Ăn mướp đắng, nghệ và mật ong khi mang thai
Hỏi - 15/10/2015
Cháu hay ợ chua, mà cháu có tiền sử về đau dạ dày nên cháu ăn nghệ viên với mật ong có được không ạ? Cháu mong câu trả lời của bác sĩ sớm ạ.
Mỗi ngày em nên ăn từ 15-20 loại thực phẩm là tốt nhất. Khi có thai 12 tuần đầu, em chỉ nên ăn những loại thức ăn mình đã từng sử dụng sẽ ít nguy cơ dị ứng hơn. Ăn mướp đắng không hại gì cả.
Khi thai 12 tuần đầu, nếu em bị đau dạ dày, triệu chứng nôn, ợ hơi, ợ chua sẽ làm nôn ói nhiều hơn. Khi ói nhiều sẽ có cảm giác làm đắng miệng, nếu ăn mướp đắng nhiều khi ợ sẽ làm cảm giác đắng miệng tăng lên. Còn việc ăn nghệ với mật ong thì chẳng hại gì, nếu em dùng nghệ tươi kho với cá thịt sẽ tốt hơn vì trong nghệ có curcumin làm lành vết thương nhanh.
Nếu có vấn đề gì cần tư vấn trực tiếp, em liên hệ Phòng khám và tư vấn dinh dưỡng, tiết chế của BV Từ Dũ 227 Cống Quỳnh Q1 (đối diện cổng Cấp cứu), thời gian tư vấn từ 8h-11h sáng từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu cần đặt lịch hẹn thì gọi 08.5404.2829 (nội bộ 228-606).
Trân trọng,
BS. Võ Thị Đem
Trưởng Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế - BV Từ Dũ