trong-2.jpg
Article_7816
Không có virus lạ trong các ca “HIV/AIDS bí ẩn”

Ngày10/5, Bộ Y tế Trung Quốc đã khẳng định không tìm thấy virus lạ trong những trường hợp được cho là bị HIV/AIDS nhưng xét nghiệm lại âm tính.

Article_7815
Tuổi mang thai và sự khác biệt

Ngày nay, số phụ nữ sinh nở trong độ tuổi 35-49 tăng gấp 3 lần so với những năm 1970. Sau đây là những điều chờ đợi các bạn khi mang thai trong độ tuổi 20, 30 và 40.

Sàng lọc nước tiểu phát hiện Chlamydia ở thai phụ

Dùng mẫu nước tiểu sàng lọc thai phụ nhiễm Chlamydia cho kết quả chính xác. Một nghiên cứu mới được công bố trên tờ Obstetrics and Gynecology số ra tháng 4 cho thấy dùng mẫu nước tiểu sàng lọc thai phụ nhiễm chlamydia cũng chính xác như khi sử dụng dịch tiết cổ tử cung.

Phụ nữ nên chích ngừa vắc-xin phòng bệnh Viêm gan siêu vi B trước khi mang thai và xét nghiệm tầm soát HBV trong lúc mang thai

Viêm gan siêu vi B (VGSVB) là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến do vi-rut HBV gây nên. Tổ chức Sức khỏe Thế giới ước tính toàn cầu hiện có khoảng 2 tỷ người bị nhiễm vi-rút HBV, mỗi năm có khoảng 1 triệu người tử vong vì các bệnh có liên quan đến nhiễm vi-rút viêm gan B. Việt Nam là một quốc gia nằm trong vùng dịch bệnh VGSVB lưu hành cao. Theo một số nghiên cứu, tỷ lệ nhiễm HBV tại nước ta từ 10-20%, ước tính khoảng 12 triệu người; tỷ lệ thai phụ nhiễm HBV là 10-15%.

Có thể ngộ độc nếu ăn trứng gà sống

Trong 100g trứng gà toàn phần (cả lòng trắng, lòng đỏ) có 72g nước, 14,8g protid, 11,6g lipid, 0,5g gluxid, cung cấp cho cơ thể 171kcal. Ngoài ra, trong trứng gà còn có nhiều muối khoáng (55mg canxi, 210mg phốtpho, 2,7mg sắt...) và nhiều vitamin (0,7mg vitamin A; 0,16mg vitamin B1; 0,31mg vitamin B2; 0,2mg vitamin PP...).

Hesperidin trong nước cam làm giảm bệnh tim mạch

Đó là kết luận của các chuyên gia ở Đại học Auvergne, Pháp (UOA) sau khi kết thúc nghiên cứu ở 24 người có thói quen dùng loại đồ uống rất phổ biến này.

Article_7802
Thêm vụ nhiễm độc chì nghiêm trọng ở Trung Quốc

Theo báo chí Hong Kong và Trung Quốc đại lục, kết quả xét nghiệm mới công bố cho thấy hàm lượng chì trong máu của các công nhân tại một nhà máy sản xuất pin cũng như hàng chục người dân sống gần đây cao hơn nhiều giới hạn cho phép.

Article_7801
Thuốc trị AIDS có thể chữa ung thư cổ tử cung

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh cho thấy loại thuốc Lopinavir hiện thường dùng để điều trị bệnh AIDS có thể giúp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung.

Article_7800
Trung Quốc lại báo động về các thực phẩm "bẩn"

Trong khi các cơ quan hữu quan Trung Quốc đang đẩy mạnh cuộc chiến chống chất phụ gia độc hại, nước này lại liên tiếp có thêm những trường hợp đáng lo ngại về an toàn thực phẩm.

Article_7799
Thuốc chữa hen dạng viên dễ sử dụng hơn dạng xịt

Thuốc chữa hen dạng viên dễ sử dụng hơn mà vẫn có hiệu quả như biện pháp trị liệu thông thường dạng xịt. Đây là kết quả nghiên cứu mới của trường Đại học Đông Anglia (UEA), đăng trên tạp chí Y học của New England, Mỹ.

...
891011121314
...