trang-trong.jpg
Buồng trứng đa nang

Chào bạn,

Sau khi uống hết thuốc, ngưng lại khoảng 1 tuấn đến 10 ngày sau mới có kinh.

Nếu hết thuốc khoảng 2 tuần vẫn chưa có kinh bạn nên khám lại.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con

BS. CKI Đặng Ngọc Khánh
K. Hiếm muộn

Hiếm muộn

Chào bạn,

Rất tiếc là hiện nay bệnh viện Từ Dũ chưa có ngân hàng trứng hoặc có dịch vụ giới thiệu người hiến trứng cho bạn. Việc tìm người hiến trứng bạn phải tự đi tìm, và bạn nên tránh những người môi giới cho trứng trên mạng vì những người đó có thể đã cho trứng nhiều lần, buồng trứng đó có thể đã không còn tốt và trơ với thuốc kích thích buồng trứng.

Về việc xin phôi, bạn có thể viết đơn xin phôi và đến nộp tại khoa Hiếm muộn, tuy nhiên bạn có thể chờ đợi rất lâu vì có rất ít người hiến phôi.

Bạn hãy cố gắng và hy vọng may mắn sẽ đến với bạn,

ThS. BS. NGUYỄN QUỐC ANH

Bơm tinh trùng

Chào bạn,

Nếu muộn được hỗ trợ thực hiện bơm tinh trùng, chất luộng tinh trùng của chồng bạn phải ở mức độ có thể lọc rửa và bơm được. Chi phí của toàn bộ quy trình kích thích buồng trứng và bơm tinh trùng rơi vào khoảng 8 triệu đồng. Vợ chồng bạn nên trở lại khám, đem tất cả xét nghiệm đã làm theo, bác sĩ sẽ xem xét, tư vấn và hẹn lịch cho bạn để bắt đầu chu kỳ điều trị.

Thân,

ThS. BS. NGUYỄN QUỐC ANH

21 ngày sau chuyển phôi

Chào bạn,

Bạn siêu âm hơi sớm, phải 5 tuần sau khi chuyển phôi mới có chỉ định siêu âm kiểm ta vị trí thai..

Thông thường sau khi thủ betaHcg bạn phải chờ 3 tuần sau mới có chỉ đinh siêu âm, bạn nên chờ 1 tuần sau siêu âm kiểm tra vị trí thai, nếu có đau bụng bên trái hoặc bên phải thì khám lại sớm hơn.

BS. CKI Đặng Ngọc Khánh
K. Hiếm muộn

Có nên uống thuốc ho trong thời gian tiêm thuốc kích trứng thụ tinh nhân tạo

Chào chị,

Do chị không cung cấp đủ thông tin về thuốc chị đã mua nên không thể tư vấn cụ thể hơn cho chị. Tuy nhiên, tùy vào mức độ ho mà cân nhắc có cần sử dụng thuốc hay không và nếu sử dụng thuốc thì thuốc nào là phù hợp. Ngoài ra, chị có thể tham khảo 1 số cách hỗ trợ như súc miệng bằng nước muối sinh lý...

Chúc chị sớm có tin vui.

DS. Nguyễn Tấn Xuân Trang
K. Dược

Uống thuốc Dupbaston

Chào em,

Hội chứng buồng trứng đa nang chiếm 6-10% nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ. Buồng trứng đa nang được hiểu là sự gia tăng bất thường về nồng độ androgen (hormone nam giới) trong cơ thế nữ giới. Những chất này sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn. Buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 – 10 nang < 10mm) do nang noãn không phát triển được, số lượng trứng có thể nhiều, nhưng trứng không thể trưởng thành và không chín được, không có hiện tượng rụng trứng. Phụ nữ bị đa nang buồng trứng thì buồng trứng có một lớp vỏ dày khiến cho các nang trứng không thể phát triển nên hàng tháng trứng không phá được lớp vỏ đó, hiện tượng phóng noãn sẽ không xảy ra, do đó thường gây rối loạn kinh nguyệt hoặc vô kinh. Dấu hiệu điển hình của hội chứng buồng trứng đa nang:

Kinh thưa, kinh không đều, không có kinh, máu kinh ít, thất thường

– Rậm lông: lông nách, ria mép, lông tay chân…ngực không phát triển.

– Béo phì: (chiếm 30-50%)

– Tiểu đường tuyp 2 (ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ)

Duphaston được chỉ định trong những trường hợp:

- Các rối loạn liên quan đến sự giảm progestérone (nhất là hội chứng tiền kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều do rối loạn hoặc không rụng trứng, các bệnh vú lành tính, các chứng đau vú, thời kỳ tiền mãn kinh...).

- Thời kỳ mãn kinh được xác nhận (bổ sung điều trị bằng estrogène).

- Vô sinh do suy hoàng thể.

- Dọa sẩy thai hoặc sẩy thai liên tiếp đã được xác nhận là do suy hoàng thể.

- Lạc nội mạc tử cung.

Vì thế em nên khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Tuỳ từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc phù hợp hoặc những phương pháp khác, em không nên tự ý mua thuốc về sử dụng. 

Chúc em sớm có tin vui!

DS. CKI. Huỳnh kim Hằng - Khoa Dược 

 

Bao nhiêu tháng mới được khám

Chào bạn,

Không nhất thiết phải sống chung với nhau trên 1 năm mới được điều trị hiếm muộn. Vợ chồng bạn hoàn toàn có thể đến khám và điều trị có con tại khoa Hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ tại thời điểm này.

Thân,

ThS. BS. NGUYỄN QUỐC ANH

Xét nghiệm lại tinh dịch đồ

Chào bạn,

Vợ chồng bạn nên đi cùng khi tái khám để bác sỹ tư vấn cho cả 2 sau khi có kết quả tinh dịch đồ, chồng bạn cần kiêng quan hệ từ 3-5 ngày trước khi thử tinh trùng.

Thân mến

BS CK1 Huỳnh Văn Tiên

Khoa Hiếm muộn

E bị vô sinh do AMH thấp và chồng tinh trùng yếu xin được tư vấn

Chào bạn,

Theo những thông tin bạn cung cấp thì có vẻ như dự trữ buồng trứng của bạn khá thấp. Nếu đến khám, bạn nên đi vào ngày 2 vòng kinh (tính từ ngày đầu tiên có kinh) để bác sĩ siêu âm đánh giá buồng trứng cho bạn, từ đó bạn sẽ được tư vấn các biện pháp có thể hỗ trợ phù hợp với bạn.

Thân,

ThS. BS. NGUYỄN QUỐC ANH

Phương pháp Micro tese

Chào bạn,

 Tỷ lệ tìm thấy tinh trùng của phương pháp micro-tese khoảng 60%. Tai biến phẫu thuật có thể gặp trong 3 % trường hợp hầu như là nhẹ như nhiễm trùng, sưng vết mổ...Hiện tại bệnh viện Từ Dũ chưa triển khai kỹ thuật này, bạn cần liên hệ nơi thực hiện kỹ thuật này để biết chi phí.

Thân mến

BS. CK1. Huỳnh Văn Tiên

Khoa Hiếm muộn

1234567
...