khỏe lớn của trẻ em ở các thành phố nhưng một nghiên cứu mới đây vừa cho biết nó trở thành vấn đề quan trọng đối với trẻ em vùng nông thôn.

Mỹ thử nghiệm thành công vaccin chống HIV

Các nhà khoa học Mỹ lần đầu tiên đã điều chế thành công một loại vaccin thử nghiệm có tác dụng tiêu diệt hoàn toàn loại virut gây suy giảm miễn dịch, tương tự như HIV gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (AIDS) trong máu của các con khỉ được dùng để thí nghiệm.

...
6789101112
...