Sonobi.png
Tránh thai hàng ngày liên tục trên 3 năm.

Chào chị,

Hiện chưa có tài liệu nào khuyến cáo về thời gian nghỉ khi sử dụng thuốc ngừa thai đường uống. Chị có thể đến khoa Kế hoạch Gia đình để được tư vấn cụ thể về biện pháp tránh thai phù hợp theo tình trạng sức khỏe và mong muốn của mình.

Chúc chị vui khỏe.

Ds. Hoàng Thị Vinh (Khoa Dược)

Thuốc ngừa thai khi cho con bú

Chào em, 

Em đã sinh 2 tháng, đang cho con bú mẹ không hoàn toàn, chưa có kinh lại: em có thể sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày loại dùng cho bà mẹ đang cho con bú.

Điều kiện: em cần thử nước tiểu hoặc xét nghiệm máu để biết chắc hiện tại em không có thai và cần sử dụng thêm biện pháp ngừa thai hỗ trợ (như tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su…) trong 2 ngày kế tiếp sau khi uống viên đầu tiên của vỉ thuốc.

Loại thuốc: viên thuốc ngừa thai chỉ có progestin, uống hàng ngày. Có thể: Embevin ®Cách uống: uống ngày 1 viên, tốt nhất vào 1 giờ nhất định (không nên chênh lệch quá 2giờ).

Chúc em luôn vui khỏe!

BS. Ngô Thị Yên – Khoa Kế hoạch hóa gia đình



uống thuốc tránh thai

Chào bạn,

Nếu cần dùng thuốc uống tránh thai trong thời gian cho con bú mẹ, bạn nên lựa chọn loại thuốc tránh thai chỉ chứa progestin. Vì thuốc này không làm ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra, có thể dùng đối với phụ nữ cho con bú mẹ. Ngoài ra, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của sản phẩm về chỉ định, chống chỉ định, liều dùng, thời điểm dùng thuốc… để sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.

Thân mến.

DS. Võ Trương Diễm Phương – Khoa Dược.

Cách dùng thuốc ngừa thai 21 viên

Chào chị Mylinh

Hiệu quả ngừa thai của thuốc không bị thay đổi khi chị sử dụng vỉ thuốc thứ 2 vào ngày đầu tiên của kỳ kinh. Chị vẫn tiếp tục sử dụng vỉ thuốc thứ 2 đủ liệu trình quy định để đạt hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Tuy nhiên đến chu kỳ tiếp theo chị nên ngưng thuốc 7 ngày, sau đó bắt đầu sử dụng liều thuốc đầu tiên để tránh các rối loạn nội tiết do việc sử dụng thuốc gây ra.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Đình chỉ thai

Chào em,

Theo qui định, phụ nữ trên 18 tuổi là có thể tự ký giấy cam kết về phá thai sau khi được tư vấn đầy đủ mà không cần cha mẹ hoặc người thân. Chi phí phá thai bằng thuốc thay đổi phụ thuộc vào tuổi thai (khoảng 800.000đ – 1,5 triệu) và vào các xét nghiệm bổ sung khác nhau trên từng phụ nữ, em ạ.

Mong em đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn về vấn đề này nhiều hơn!

BS. Ngô Thị Yên – Khoa Kế hoạch hóa gia đình

Kế hoạch hóa

Chào em,

Em sẽ bắt đầu vỉ thuốc kế tiếp sau khi ngưng thuốc đúng 7 ngày, em nhé.

BS. Ngô Thị Yên – Khoa Kế hoạch hóa gia đình


Que tránh thai

Chào em,

Sau cấy que tránh thai, sẽ có sự thay đổi về ra máu âm đạo, cả số lần và lượng kinh- thường trong 3-6 tháng đầu sau cấy. Nhưng nếu kinh ra quá nhiều và cảm giác mệt mỏi hoặc lo âu, em nên đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa để xác định cụ thể lượng máu kinh cũng như tình trạng đường sinh dục, em nhé.

BS. Ngô Thị Yên – Khoa Kế hoạch hóa gia đình

Phá thai bằng thuốc

Chào em, 

Đau bụng dưới và ra máu âm đạo là 2 triệu chứng chính khi phá thai bằng thuốc. Đau bụng dưới thường nhiều vào ngày uống thuốc và có thể âm ỉ khoảng 1-2 tuần sau đó, có lúc quặn từng cơn đau nhiều hoặc ít. Tuy nhiên, trước khi chỉ định thuốc, cần chắc chắn là thai đã ở trong tử cung, để loại trừ trường hợp thai ngoài tử cung.

 Em mới ngày thứ 3 nên cần theo dõi thêm, em nhé. Chúc may mắn!

BS. Ngô Thị Yên – Khoa Kế hoạch hóa gia đình.

Biện pháp tránh thai sau khi sinh

Chào em,

Sinh hoạt vợ chồng sau sinh phụ thuộc sức khỏe của người mẹ. Bất kỳ khi nào người phụ nữ cảm thấy đủ khỏe để sẵn sàng cho “việc ấy”; thông thường là khi đã hết sản dịch (tùy từng cá nhân, thường 2-4 tuần) hoặc hết thời kỳ hậu sản (6 tuần sau sinh).

Em có thể sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày loại dùng cho bà mẹ đang cho con bú.

Điều kiện: em cần thử nước tiểu hoặc xét nghiệm máu để biết chắc hiện tại em không có thai và cần sử dụng thêm biện pháp ngừa thai hỗ trợ (như tránh giao hợp hoặc bao cao su…) trong 2 ngày kế tiếp sau khi uống viên đầu tiên của vỉ thuốc.

Loại thuốc: viên thuốc ngừa thai chỉ có progestin, uống hàng ngày. Có thể: Embevin®

Cách uống: uống ngày 1 viên, tốt nhất vào 1 giờ nhất định (không nên chênh lệch quá 2 giờ).

Chúc gia đình luôn vui khỏe!

BS. Ngô Thị Yên – Khoa Kế hoạch hóa gia đình

Phá Thai

Chào em, 

Theo quy định, phụ nữ dưới 18 tuổi phải có cha mẹ hoặc người thân đi theo ký giấy cam kết về phá thai sau khi được tư vấn đầy đủ. Việc phá thai vẫn có những xác suất tai biến xảy ra (tuy rất hiếm). Nên bác sĩ khuyên em phải nên đi cùng với người nhà, và điều quan trọng là em phải đến cơ sở uy tín để được tư vấn, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh mạng của em.

Thân chào em nhé.

BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình


1234567
...