trang-trong.jpg
Article_7960
Kế hoạch loại trừ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

Ngày 9/6, trong chương trình của Hội nghị cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc về HIV/AIDS đang diễn ra tại New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã phát động kế hoạch toàn cầu "Đếm ngược đến không" với mục tiêu loại trừ các ca lây nhiễm HIV mới từ mẹ sang con vào giữa thập kỷ tới và duy trì cuộc sống của bà mẹ trong nỗ lực cứu hàng triệu người ở các nước đang phát triển.

Article_7957
Hệ thống miễn dịch bị phá hủy vì quá sạch sẽ?

Chính việc việc giữ gìn vệ sinh quá kỹ hay lối sống sống quá sạch sẽ được cho là có liên quan đến sự gia tăng đáng báo động của các bệnh tự miễn dịch và dị ứng ở các nước phương Tây, theo giáo sư Barbara Fazekas de St Groth, làm việc tại Viện Nghiên cứu Centenary, Sydney, Úc. Nhưng câu trả lời cho tình thế khó xử này có thể nằm trong ruột của chúng ta.

Article_7955
2 sản phẩm y tế Đài Loan bị phát hiện nhiễm DEHP

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) cho biết đã phát hiện hai sản phẩm y tế từ Đài Loan có chứa Di (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), một chất hóa học được sử dụng để làm mềm chất dẻo và có thể gây ung thư.

Em bé với niềm hy vọng nhân đôi

Kiểu sinh sản này lần đầu tiên được công bố tại Pháp bởi các nhóm nghiên cứu của các giáo sư Frydman và Munnich.

Hồi phục sinh sản sau khi “trứng” hỏng

Nhiều trẻ em bị ung thư phải dùng hóa trị liệu trong điều trị. Tác dụng phụ của thuốc chống ung thư là gây hủy hoại cơ quan sinh sản của cả nam và nữ. Kết quả là họ có thể vô sinh.

Article_7948
Bệnh tiêu chảy cấp và cách phòng tránh

PGS. TS. Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Phần lớn virus gây tiêu chảy tồn tại trong không khí và dễ phát triển khi điều kiện vệ sinh không bảo đảm, nên rất dễ lây chéo từ trẻ này sang trẻ khác dẫn tới dịch tiêu chảy.”

Article_7947
Dỡ bỏ cảnh báo đối với dưa chuột nhiễm E. coli

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 1/6 đã dỡ bỏ cảnh báo về sức khỏe đối với dưa chuột của Tây Ban Nha, bị nghi là tác nhân làm bùng phát đợt lây nhiễm khuẩn E. coli ở châu Âu khiến 17 người tử vong trong nửa tháng qua.

Điện thoại di động có thể gây ung thư như thế nào
Article_7945
LHQ kêu gọi phòng bệnh HIV để bảo vệ thanh niên

Báo cáo mới đây của Liên hợp quốc và Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo mỗi ngày trên thế giới có khoảng 2.500 thanh niên bị nhiễm HIV và kêu gọi các nước cũng như các tổ chức quốc tế áp dụng hàng loạt biện pháp phòng bệnh để bảo vệ thanh niên.

Thuốc kháng HIV có thể gây tử vong trẻ em

Theo thông tin mới nhất mà hãng tin Reuters cho biết, các quan chức y tế Mỹ lên tiếng cảnh báo thuốc kháng HIV, kaletra có thể gây nguy cơ tử vong cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Cục Quản lý thuốc và Thực phẩm của Mỹ (FDA) đã thông báo loại thuốc này có thể gây ra các rắc rối ở tim, thận và hô hấp cho trẻ em khi bà mẹ sử dụng thuốc này trong thời kỳ mang thai. Kaletra là một chế phẩm kháng virut HIV giai đoạn 1 của Công ty Abbott.

...
567891011
...