Omega-Junior---Từ-Dũ---1440x164.png
Ung thư cổ tử cung trong thời kỳ mang thai

Xuất độ của ung thư cổ tử cung (K CTC) trong thời kỳ mang thai khoảng 1,2/10.000 thai kỳ. Chẩn đoán giai đoạn và điều trị K CTC trong thai kỳ luôn là vấn đề khó khăn. Vấn đề khó khăn đầu tiên xuất phát từ mong muốn dưỡng thai cho đến khi thai có khả năng sống. Vấn đề thứ hai là do CTC và mô liên kết vùng chậu phù nề, mềm nên rất khó đánh giá chu cung.

Bằng chứng lâm sàng về sự phòng và điều trị băng huyết sau sinh bằng phương pháp nội khoa

Tóm tắt

Băng huyết sau sinh vẫn là một nguyên nhân quan trọng gây biến chứng và tử vong mẹ trên toàn thế giới. Phần lớn nghiên cứu về chủ đề này là tập trung vào nỗ lực dự phòng băng huyết sau sinh. Dữ liệu hiện nay cho thấy xử trí tích cực giai đoạn 3 của chuyển dạ có thể giảm xuất độ BHSS. Mặc dù vẫn còn tranh luận về phác đồ tối ưu để xử trí tích cực, cho đến thời điểm này oxytocin vẫn là thuốc gò tử cung được ưa chuộng sử dụng. Misoprostol có thể là một chọn lựa hợp lý khi thuốc gò tử cung đường tiêm không khả thi. Vẫn còn rất ít chứng cứ để khẳng định phác đồ tối ưu điều trị băng huyết sau sinh.

Sự thất bại của test tìm HPV nguy cơ thấp trong việc phát hiện nguy cơ ung thư trong tương lai

Theo hai nghiên cứu lớn, test tìm các chủng HPV nguy cơ thấp nên được loại bỏ khỏi chương trình sàng lọc ung thư cổ tử cung vì sự thất bại của các test này trong việc dự đoán nguy cơ phát triển thành tổn thương trong biểu mô cổ tử cung (CIN) từ grade 3 trở lên cũng như khả năng phơi nhiễm của phụ nữ với các tác nhân gây hại; bên cạnh đó, các test này cũng không mang lại lợi ích nào cho bệnh nhân.

CIN và kết cục thai kỳ
Điều trị ung thư buồng trứng trong thai kỳ

Ung thư buồng trứng trong thai kỳ có tần suất khoảng 1/18.000 thai kỳ. Việc điều trị luôn phải cân nhắc lợi ích và nguy cơ cho mẹ và con.

Điều trị biến chứng muộn của xạ trị
Đánh giá kết quả điều trị thai trên sẹo mổ đẻ cũ tại BV Phụ Sản Hà Nội năm 2009 -2011
Tiên lượng của ung thư buồng trứng

Tổn thương thường gặp nhất ở buồng trứng là u. Bệnh lý viêm rất hiếm gặp. U dạng nang hay gặp hơn u dạng đặc. Về xuất độ, theo ghi nhận ung thư quần thể tại TP. Hồ Chí Minh năm 2002, ung thư buồng trứng đứng hạng 7, sau ung thư vú, cổ tử cung, phổi, đại tràng, thân tử cung, và dạ dày.

Ung thư phụ khoa: Vai trò của hóa trị

Khái niệm sinh học hiện nay là di căn tiềm ẩn (hay di căn vi thể). Sau khi điều trị tại chỗ có hiệu quả, một số bệnh nhân có biểu hiện bệnh di căn xa theo thời gian. Vì vậy, để cải thiện kết quả lâu dài đối với bệnh nhân ung thư vú cần kiểm soát bệnh toàn thân.

Sử dụng Thinprep Pap Test trong tầm soát ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Hùng Vương

Theo tổ chức y tế thế giới, khoảng 288.000 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung và ít nhất 510.000 ca ung thư cổ tử cung mới mỗi năm, 80% là ở những nước đang phát triển.

1234567
...