trong-2.jpg
Article_8035
Phụ nữ mang thai hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở trẻ

Các nhà nghiên cứu ở Trường đại học Sydney, Úc, đã khám phá ra rằng, những bà mẹ hút thuốc khi mang thai thì con của họ sẽ có nồng độ cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu ở mức thấp, đây là loại cholesterol có lợi cho cơ thể, có tác dụng bảo vệ, ngăn ngừa bệnh tim trong cuộc sống sau này của trẻ.

Article_8032
Khuẩn chí âm đạo bất thường và nguy cơ đẻ non

Theo một báo cáo được đăng trực tuyến ngày 4 tháng 4 trên tờ American Journal of Obstetrics and Gynecology, thai phụ có bằng chứng khách quan về khuẩn chí âm đạo bất thường, dùng clindamycin trước tuần thai thứ 22 đã giảm rõ rệt tỷ lệ sẩy thai muộn và đẻ non.

Article_8030
Cách chăm sóc răng miệng cho bà bầu

Hầu như việc mang thai không gây khó chịu đến răng nhưng rất nhiều phụ nữ mang thai có vấn đề về răng miệng. Các biểu hiện thường thấy là chảy máu, sung huyết, ngứa ở lợi, đau răng. Điều này không tốt cho họ mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi.

Tìm thấy nguyên nhân gây cục máu đông

Tạp chí Khám phá lâm sàng (Mỹ) số ra ngày 13/6/2011 đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia Viện Scripps (SRI) tìm ra các cấu tử mới, thủ phạm gây cục máu đông.

Article_8024
Phòng tai nạn mắt trẻ em - Khó hay dễ?

Nghỉ hè là dịp vui chơi thư giãn của trẻ em sau một năm học tập nhưng cũng là mối lo của toàn xã hội bởi tai nạn, nguy hiểm luôn rình rập các em bất cứ lúc nào. Mặc dù mới nghỉ hè được vài ngày nhưng đây đó đã có những tai nạn đáng tiếc với trẻ nhỏ. Một đêm trực ngay ngày đầu tiên nghỉ hè tại Bệnh viện Mắt Trung ương tôi đã phải chứng kiến và xử lý cho 4 em nhỏ bị tai nạn mắt, mỗi cháu một hoàn cảnh và hình thái tổn thương khác nhau.

Article_8023
Gần 350 triệu người trưởng thành bị bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí y học Lancet số ra ngày 25/6, số người trưởng thành bị bệnh tiểu đường trên toàn thế giới hiện tăng hơn gấp đôi kể từ năm 1980, lên đến gần 350 triệu người.

Sốt xuất huyết Dengue

Bệnh SXH do vi-rút Dengue gây nên. Vi-rút Dengue có 4 týp được gọi là D1, D2, D3, D4. Cơ thể con người phản ứng khác nhau với các týp này cũng khác nhau và không có miễn dịch chéo (nghĩa là sau khi bị nhiễm một trong bốn týp huyết thanh vẫn có thể bị nhiễm các týp huyết thanh còn lại), vì thế một người có thể mắc bệnh SXH 4 lần. Thông thường những lần sau sẽ nặng hơn lần đầu.

Article_8017
Những yếu tố giúp phụ nữ dễ thụ thai

Làm thế nào để thụ thai nhanh là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng thắc mắc khi họ đã lên kế hoạch để sinh em bé. Sau đây là một vài lưu ý và phương pháp để giúp bạn thực hiện ước muốn của mình.

Article_8016
8 hợp chất mới có nguy cơ gây ung thư

Ðây là báo cáo lần thứ 12 của DHS mang tên Report on Carcinogens và hiện đang được cập nhật trên mạng điện toán của Chính phủ nhằm cảnh báo mối nguy cơ phơi nhiễm gây bệnh ung thư nguy hiểm cho con người.

Article_8004
Phương pháp mới phát hiện thai nhi bị Down qua máu mẹ

Các nhà nghiên cứu từ Viện Thần kinh và Di truyền học Cyprus, Bệnh viện Mitera, Hy Lạp; Bệnh viện Kapodistrian Athens và Viện Wellcome Trust Sanger của Anh vừa công bố đa tiến hành thử nghiệm thành công phương pháp xét nghiệm máu chẩn đoán sớm bệnh Down. Theo đó, phụ nữ mang thai sẽ được phân tích máu để phát hiện sự khác biệt ADN giữa người mẹ và thai nhi, qua đó chẩn đoán chính xác thai nhi nào mắc hội chứng Down.

1234567
...