trang-trong.jpg
Article_8058
Khi ánh sáng “bước chân” vào di truyền học

Việc mong mỏi kích hoạt trở lại được những tế bào mất chức năng để trả lại chức năng bình thường của cơ thể là một mơ ước cháy bỏng. Cho đến nay, chưa có biện pháp khả dĩ nào có thể tái kích hoạt những tế bào tụy tiết đủ insulin hay những tế bào thần kinh khắc phục được bệnh Alzheimer…

Article_8057
Cảm xúc yêu thương cần cho cuộc sống

Vùng não cảm xúc là sự khác biệt giữa động vật có vú là loài bò sát. Khi mới sinh ra, loài có vú rất dễ bị tổn thương, cần được cha mẹ nuôi trong nhiều ngày, nhiều tuần hay nhiều năm. Trong đó, lúc mới sinh con người là động vật yếu đuối nhất.

Để cai thuốc lá thành công

Trong đời sống dù bạn ở lứa tuổi nào, già hay trẻ, nam hay nữ đều có cơ hội tốt để bỏ hút thuốc lá. Nghiên cứu của Viện sức khỏe Hoa Kỳ cho thấy trong khi các hỗ trợ dừng hút thuốc lá có hiệu quả trong việc hỗ trợ một số người bỏ thuốc lá nhưng có sự khác biệt đáng kể trong tỷ lệ thành công dài hạn ở các nhóm cụ thể. Nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu kiểm soát thuốc lá Anh quốc, xem xét lại các nghiên cứu được công bố từ năm 1990 đến 2007.

Article_8043
Hạt hương hồi Ai Cập là thủ phạm gây dịch E.coli?

Hạt hương hồi xuất khẩu từ Ai Cập sang Pháp và Đức có thể đã gây ra đợt dịch khuẩn E.coli làm ít nhất 48 người thiệt mạng ở châu Âu.

Article_8042
Chất phóng xạ có trong nước tiểu của trẻ em Nhật

Mạng tin Asahi Shimbun ngày 30/6 dẫn nguồn tin sáu tổ chức thuộc “Mạng lưới Fukushima bảo vệ trẻ em khỏi phóng xạ” cho biết, toàn bộ mẫu nước tiểu 10 trẻ em (tuổi từ 6-16) sống ở thành phố Fukushima đều chứa một hàm lượng nhất định chất phóng xạ Ceasium.

Cách dùng thuốc phòng và trị bệnh

Ở nước ta, viêm màng não mủ do vi khuẩn ở trẻ em trước đây thường xảy ra vào mùa đông - xuân nhưng những năm gần đây, bệnh có thể mắc quanh năm, nhất là dịp hè. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nếu không được phát hiện, điều trị đúng, kịp thời thì tỷ lệ tử vong cao, để lại nhiều di chứng nặng nề...

Article_8037
Cần có lời giải bằng vaccin cho bệnh Rubella

Trong khi các ca bệnh do sởi đang giảm mạnh và khả năng sẽ được loại trừ vào năm 2012 thì Rubella đang nổi lên với nhiều vấn đề gây “sốt” trong cộng đồng. Các chuyên gia truyền nhiễm cho hay, mặc dù sốt phát ban do rubella là bệnh lành tính song để lại hậu quả nặng nề, đó là nhiều bà mẹ mang thai mắc rubella sinh ra trẻ bị dị tật bẩm sinh. Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cần đưa vaccin phòng rubella vào cộng đồng để ngăn chặn tác hại của căn bệnh này.

Article_8035
Phụ nữ mang thai hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở trẻ

Các nhà nghiên cứu ở Trường đại học Sydney, Úc, đã khám phá ra rằng, những bà mẹ hút thuốc khi mang thai thì con của họ sẽ có nồng độ cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu ở mức thấp, đây là loại cholesterol có lợi cho cơ thể, có tác dụng bảo vệ, ngăn ngừa bệnh tim trong cuộc sống sau này của trẻ.

Article_8032
Khuẩn chí âm đạo bất thường và nguy cơ đẻ non

Theo một báo cáo được đăng trực tuyến ngày 4 tháng 4 trên tờ American Journal of Obstetrics and Gynecology, thai phụ có bằng chứng khách quan về khuẩn chí âm đạo bất thường, dùng clindamycin trước tuần thai thứ 22 đã giảm rõ rệt tỷ lệ sẩy thai muộn và đẻ non.

Article_8030
Cách chăm sóc răng miệng cho bà bầu

Hầu như việc mang thai không gây khó chịu đến răng nhưng rất nhiều phụ nữ mang thai có vấn đề về răng miệng. Các biểu hiện thường thấy là chảy máu, sung huyết, ngứa ở lợi, đau răng. Điều này không tốt cho họ mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi.

1234567
...