trong-2.jpg
Biến tế bào da thành tế bào thần kinh

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học đã tìm ra cách biến một tế bào da thành một tế bào có chức năng giống như tế bào thần kinh.

Giá đỗ là thủ phạm gây bệnh đường ruột ở Đức

Giới chức trách Đức chính thức xác nhận "thủ phạm" chứa khuẩn E.coli gây dịch nhiễm trùng đường ruột bùng phát khắp châu Âu hiện nay chính là "giá đỗ" được trồng ở nước này, tuy nhiên nông trại sản xuất loại rau sống độc hại này vẫn "bình an vô sự."

Article_7962
Hơn 600 người nhiễm độc chì ở tỉnh Chiết Giang

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 12/6 cho biết đã phát hiện hơn 600 người, trong đó có 103 trẻ em, bị nhiễm độc chì tại tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này.

Article_7960
Kế hoạch loại trừ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

Ngày 9/6, trong chương trình của Hội nghị cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc về HIV/AIDS đang diễn ra tại New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã phát động kế hoạch toàn cầu "Đếm ngược đến không" với mục tiêu loại trừ các ca lây nhiễm HIV mới từ mẹ sang con vào giữa thập kỷ tới và duy trì cuộc sống của bà mẹ trong nỗ lực cứu hàng triệu người ở các nước đang phát triển.

Article_7957
Hệ thống miễn dịch bị phá hủy vì quá sạch sẽ?

Chính việc việc giữ gìn vệ sinh quá kỹ hay lối sống sống quá sạch sẽ được cho là có liên quan đến sự gia tăng đáng báo động của các bệnh tự miễn dịch và dị ứng ở các nước phương Tây, theo giáo sư Barbara Fazekas de St Groth, làm việc tại Viện Nghiên cứu Centenary, Sydney, Úc. Nhưng câu trả lời cho tình thế khó xử này có thể nằm trong ruột của chúng ta.

Article_7955
2 sản phẩm y tế Đài Loan bị phát hiện nhiễm DEHP

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) cho biết đã phát hiện hai sản phẩm y tế từ Đài Loan có chứa Di (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), một chất hóa học được sử dụng để làm mềm chất dẻo và có thể gây ung thư.

Em bé với niềm hy vọng nhân đôi

Kiểu sinh sản này lần đầu tiên được công bố tại Pháp bởi các nhóm nghiên cứu của các giáo sư Frydman và Munnich.

Hồi phục sinh sản sau khi “trứng” hỏng

Nhiều trẻ em bị ung thư phải dùng hóa trị liệu trong điều trị. Tác dụng phụ của thuốc chống ung thư là gây hủy hoại cơ quan sinh sản của cả nam và nữ. Kết quả là họ có thể vô sinh.

Article_7948
Bệnh tiêu chảy cấp và cách phòng tránh

PGS. TS. Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Phần lớn virus gây tiêu chảy tồn tại trong không khí và dễ phát triển khi điều kiện vệ sinh không bảo đảm, nên rất dễ lây chéo từ trẻ này sang trẻ khác dẫn tới dịch tiêu chảy.”

Article_7947
Dỡ bỏ cảnh báo đối với dưa chuột nhiễm E. coli

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 1/6 đã dỡ bỏ cảnh báo về sức khỏe đối với dưa chuột của Tây Ban Nha, bị nghi là tác nhân làm bùng phát đợt lây nhiễm khuẩn E. coli ở châu Âu khiến 17 người tử vong trong nửa tháng qua.

...
45678910
...