trong-2.jpg
Trẻ hiếu động sẽ thông minh

Ở trẻ em, hoạt động hệ tinh thần bao gồm hai thành phần chính là phát triển trí tuệ tư duy và hoạt động vận động. Não bộ của bé được phát triển để hoàn thiện đồng thời cả hai kỹ năng này. Các nhà nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Philadelphia) khám phá thấy rằng, thang điểm thông minh của trẻ, chỉ số IQ phụ thuộc vào hai yếu tố là năng lực trí tuệ và khả năng vận động.

Article_8434
Thông tin cho những người có nhóm máu A, B, 0, AB
Liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể ở TQ

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, hai vụ ngộ độc thực phẩm tập thể lớn liên tiếp xảy ra gần đây tại tỉnh Vân Nam và thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, khiến hơn 140 người phải nhập viện điều trị.

Cấy ghép tử cung giúp phụ nữ sinh con

Nhóm chuyên gia ở ĐH Gothenburg (UOG), Thụy Điển vừa hoàn thành nghiên cứu kéo dài 10 năm, tìm ra một phương pháp mới giúp phụ nữ vô sinh có khả năng làm mẹ, đẻ được bằng cách cấy ghép tử cung mới với điều kiện tử cung hiến tặng khỏe mạnh, phù hợp cho nhóm người không có dạ con, đã cắt bỏ dạ con do mắc bệnh hiểm nghèo.

Uống sữa hằng ngày, giảm nguy cơ ung thư

Các nhà khoa học ở New Zealand phát hiện ra rằng, uống một cốc sữa mỗi ngày có tác dụng bảo vệ chống bệnh ung thư. Song tác dụng chống ung thư chỉ có được khi trẻ uống sữa trong thời gian dài.

Article_7832
Tế bào gốc và cuộc chiến với bệnh bạch cầu

Một cuộc nghiên cứu về trường hợp của hai em gái song sinh giống hệt nhau đã đưa tới một sự hiểu biết mới về nguyên nhân gây nên chứng bệnh bạch cầu ở trẻ em và từ đây có thể đi tới một cuộc cách mạng trong điều trị – và có thể cả việc phòng ngừa căn bệnh quái ác này – căn bệnh gây tử vong rất cao.

Article_7831
Bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây nên, bệnh thường gặp ở trẻ em (trên 90%). Bệnh có thể bị rải rác hoặc bùng phát thành các vụ dịch nhỏ vào mùa hè ở những nơi đông dân cư, điều kiện vệ sinh kém. Biểu hiện của bệnh là những mụn nước, bọng nước ở tay, chân và miệng. Rất nhiều bệnh nhân được chẩn đoán nhầm với các bệnh da khác như chốc, thuỷ đậu, dị ứng,... dẫn đến điều trị sai lầm và làm bệnh lan tràn.

Thụy Sĩ có bước đột phá trong nghiên cứu điều trị HIV

Khám phá ra một protein có khả năng ngăn chặn sự lây lan của HIV/AIDS. Các nhà khoa học của trường Đại học Geneva, Thụy Sĩ vừa mới khám phá ra sự vận hành một protein có khả năng ngăn chặn sự lây lan của HIV/AIDS.

Tiền sản giật không làm tăng nguy cơ sinh con to

Các nhà khoa học báo cáo trực tuyến trên American Journal of Obstetrics & Gynecology số ra ngày 4/3/2011 rằng, trái ngược với một số kết quả nghiên cứu mới đây, tiền sản giật hóa ra lại làm giảm chứ không làm tăng nguy cơ sinh con to so với tuổi thai (LGA).

Article_7821
Tiểu đường thai nghén ảnh hưởng tới tim mạch ở trẻ

Phơi nhiễm tiểu đường trước sinh làm tăng nguy cơ tim mạch ở trẻ. Kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ bị phơi nhiễm tiểu đường ở mẹ trước khi sinh có nguy cơ tim mạch xấu hơn so với trẻ không bị phơi nhiễm.

...
78910111213
...