trong-2.jpg
Article_8042
Chất phóng xạ có trong nước tiểu của trẻ em Nhật

Mạng tin Asahi Shimbun ngày 30/6 dẫn nguồn tin sáu tổ chức thuộc “Mạng lưới Fukushima bảo vệ trẻ em khỏi phóng xạ” cho biết, toàn bộ mẫu nước tiểu 10 trẻ em (tuổi từ 6-16) sống ở thành phố Fukushima đều chứa một hàm lượng nhất định chất phóng xạ Ceasium.

Cách dùng thuốc phòng và trị bệnh

Ở nước ta, viêm màng não mủ do vi khuẩn ở trẻ em trước đây thường xảy ra vào mùa đông - xuân nhưng những năm gần đây, bệnh có thể mắc quanh năm, nhất là dịp hè. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nếu không được phát hiện, điều trị đúng, kịp thời thì tỷ lệ tử vong cao, để lại nhiều di chứng nặng nề...

Article_8037
Cần có lời giải bằng vaccin cho bệnh Rubella

Trong khi các ca bệnh do sởi đang giảm mạnh và khả năng sẽ được loại trừ vào năm 2012 thì Rubella đang nổi lên với nhiều vấn đề gây “sốt” trong cộng đồng. Các chuyên gia truyền nhiễm cho hay, mặc dù sốt phát ban do rubella là bệnh lành tính song để lại hậu quả nặng nề, đó là nhiều bà mẹ mang thai mắc rubella sinh ra trẻ bị dị tật bẩm sinh. Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cần đưa vaccin phòng rubella vào cộng đồng để ngăn chặn tác hại của căn bệnh này.

Article_8035
Phụ nữ mang thai hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở trẻ

Các nhà nghiên cứu ở Trường đại học Sydney, Úc, đã khám phá ra rằng, những bà mẹ hút thuốc khi mang thai thì con của họ sẽ có nồng độ cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu ở mức thấp, đây là loại cholesterol có lợi cho cơ thể, có tác dụng bảo vệ, ngăn ngừa bệnh tim trong cuộc sống sau này của trẻ.

Article_8032
Khuẩn chí âm đạo bất thường và nguy cơ đẻ non

Theo một báo cáo được đăng trực tuyến ngày 4 tháng 4 trên tờ American Journal of Obstetrics and Gynecology, thai phụ có bằng chứng khách quan về khuẩn chí âm đạo bất thường, dùng clindamycin trước tuần thai thứ 22 đã giảm rõ rệt tỷ lệ sẩy thai muộn và đẻ non.

Article_8030
Cách chăm sóc răng miệng cho bà bầu

Hầu như việc mang thai không gây khó chịu đến răng nhưng rất nhiều phụ nữ mang thai có vấn đề về răng miệng. Các biểu hiện thường thấy là chảy máu, sung huyết, ngứa ở lợi, đau răng. Điều này không tốt cho họ mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi.

Tìm thấy nguyên nhân gây cục máu đông

Tạp chí Khám phá lâm sàng (Mỹ) số ra ngày 13/6/2011 đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia Viện Scripps (SRI) tìm ra các cấu tử mới, thủ phạm gây cục máu đông.

Article_8024
Phòng tai nạn mắt trẻ em - Khó hay dễ?

Nghỉ hè là dịp vui chơi thư giãn của trẻ em sau một năm học tập nhưng cũng là mối lo của toàn xã hội bởi tai nạn, nguy hiểm luôn rình rập các em bất cứ lúc nào. Mặc dù mới nghỉ hè được vài ngày nhưng đây đó đã có những tai nạn đáng tiếc với trẻ nhỏ. Một đêm trực ngay ngày đầu tiên nghỉ hè tại Bệnh viện Mắt Trung ương tôi đã phải chứng kiến và xử lý cho 4 em nhỏ bị tai nạn mắt, mỗi cháu một hoàn cảnh và hình thái tổn thương khác nhau.

Article_8023
Gần 350 triệu người trưởng thành bị bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí y học Lancet số ra ngày 25/6, số người trưởng thành bị bệnh tiểu đường trên toàn thế giới hiện tăng hơn gấp đôi kể từ năm 1980, lên đến gần 350 triệu người.

Sốt xuất huyết Dengue

Bệnh SXH do vi-rút Dengue gây nên. Vi-rút Dengue có 4 týp được gọi là D1, D2, D3, D4. Cơ thể con người phản ứng khác nhau với các týp này cũng khác nhau và không có miễn dịch chéo (nghĩa là sau khi bị nhiễm một trong bốn týp huyết thanh vẫn có thể bị nhiễm các týp huyết thanh còn lại), vì thế một người có thể mắc bệnh SXH 4 lần. Thông thường những lần sau sẽ nặng hơn lần đầu.

1234567
...