pregeu-pc-1440x164.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bé bị đầy hơi

Hỏi - 08/08/2019

Chào bs bé nhà em mới sinh được 20 ngày tuổi bé bị đầy bụng khó tiêu. Bà nội giã tỏi quấn vào khăn và đắp lên rốn cho bé.1 ngày bé chỉ đi ị 1 lần những ngày thường thì bé đi 2 đến 3 lần và tè thì rất nhiều nhưng ko hiểu sao cả ngày nay bé lại ko tè. Mà chỉ ị 1 lần khôngnhiều. Phân màu vàng sẫm. Và bụng bé thì vẫn rất to bé ăn vào là nôn trớ. Vậy bs cho em hỏi bé như vậy thì phải làm sao ạ

Trả lời

Chào Bảo Ngọc,

Không biết là bé em bú sữa mẹ hay sữa công thức để bác sĩ đưa ra lời khuyên cho phù hợp. Tuy nhiên, theo khuyến cáo trẻ cần được cho bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu vì sữa mẹ là nguồn dưỡng chất đầy đủ hoàn thiện nhất cho trẻ.

Thường trẻ sơ sinh sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày, có thể từ 6-8 lần, em có thể quan sát bỉm của trẻ, nếu nước tiểu quá đặc hoặc có màu vàng quá sậm thì có thể trẻ bú không đủ. Còn vấn đề số lần đi tiêu thì khác nhau ở các trẻ, quan trọng là em cần xem tính chất phân, nếu phân mềm, sệt thì là bình thường em nhé. Nếu em vẫn còn lo lắng nhiều có thể đưa trẻ đi thăm khám bác sĩ để có được lời khuyên cụ thể.

Chúc em và bé khỏe!

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế