pregeu-pc-1440x164.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Cân nặng và giấc ngủ của bé

Hỏi - 13/08/2019

Con em bé trai 8 tháng 15 ngày mà cân nặng có 8 ký, chiều dài khoảng 70cm Vậy có đạt chuẩn k ạ. Bé ăn ngày 2 cữ cháo, mỗi lần 1 chén lưng. Bé bú bình 1 ngày 1 đêm khoảng 6 bình mỗi lần 120ml. Buổi tối bé ngủ k ngon hay lăn lộn. Có phải bé thiếu chất gì k ạ.

Trả lời

Chào Thảo,

Hiện tại cân nặng và chiều cao theo tháng tuổi của bé nhà em là hoàn toàn bình thường em yên tâm nhé. 

Nhu cầu năng lượng của bé ở độ tuổi này khoảng 650 - 700 kcal/ ngày. Với chế độ ăn hiện tại em liệt kê thì bé ăn đạt nhu cầu năng lượng rồi. Giai đoạn ăn dặm này em lưu ý cho con ăn đa dạng các loại thực phẩm như ngũ cốc, thịt, cá, hải sản, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, rau và trái cây, ...; khi nấu cháo em cho thêm dầu ăn cho bé vì nhu cầu chất béo ở trẻ cao và giúp hấp thu tốt các vitamin tan trong dầu. 

Trẻ sơ sinh thường sẽ không ngủ sâu được như người lớn, trẻ sẽ có chu kỳ ngủ động và ngủ tĩnh thay phiên nhau vì vậy buổi tối con trở mình, khóc hoặc dậy nhưng sau đó ngủ lại như bình thường thì không sao em nhé. Nếu con quấy khóc nhiều hoặc khó ngủ lại thì có thể môi trường xung quanh có vấn đề gì đó khiến con khó chịu em cần kiểm tra lại. 

Chúc mẹ và bé khỏe!

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế