banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bé hay phun nước bọt

Hỏi - 30/07/2019

Xin chào bác sĩ. Hiện tại bé nhà em được 3 tháng tuổi, lúc sinh 3k4 sau 3 tháng cân nặng được 6k8 Chiều dài là 60cm Khoảng gần đây bé hay phun bọt nước ở vùng miệng Dù hằng ngày mẹ vẫn vệ sinh rơ lưỡi sạch sẽ cho bé Hiện tại bé bú được 140ml/1 lần cách 4 tiếng Đi ngoài 3 ngày /1 lần , phân bình thường ko đặc cũng không lỏng, bé bú sữa công thức + sữa mẹ Bé hay nức cục và ợ hơi sau lần bú rất lớn. Hiện tại em đang EASY áp dụng cho bé quấn Ngủ và bật điều hòa 25độ ! Xin hỏi bs những vấn đề trên có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không ? Xin cảm ơn ạ

Trả lời

Chào Ngọc Phượng,

Hiện tại cân nặng và chiều cao theo tháng tuổi của bé nhà mình đều đạt chuẩn em nhé. Em có thể tiếp tục cho con bú theo nhu cầu của bé, việc bé nấc cục và ợ hơi là bình thường em nhé, con ợ hơi là tốt vì con bú bình nên lượng hơi có thể vào nhiều hơn so với việc bú mẹ, ợ hơi sau khi bú giúp con tống lượng hơi ra ngoài tránh đầy bụng và ọc sữa. 

Trẻ sơ sinh tần suất đi ngoài cũng rất khác nhau, nên chủ yếu là em quan sát tính chất phân của con, nếu không quá cứng, con không phải rặn quá nhiều hoặc đau vùng hậu môn thì không phải là táo bón nên em yên tâm. 

Việc em áp dụng phương pháp EASY không vấn đề gì nếu con chấp nhận, và quan trọng là em thấy con ăn ngủ chơi tốt và tăng cân đều đặn thì là bình thường em nhé.

Chúc em và bé khỏe!

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế