banner-tu-du_1440x164.jpg
Chào bác sỹ

Thân chào em!

Vợ chồng em có thể đăng ký khám hẹn giờ qua tổng đài (08) 1081 và (08) 1062. Để thuận tiện cho việc đăng ký, em có thể tham khảo hướng dẫn khám hẹn giờ theo link sau:

http://www.tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/huong-dan/kham-benh/thoi-gian-kham-benh/

Ths.Bs Trần Thị Thuý Phượng


Dùng kết hợp elevit và sữa ong chúa

Chào em,

Sữa ong chúa là sự kết hợp giữa mật ong, phấn ong và enzym của ong thợ để tạo nên một dưỡng chất đặc biệt, có màu trắng hơi ngà, đặc như bơ, và sẽ được tiết ra từ hàm của ong thợ để nuôi ong chúa.

Từ lâu, sữa ong chúa đã được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, phòng và điều trị một số loại bệnh tật. Đặc biệt, sữa ong chúa còn dùng trong trường hợp yếu sinh lý, hiếm muộn.

Sữa ong chúa là một trong những thực phẩm tăng cường sức khỏe, chứa nhiều axit amin, khoáng chất cũng như nguyên tố vi lượng, nội tiết sinh dục và enzym. Một số nghiên cứu cũng cho thấy, sữa ong chúa có các thành phần giúp cân bằng hormone, rất giàu testosterone, estrogen, có tác dụng cải thiện chất lượng của trứng và tinh dịch. Chính vì thế, sữa ong chúa thích hợp trong hỗ trợ những vấn đề liên quan đến sinh lý.

Vitamin tổng hợp Elevit chứa tới 11 loại vitamin quan trọng: vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, D3, E, H, Folic acid và 7 loại khoáng chất thiết yếu: Magiê, Phốt pho, Đồng,Canxi, Sắt, Măng gan, Kẽm giúp cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết cho cơ thể mẹ.

Elevit có chứa lactose, men bia, sucrose, và lưu huỳnh. Sản phẩm không chứa gluten, trứng, đậu phộng, chất bảo quản.

Elevit cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sau khi sinh.

Tuy nhiên, em chỉ nên dùng một trong hai sản phảm bổ sung vitamin và khoáng chất này để tránh sự dư một loại vitamin và khoáng chất nào đó cũng không tốt cho sức khoẻ.

Chúc em thành công!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa dược

Lạc nội mạc tử cung (đồng thời đang mong con)

Chào em, khi kinh nguyệt ra bất thường về số lượng (nhiều hơn hay ít hơn rõ rệt), trễ kinh nhiều hơn so với chu kỳ thông thường của em, kéo dài ngày hay kèm đau bụng là lúc em nên được thăm khám tìm nguyên nhân, không nên chờ  khám theo hẹn. Để khám mong con, em nên đi cả 2 vợ chồng, khám tại Khoa Hiếm Muộn - Khu M - Bệnh viện Từ Dũ-227 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Tp.HCM. Khi đi em nên mang theo giấy CMND, giấy kết hôn và các xét nghiệm đã có từ trước giúp việc định bệnh và xử trí thuận lợi hơn. 

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Buồng trứng đa nang

Chào em

Việc sử dụng thuốc nên được kê toa bởi bác sĩ chuyên khoa. Khảo sát hiếm muộn nên được thực hiện ở cả vợ và chồng, đồng thời dựa trên các thăm khám và hỏi bệnh. Tự ý dùng thuốc sẽ làm mất thời gian và tiền bạc vì có khi bác sĩ chỉ cần các can thiệp đơn giản hơn trong từng trường hợp cụ thể.

Thân chào.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Xin hỏi

Tư thế tử cung không làm ảnh hưởng tới việc có thai của em, em đừng quá lo lắng nhé. Mỗi phụ nữ có 2 ống dẫn trứng, các trường hợp phải cắt 1 bên vẫn có cơ hội có thai nếu bên còn lại bình  thường. Việc có con còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nội tiết, có hay không u xơ tử cung dưới niêm, tinh trùng chồng... Một thăm khám và hỏi bệnh kỹ lưỡng sẽ giải tỏa được mong chờ của em. Đến bệnh viện để được chẩn đoán đầy đủ em nhe 

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Tại sao nội mạc tử cung dày

Chào bạn,

Độ dày niêm mạc tử cung thay đổi giũa các ngày trong tháng và giữa các kì kinh khác nhau.

Niêm mạc tử cung ngày 2 vòng kinh là yếu tố tham khảo để bác sĩ điều trị chỉnh liều thuốc chuẩn bị nội mạc tử cho phù hợp vời tứng cá nhân, không phải chống chỉ định cho việc chuẩn bị nội mạc tử cung chuyển phôi trữ.

Việc bác sĩ vẫn cho thuốc chuẩn bị nội mạc tử cung chúng tỏ bạn trong giới hạn bình thường.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con

BS. CKI Đặng Ngọc Khánh.

Thời gian khám hiếm muộn

Chào bạn,

Các xét nghiệm hiếm muộn chỉ có giá trị trong một thời gian nhất định. Nếu bạn thực hiện từ 2015, bấy giờ bạn phải khám và làm lại toàn bộ.

Bạn nên đi khám khi có kinh được 6-7 ngày (tính từ ngày bắt đầu có kinh) 

Bạn có thể đăng kí khám hẹn giờ trả kết quả trong ngày theo số 028 1081.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con

BSCKI Đặng Ngọc Khánh.

Phương pháp iui

Chào bạn,

Nếu trứng trưởng thành đúng tiêu chuần, có rụng trứng bình thường, sau IUI 14 ngày có thể thử máu để biết chắc chắn có thai hay không.

Bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa sản để được thử máu xem chắc chắn có thai hay không.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con

BS. CKI Đặng Ngọc Khánh.

Xin bác sĩ tư vấn và đọc giùm kết quả ạ

Chào bạn,

Kết quả tinh dịch đồ yếu

kết quả vợ bình thường.

Vợ chồng bạn có thể canh con theo phương pháp kích thích buồng tứng bơm tinh trùng lọc rửa vào buồng tử cung.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con

BSCKI Đặng Ngọc Khánh.

Vô sinh và hiếm muộn

Chào bạn,

Bạn vợ chồng bạn khám hiếm muộn khi có kinh 7 ngày (tính từ ngày đầu có kinh)

Bạn có thể đăng kí khám hẹn giờ trả kết quả xét nghiệm trong ngày theo số 028 1081

Chúc vợ chồng bạn sớm có con

BSCKI Đặng Ngọc Khánh.

1234567
...