trong-2.jpg
Chế tạo vaccin kháng lao mới
Phát hiện ung thư qua hơi thở

Trong những nỗ lực cố gắng tuyên chiến với bệnh ung thư, người ta luôn tìm cách làm sao dễ phát hiện ra ung thư nhất. Mới đây, người ta thử nghiệm để tạo ra một phương pháp phát hiện ung thư mới, đó là qua hơi thở. Thành công này có thể tiến đến gần thực tế.

Thuốc 3 trong 1 - Hy vọng mới cho bệnh nhân viêm gan siêu vi C

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Henry Ford, Mỹ cho biết, họ đang nghiên cứu và phát triển một dung dịch thuốc mới giúp tiêu diệt virut viêm gan C hiệu quả hơn dung dịch điều trị hai hỗn hợp interferon với ribavirin hiện nay.

Article_7788
Không có ngưỡng an toàn với việc dùng rượu bia

Tất cả các "đệ tử của Lưu Linh" hãy quên việc tồn tại các ngưỡng uống được cho là an toàn bởi vì bất kỳ lượng cồn nào cũng có thể khiến bạn mắc bệnh ung thư.

Article_7787
Trẻ em ăn quá nhiều thịt gây hại cho sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng ở thịt rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn quá nhiều thịt và coi nhẹ các loại thực phẩm khác thì rất có thể cơ thể trẻ sẽ gặp một số vấn đề về dinh dưỡng.

Article_7786
Xoa bóp bàn chân có lợi cho sức khỏe

Bàn chân có mối liên quan mật thiết tới lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Thí dụ : Mu ngón chân út có liên quan đến bàng quang, mu ngón chân thứ hai có liên quan đến dạ dày, ngón thứ tư có liên quan đến gan, ngón chân cái có liên quan đến gan, tì, lòng bàn chân có liên quan đến thận...

Article_7770
Trung Quốc cấm bao bì thực phẩm trẻ em chứa BPA

Theo một thông báo sơ bộ của Bộ Y tế Trung Quốc ngày 22/4, việc sản xuất cũng như nhập khẩu các bao bì thực phẩm trẻ em, trong đó có bình sữa trẻ em, chứa chất Bisphenol A (BPA) sẽ chính thức bị cấm từ ngày 1/6 tới.

Article_7769
Thêm 251 học sinh Trung Quốc bị ngộ độc sữa

Ít nhất 251 học sinh tiểu học Trung Quốc đã bị ngộ độc sau khi uống sữa tại trường. Vụ ngộ độc xảy ra từ sáng 20/4 tại một trường tiểu học ở quận Ngọc Dương, thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Thiểm Tây thuộc Tây Bắc Trung Quốc.

Article_7734
Phát hiện lý do thuốc giảm đau gây dị tật bẩm sinh

Hiện nay, các nhà khoa học đã có bước tiến lớn trong việc tìm hiểu chính xác thuốc giảm đau gây ra dị tật bẩm sinh như thế nào? Điều này rất quan trọng vì thuốc giảm đau vẫn đang được sử dụng để chữa các bệnh như u tủy, phong và đang được thử nghiệm đối với các bệnh ung thư và rối loạn tự miễn dịch.

Article_7719
Bệnh tay chân miệng: Nhiều trẻ biến chứng nặng

Ghi nhận tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, hiện tình trạng trẻ mắc bệnh tay chân miệng bắt đầu "vào mùa" với số trẻ đến khám và nhập viện ngày càng tăng. Đáng lo ngại, so với thời điểm này hàng năm, năm nay có nhiều trẻ bị biến chứng nặng và đã có 3 trường hợp tử vong vì căn bệnh này.

...
9101112131415
...