09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
Cách dùng thuốc semyn 100 và pregnasitol

Chào chị,

Khi đánh giá tình trạng của chị và ông xã, bác sĩ đã cân nhắc về việc anh chị cần sử dụng những sản phẩm nói trên trong bao lâu. Vì vậy anh chị cần sử dụng các sản phẩm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời gian dùng. 

Chúc chị vui khỏe.

Ds. Hoàng Thị Vinh (Khoa Dược) 

Sức khỏe phụ nữ

Chào em

May thẩm mỹ tầng sinh môn sau sinh (nếu không may ngay sau sinh bé) thì cần may sau đó 6-8 tuần. Giá khoảng 6-8 triệu cộng thêm chi phí xét nghiệm. Chỉ nên may thẩm mỹ khi quyết định không sinh thường nữa em nhé. Trường hợp của em có thể do chưa lành hẳn. Nếu không sưng đỏ, không chảy dịch và không căng tức thì em theo dõi thêm 10 ngày nữa. Nếu sau đó vẫn còn tình trạng trên thì em đi khám lại em nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Hỏi đáp

Chào bạn.

Tiếp cận một trường hợp mong con rất đa dạng vì nguyên nhân và hoàn cảnh của mỗi cặp vợ chồng rất khác nhau. Tuy vậy, nhìn chung, các bạn nên đem theo tất cả các hồ sơ thăm khám trước đây (nếu có), không giao hợp hay đặt thuốc âm đạo trước ngày đi khám vì có thể người vợ sẽ được làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, người chồng không kiêng giao hợp quá lâu trước ngày xét nghiệm tinh dịch đồ (không giao hợp hoặc thủ dâm 3-5 ngày trước xét nghiệm).

Bạn có thể đăng ký khám qua số điện thoại: 028 1081

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Thai lưu liên tiếp

Chào bạn

Vỉ đã sảy thai 3 lần ở tuổi thai nhỏ nên bạn đang có tình trạng gọi là sảy thai liên tiếp. Để xác định nguyên nhân của sảy thai liên tiếp cần 1 số các xét nghiệm chuyên biệt cho cả vợ và chồng như nhiễm sắc thể đồ, kháng thể kháng photpholipid, bệnh lý tiểu đường, nhiễm CMV, Toxoplasma,... Hơn nữa bạn đang có hội chứng buồng trứng đa nang. Chính vì vậy, bạn nên đến khám ở khoa Hiếm muộn - BV Từ Dũ ngay khi bạn thấy khỏe sau biến cố vừa rồi. Tốt nhất là sau 1 đến 2 lần có kinh lại nếu chu kỳ kinh nguyệt không quá thưa (3-4 tháng mới có kinh 1 lần).

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp

P. Công tác xã hội

Thai ngoài tử cung thoái triển

Thân chào em gái!

Tỷ lệ thai ngoài tử cung thoái triển trong y văn hiện nay vẫn chưa rõ ràng. Việc chẩn đoán rất khó, đánh giá sẽ dựa vào nông độ beta hCG ban đầu dưới 2000 UI/L và đang giảm dần, không có dấu hiệu nghi ngờ vỡ. Trường hợp của em nồng độ beta hCG lúc nhập viện rất thấp và đang giảm dần, cần theo dõi và chờ đợi thêm, sự giảm beta hCG chưa ổn định do đó em cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Trong giai đoạn này, em cũng cần tuân thủ hạn chế đi lại, theo dõi dấu hiệu đau bụng vì khối thai ngoài tử cung có thể vỡ bất kỳ lúc nào cho dù nồng độ beta hCG thấp.

BS. Trần Thị Thúy Phượng

Kết quả xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi.

Nếu Bạn làm kết quả xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại Khu 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, thì thứ Bảy ( giờ hành chánh), Bạn đến tầng trệt, quầy D, Khu N, lấy kết quả xét nghiệm. Khi đi Bạn nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ, sổ khám, phiếu hẹn ạ.

Chúc Bạn nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Làm mẹ đơn thân

Chào em,

 Việc làm mẹ đơn thân , nếu em tìm được người cho TT, cho người đó lên khám. Sau khi thử máu và ktra chất lượng TT, nếu dạt sẽ trữ 3 mẫu, mỗi mẫu cách nhau 3-5 ngày. sau đó 3 tháng thử máu lại. Nếu XN bình thường , xem như mẫu hợp lệ và đươc hoán đổi với mẫu tt tương đương , để cha đứa trẻ là vô danh.

Thân mến,

BS CKII Cù Thị Kim Loan
K. Hiếm muộn

AMH giảm!

Chào bạn,

Vợ chồng bạn nên thu xếp đến khoa Hiếm Muộn Bệnh viện Từ Dũ khám, mang theo toàn bộ các kết quả xét nghiệm đã có để được hướng dẫn điều trị sớm.

Bạn có thể đăng kí khám hẹn giờ và trả kết quả trong ngày theo số 0281081

Chúc vợ chồng bạn sớm có con

BS CKI Đặng Ngọc Khánh

K. Hiếm muộn

Hiếm muộn

Chào bạn,

Vợ chồng bạn nên đi khám vào ngày thứ 7 của chu kì kinh nguyệt (tính từ ngày bắt đầu có kinh).

Chi phí khám và làm xét nghiệm tho6nt thường khoảng 2 triệu.

Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7: 7 giờ đến 16 giờ

Chủ nhật. lể nghĩ

Chào bác sĩ

Chào bạn,

Vợ chồng bạn khám lại vào ngày 2 vòng kinh, mang theo chứng minh nhân dân, giấy đăng kí kết hôn.

Vợ chồng bạn sẽ làm lại xét nghiệm máu trước khi tiến hành kích thích buồng trứng.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con

BS CKI Đặng Ngọc Khánh

1234567
...