banner-tu-du_Gas_1440x164.jpg
Chăm sóc hậu phẫu sau mổ phụ khoa

Phát hiện sớm các bất thường sau mổ. - Chăm sóc vết thương, ống dẫn lưu. - Chế độ dinh dưỡng. - Vệ sinh cá nhân. Theo dõi và ổn định các bệnh lý nội khoa trước đó.

Phân loại mô học U buồng trứng theo Tổ chức Y tế thế giới 2002

1. U mô đệm – biểu mô bề mặt 2. U mô đệm – dây giới bào 3. U tế bào mầm 4. U mô đệm dây giới bào tế bào mầm 5. U của rete ovarii 6. U khác....

Article_6299
Siêu âm âm đạo

Âm đạo thông thường khám bằng quan sát kỹ bằng mắt thường, nhưng trong vài trường hợp như ở trẻ em không thể thực hiện được, và trong trường hợp màng trinh không thủng không thể làm được.

Article_6260
U túi noãn hoàng buồng trứng

U túi noãn hoàng buồng trứng (yolk sac tumor of the ovary) hay còn gọi là u xoang nội bì buồng trứng (endodermal sinus tumor of the ovary) là một loại u tế bào mầm ác tính của buồng trứng.

Article_6046
Đặc điểm tế bào học của ung thư vú
Article_6045
Sinh thiết tuyến vú bằng chọc hút kim nhỏ

Sinh thiết tuyến vú bằng chọc hút kim nhỏ (FNA vú) là chọc hút bằng kim nhỏ để lấy đi một mẫu mô từ một tổn thương nghi ngờ ở vú để chẩn đoán bệnh lý tuyến vú.

Article_5927
Kỹ thuật lấy mẫu phết tế bào cổ tử cung

Lấy mẫu ở nửa chu kỳ sau của kinh nguyệt để tránh mẫu không bị lẫn nhiều máu. Không lấy mẫu phết cổ tử cung khi đang có kinh. Hướng dẫn bệnh nhân không thụt rửa âm đạo, không đặt bất kỳ thuốc nào vào âm đạo, không giao hợp trong vòng 48 giờ trước khi lấy mẫu.

Chuyên đề:"Ung thư Cổ tử cung" (27-06-2009)

Nội dung chi tiết bài viết vui lòng bạn tải file .pdf.

Hội chứng buồng trứng đa nang điều trị bằng phẫu thuật nội soi đốt điểm BT

Năm 1935, Stein và Leventhal là những tác giả đầu tiên đưa ra phương pháp điều trị bằng phẫu thuật hở xẻ buồng trứng cho những trường hợp buồng trứng đa nang (BTĐN). Nhằm mục đích điều hoà chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai.

Ung thư cổ tử cung và HPV

Hiện nay, ung thư cổ tử cung ( UT CTC) vẫn còn là loại ung thư sinh dục nữ thường gặp và gây tử vong nhiều ở các nước đang phát triển: