trang-trong.jpg
Mổ nội soi

Chào bạn

Đầu tiên, người bệnh mang đầy đủ các xét nghiệm và chỉ định mổ nội soi đến đăng ký khám.

Sau đó, bác sĩ sẽ khám và ghi phiếu hội chẩn nội soi. Người bệnh được khám hội chẩn, làm xét nghiệm tiền mê và khám tiền mê.

Cuối cùng, người bệnh sẽ được hẹn lịch mổ và nhập viện theo lịch này.

ThS.BS Cổ Phí Thị Ý Nhi

K. Hiếm muộn 

Buồng trứng đa nang

Chào em,

Để tư vấn chính xác, em cần cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm của cả hai vợ chồng. Và tốt nhất, cả hai vợ chồng em trực tiếp đến gặp bác sĩ sau khi có đầy đủ kết quả các xét nghiệm để được giải đáp các thắc mắc.

Thân mến,

ThS.BS Cổ Phí Thị Ý Nhi

K. Hiếm muộn 

Lịch mổ tuyến tiền liệt

Chào em

Nhân viên phòng Nam khoa sẽ gọi điện cho em về thời gian cụ thể nhé.

Thân mến

ThS.BS Cổ Phí Thị Ý Nhi

K. Hiếm muộn 

Thụ tinh ống nghiệm

Chào em,

Để được thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm nhờ mang thai hộ, hai vợ chồng em nên đến bệnh viện để được tư vấn và làm xét nghiệm bước đầu xem có đủ điều kiện không nhé.

Thân mến,

ThS.BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn 

Đa nang buồng trứng

Chào em,

Không biết thông tin em cung cấp có sai sót gì không, vì buồng trứng đa nang đơn thuần không có chỉ định phẫu thuật. Em nên trực tiếp đến gặp lại bác sĩ ở Bệnh viện Từ Dũ để được tư vấn nhé.

Thân mến,

ThS.BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn 

Hiếm muộn - Vô sinh

Chào em,

Sau khi IUI, bác sĩ hẹn em tái khám xác định có thai, em đã tái khám hoặc điện thoại báo chưa? Vì tất cả những thắc mắc này của em đều được giải đáp rất rõ ràng nếu em tái khám theo hẹn.

Em mới IUI tháng 10 thất bại (theo em nói) thì em quan hệ tự nhiên đến qua Tết Âm Lịch, nếu không tự nhiên có kinh thì có thể uống thuốc có kinh trước khi tái khám vào ngày 2 vòng kinh.

Thân mến

ThS.BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn 

Viêm cổ tử cung

Chào em

Em nên đến Khoa Hiếm muộn để được bác sĩ tư vấn và thăm khám nhe, địa chỉ đến:

Lầu 3 - Khu M - 227 Cống Quỳnh

Em có thể tham khảo theo link sau để biết thủ tục khám bệnh:

http://tudu.vn/vn/huong-dan-dich-vu/huong-dan/hiem-muon/qui-dinh-kham-va-dieu-tri-benh-nhan-hiem-muon/

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Hiếm muộn vô sinh

Chào em,

Tốt nhất em nên tái khám ở Khoa Hiếm Muộn Bệnh viện Từ Dũ để được giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn hướng điều trị tiếp theo nhé.

Thân mến,

ThS. BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn 

Chỉ số AMH = 0,58

Chào chị,

Chị đã được tư vấn hướng điều trị tốt nhất cho mình, vì vậy tôi sẽ đưa ra một hướng nhìn khác để chị xem xét vấn đề của mình một cách mở hơn nhé.

Thứ nhất, về mặt lý thuyết, người phụ nữ chỉ cần có một cái trứng rụng và người giao phối có 1 con tinh trùng có khả năng thụ tinh là họ có thể có thai tự nhiên. Vì vậy, ngay cả khi người phụ nữ đã giảm dự trữ buồng trứng (buồng trứng còn rất ít nang noãn) thì nếu không xin trứng vẫn có khả năng có con, mặc dù khả năng này đã giảm và không còn tồn tại lâu. Từ đó, áp dụng vào trường hợp của chị thì chị hoàn toàn có thể quan hệ tự nhiên có thai mà không cần xin trứng, và vì AMH=0,58, khả năng có thai của chị đã giảm và sẽ không tồn tại lâu.

Thứ hai, nếu karyotype bất thường và có tiền căn sẩy thai, thai lưu từ 2 lần trở lên, các bác sĩ thường tư vấn xin trứng (nếu karyotype vợ bất thường) hoặc xin tinh trùng (nếu karyotype chồng bất thường) để giảm nguy cơ sẩy thai, thai lưu lặp lại. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết cũng như thực tế, chuyện sẩy thai và thai lưu đôi khi xảy ra rất ngẫu nhiên, không cần có bất thường gì cả hoặc ngược lại, ngay cả có bất thường về karyotype vẫn có thể không bị sẩy thai, thai lưu. Như vậy, trường hợp của chị nếu không muốn xin trứng thì vẫn có thể có một xác suất có thai bình thường cũng như vẫn có thể bị sẩy thai, thai lưu lần nữa.

Tóm lại, nếu chị có thể quyết định không điều trị thì ngay khi trễ kinh và thử que có thai, chị nên đi khám sớm để được dưỡng thai tích cực, hy vọng thai diễn tiến tốt hơn.

Thân mến,

ThS. BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn 

Buồng chứng đa năng

Chào em,

Buồng trứng đa nang là tình trạng buồng trứng rối loạn phóng noãn hoặc không phóng noãn, vì vậy gây ra rối loạn kinh nguyệt hoặc vô kinh. Không có phương pháp điều trị buồng trứng đa nang mà chỉ có thuốc điều trị triệu chứng mà thôi. Mỗi 6 tháng em đi khám và dùng thuốc ra kinh một lần là đủ, không nên tự dùng thuốc, cũng không cần dùng thuốc cho ra kinh mỗi tháng.

Thân mến

ThS. BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn 

...
45678910
...