trang-trong.jpg
Xin tinh trùng

Chào em,

Thứ nhất, việc cho trứng và cho tinh trùng theo pháp luật hiện hành là hoàn toàn tự nguyện, không mua bán.

Thứ hai, luật pháp Việt Nam không cho phép vừa xin trứng vừa xin tinh trùng.

Thân mến

ThS BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn

Sau khi chụp HSG có thể để có thai không?

Chào em,

Việc ra huyết ít sau chụp HSG là thường gặp. Hiện tại chưa có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy có thai trong cùng chu kỳ chụp HSG gây ảnh hưởng đến thai.

Thân mến,

ThS BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn 

Hiếm muộn

Chào em,

Em nên tái khám để bác sĩ trực tiếp khám và xem đầy đủ các hình ảnh siêu âm rồi giải thích cụ thể cho em.

Về chuyện có con, em và bạn trai đã quan hệ không ngừa thai bao lâu? Em có thực sự hiếm muộn không? Nếu cần hỗ trợ sinh sản thì hai em phải có giấy hôn thú nhé.

Thân mến

ThS BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn 

Uống thuốc thần kinh có ảnh hưởng tinh trùng

Chào anh,

Những thuốc anh đang sử dụng hiện nay chưa có bằng chứng gây ảnh hưởng lên chất lượng tinh trùng, tuy nhiên, stress cũng là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn. Vì vậy, thay vì chờ tư vấn qua diễn đàn, cả hai vợ chồng anh nên trực tiếp đến Khoa Hiếm Muộn Bệnh viện Từ Dũ khám, làm xét nghiệm và được bác sĩ hướng dẫn phương pháp có thai hiệu quả hơn.

Thân mến,

ThS BS Cổ Phí Thị Ý Nhi  
K. Hiếm muộn

Bơm tinh trùng

Chào em,

Trước hết, em cần hiểu rõ một nguyên tắc bất di bất dịch là không có phương pháp điều trị nào có tỉ lệ thành công là 100%. Vì vậy, nếu em thất bại thì em nên kiên trì tiếp tục điều trị thay vì rầu rĩ và thất vọng. Cụ thể trường hợp của em như thế nào thì em cần tái khám để được bác sĩ tư vấn hướng điều trị sắp tới nhé.

Thân mến,

ThS BS Cổ Phí Thị Ý Nhi  
K. Hiếm muộn

Tư vấn phụ khoa

Chào em

Thiết nghĩ lần ra huyết này của em có vẻ không liên quan đến vấn đề tháng 10 của em. Vậy nên, để xác định lần này có bất thường hay không? Em nên khám phụ khoa để các BS có thể:

- Hỏi thêm một số vấn đề: VD: ngày ra huyết này cách chu kỳ kinh bao nhiêu ngày? Phương pháp ngừa thai? Gần đây có thực hiện một số thủ thuật liên quan hay không?.....

- Khám để đánh giá cụ thể: VD: tính chất ra huyết, quan sát âm đạo, CTC, kích thước tử cung,….

- Chỉ định CLS: VD: SA (khẳng định lại kích thước, nội mạc tử cung bao nhiêu?, có bất thường gì khác); xét nghiệm máu (VD: βhCG định lượng,….) để loại trừ một số bệnh lý liên quan thai kỳ,…

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Vô sinh bất sản ống dẫn tinh hai bên

Chào em,

Vì tinh trùng được sinh ra từ 2 tinh hoàn của em không có ống dẫn tinh để xuất vào tinh dịch khi em xuất tinh tự nhiên, cách tốt nhất để có con là lấy tinh trùng từ mào tinh của em ra thụ tinh trong ống nghiệm với trứng của vợ. Để biết rõ cơ hội vợ có thai ra sao, cả hai vợ chồng em nên đến khám Khoa Hiếm Muộn Bệnh viện Từ Dũ, mang theo toàn bộ kết quả mổ vừa rồi nhé.

Thân mến,

ThS BS Cổ Phí Thị Ý Nhi 
K. Hiếm muộn 

Khám bệnh

Chào em

Em đến khoa Chăm sóc trước sinh - Lầu 1 - Khu M - 227 Cống Quỳnh, Q1 để bác sĩ tư vấn 

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thôn tin 

Xin và cho trứng

Chào em,

Nếu em xin trứng thì làm thụ tinh trong ống nghiệm những cái trứng này với tinh trùng của ai? Để có được phôi cần có cả trứng và tinh trùng, em đã suy nghĩ sẽ xin tinh trùng từ đâu chưa?

Thân mến,

ThS. BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn

Nam khoa

Chào em,

Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ có Khoa Nam Khoa, em có thể đến khám để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và cơ hội có con trong tương lai.

Thân mến,

ThS. BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn

1234567
...