14173536_trang-trong.jpg

Giao lưu trực tuyến

Tầng sinh môn thuộc bộ phận sinh sản và sinh dục nữ, có chức năng bảo vệ, nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu như tử cung, âm đạo, trực tràng, bàng quang…, là cửa giao hợp để tiếp nhận tinh trùng. Bên cạnh đó, tầng sinh môn còn giữ vai trò quan trọng trong quá trình sinh nở của phụ nữ, giúp bé được sinh ra an toàn và dễ dàng hơn.

 Tuy nhiên, để niềm hạnh phúc làm mẹ, làm vợ được trọn vẹn, phụ nữ thường là người nhạy cảm và tinh tế nên rất dễ nhận thấy sự thay đổi bên trong cơ thể của mình, dù là điều nhỏ nhất. Bên cạnh những thay đổi về tâm, sinh lý theo thời gian, tuổi tác, còn là việc trải qua những lần “vượt cạn”, trong đó có cả trường hợp vào lúc chuyển da, các bác sĩ sẽ chủ động rạch tầng sinh môn do mức độ giãn của âm đạo ở sản phụ không đủ để đưa thai nhi ra ngoài nhằm bảo vệ vùng kín của bà mẹ khỏi các tổn thương nghiêm trọng. Điều này vô hình chung đã dẫn đến tình trạng vòng ống âm đạo bị đứt rách, tầng sinh môn giãn rộng, độ đàn hồi kém, có khả năng gây các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm sa tử cung, sa bàng quang…, khiến chị em lo lắng, ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân.

Để giúp các bà mẹ lấy lại sự tự tin “giữ lửa” cho tình cảm vợ chồng, may thẩm mỹ tầng sinh môn được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm cải thiện và làm đẹp vùng kín, bảo vệ sức khỏe lâu dài cho phụ nữ.

- May thẩm mỹ tầng sinh môn là gì?

- Sự khác biệt giữa may tầng sinh môn và may thẩm mỹ tầng sinh môn?

- Có nên thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn ngay sau sinh? 

- Quy trình may thẩm mỹ tầng sinh môn?

- Ai nên thực hiện may thẩm mỹ tầng sinh môn?

- Chăm sóc vết khâu tầng sinh môn thư thế nào? Bao lâu thì lành?

- Ưu - nhược điểm của thẩm mỹ vùng kín?

-…


Các vấn đề nêu trên sẽ được BS CKII NGUYỄN THỊ MINH TÂM, Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ- Bệnh viện Từ Dũ  chia sẻ trong buổi giao lưu trực tuyến lúc 14 giờ chiều thứ Tư 19/6/2019.

Quý bạn đọc, đặc biệt là chị em phụ nữ quan tâm đến những vấn đề sức khỏe của nữ giới và hạnh phúc gia đình, mời tham gia buổi giao lưu với những câu hỏi gửi qua website Bệnh viện Từ Dũ –www.t