pregeu-pc-1440x164.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Uong sua cong thuc

Hỏi - 06/08/2019

Em chào bác sĩ! Bs cho em hỏi bé nhà em sinh non 29t5d nb 1kg3 nay đã được 2 thang .can nang 3kg2... Dang uống sữa công thức similac neosure iQ danh cho trẻ sinh non nhe can. Vi em mất sữa không có dặm sữa mẹ. Một ngày em cho bé bú 10 cử. Moi cu từ 70ml đến 80ml. Vậy bác cho em hoi bé em uống vậy co nhieu quá hay khong. Uống bn moi la chuẩn theo cân nặng vậy bác. Và cho em hỏi khi nào mới đổi qua sữa dành cho be so sinh bình thường ak. Hay phai uong theo quy định ghi trong lon sua là đủ 8kg mới đổi sữa  cho be ak. cảm ơn bs nhiều ạ....

Trả lời

Em Loan thân mến.

Em đã nuôi con trong thời gian qua đã lên cân tốt và đã đạt chuẩn, tiếp tục duy trì cho bé bú đến 11 tuần kể từ lúc sau khi sanh, Vì bé sanh thiếu tháng nhẹ cân nên tính theo tuổi hiệu chỉnh sau 11 tuần là bé sanh đủ tháng.

Em nên tiếp tục duy trì sữa mẹ cho bé, dù có sữa mẹ ít nhưng vẫn rất cần cho trẻ trong 6 tháng đầu đời. Con em sau sanh 3 tháng em có thể chuyển sang sữa công thức dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng, sau đó cho trẻ tập cho trẻ ăn dặm và tiếp tục duy trì sữa mẹ hoặc sữa công thức dành cho trẻ trên 6 tháng, theo dõi và khám trẻ định kỳ để phát hiện và can thiệp kịp thời các trường hợp suy dinh dưỡng. 

Chúc em nuôi con khỏe, dạy con ngoan. 

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế