banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bé bị suy dinh dưỡng và thiếu canxi

Hỏi - 02/10/2020

Bé trai nhà e 10 tháng cao 71cm. 8kg.. Bú mẹ.. bé biếng ăn 2thang... Ra nh mồ hôi và đêm khó ngủ. . Có nên uống canxi ko và uóng loạo nào. Tháy có loại canxi sữa thì uống dc ko ạ.. Trc có dc bs kê canxi corbiere và d3 aquarium nhưng uống ko tháy bé vẩn khó ngủ ..mọc 6 răng nhưng bị đen e nên làm gì ạ. Cho e lời khuyên. E stress qa.

Trả lời

Chào em,

Cân nặng và chiều cao theo tháng tuổi của bé nhà em vẫn trong giới hạn bình thường em nhé. Việc trẻ biếng ăn, có thể trong 1 vài giai đoạn phát triển vận động như tập lật, tập bò, tập đi, ...trẻ sẽ biếng ăn sinh lý, và giai đoạn này sẽ nhanh chóng qua mau, trẻ sẽ ăn uống lại như bình thường. Ngoài ra, bé nhà em 10 tháng tuổi đang trong giai đoạn ăn dặm, em nên cho trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm khác nhau như ngũ cốc, thịt, cá, trứng, rau xanh và trái cây. Cho trẻ ăn bữa ăn đa dạng, nhiều màu sắc, không ép trẻ ăn vì dễ dẫn đến biếng ăn tâm lý. Ngoài ra, sữa vẫn là một nguồn cung cấp dinh dưỡng chính ở trẻ dưới 1 tuổi nên em cần tiếp tục duy trì sữa mẹ đến 2 tuổi nếu em đang cho trẻ bú mẹ em nhé.  

Việc trẻ ra nhiều mồ hôi và đêm khó ngủ có thể do nhiều nguyên nhân, nếu em đã cho trẻ uống Canxi và vitamin D theo chỉ định của bác sĩ như em nói mà vẫn không hết em cần tìm hiểu các nguyên nhân khác như nhiệt độ phòng quá nóng, trẻ đói, tã ướt, hoặc môi trường xung quanh có gì làm trẻ khó chịu, ...Nếu tình trạng này kéo dài khiến trẻ quấy khóc nhiều, bỏ bú, sụt cân, ... thì em nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán chính xác.

Chúc em và bé khỏe!