banner-tu-du_1440x164.jpg
Que tránh thai

Chào em,

Sau cấy que tránh thai, sẽ có sự thay đổi về ra máu âm đạo, cả số lần và lượng kinh- thường trong 3-6 tháng đầu sau cấy. Nhưng nếu kinh ra quá nhiều và cảm giác mệt mỏi hoặc lo âu, em nên đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa để xác định cụ thể lượng máu kinh cũng như tình trạng đường sinh dục, em nhé.

BS. Ngô Thị Yên – Khoa Kế hoạch hóa gia đình

Phá thai bằng thuốc

Chào em, 

Đau bụng dưới và ra máu âm đạo là 2 triệu chứng chính khi phá thai bằng thuốc. Đau bụng dưới thường nhiều vào ngày uống thuốc và có thể âm ỉ khoảng 1-2 tuần sau đó, có lúc quặn từng cơn đau nhiều hoặc ít. Tuy nhiên, trước khi chỉ định thuốc, cần chắc chắn là thai đã ở trong tử cung, để loại trừ trường hợp thai ngoài tử cung.

 Em mới ngày thứ 3 nên cần theo dõi thêm, em nhé. Chúc may mắn!

BS. Ngô Thị Yên – Khoa Kế hoạch hóa gia đình.

Biện pháp tránh thai sau khi sinh

Chào em,

Sinh hoạt vợ chồng sau sinh phụ thuộc sức khỏe của người mẹ. Bất kỳ khi nào người phụ nữ cảm thấy đủ khỏe để sẵn sàng cho “việc ấy”; thông thường là khi đã hết sản dịch (tùy từng cá nhân, thường 2-4 tuần) hoặc hết thời kỳ hậu sản (6 tuần sau sinh).

Em có thể sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày loại dùng cho bà mẹ đang cho con bú.

Điều kiện: em cần thử nước tiểu hoặc xét nghiệm máu để biết chắc hiện tại em không có thai và cần sử dụng thêm biện pháp ngừa thai hỗ trợ (như tránh giao hợp hoặc bao cao su…) trong 2 ngày kế tiếp sau khi uống viên đầu tiên của vỉ thuốc.

Loại thuốc: viên thuốc ngừa thai chỉ có progestin, uống hàng ngày. Có thể: Embevin®

Cách uống: uống ngày 1 viên, tốt nhất vào 1 giờ nhất định (không nên chênh lệch quá 2 giờ).

Chúc gia đình luôn vui khỏe!

BS. Ngô Thị Yên – Khoa Kế hoạch hóa gia đình

Phá Thai

Chào em, 

Theo quy định, phụ nữ dưới 18 tuổi phải có cha mẹ hoặc người thân đi theo ký giấy cam kết về phá thai sau khi được tư vấn đầy đủ. Việc phá thai vẫn có những xác suất tai biến xảy ra (tuy rất hiếm). Nên bác sĩ khuyên em phải nên đi cùng với người nhà, và điều quan trọng là em phải đến cơ sở uy tín để được tư vấn, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh mạng của em.

Thân chào em nhé.

BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình


Quan hệ tiền hôn nhân

Chào em,

Có vài nguyên nhân khiến cho việc giao hợp (dương vật vào bên trong âm đạo) không thực hiện được. Đa số là có thể điều trị được. Em nên đến khám và tư vấn cụ thể tại Đơn vị Tư vấn Tình dục của bệnh viện Từ dũ- tầng 4 khu M- 227 Cống Quỳnh (khoa Kế hoạch Gia đình) em nhé. Lịch làm việc: thứ Hai đến thứ Bảy từ 7g-17g, em nhé.

TS.BS. Ngô Thị Yên – Khoa Kế hoạch hóa gia đình

Phụ khoa

Chào em

Tuổi thai 7-8 tuần vẫn có thể không tiếp tục dưỡng thai bằng cách uống thuốc. Tuy vậy, chỉ có thăm khám cụ thể mới có thể xác định là nên uống thuốc hay làm thủ thuật hút thai. Cho dù là phương pháp nào cũng có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, vì vậy em nên đi cùng người lớn đến bệnh viện Từ Dũ để an toàn cho chính mình. Phá thai ở các cơ sở không hợp pháp là nguy cơ cho việc làm mẹ sau này, ở một vài trường hợp, có thể nguy hiểm tới tính mạng. Các nhân viên y tế ở bệnh viện Từ Dũ sẻ có những lời khuyên và can thiệp để em cảm thấy an tâm và được chia sẻ để trải qua giai đoạn khó khăn này.

Thân mến.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Vấn đề sau phá thai bằng thuốc

Chào em, theo các nghiên cứu,  sau phá thai nội khoa, ra máu âm đạo lượng ít, màu sậm, có thể kéo dài đến 43 ngày. Em có thể theo dõi thêm 2 tuần nữa. Trong trường hợp có sốt, đau bụng, mệt mỏi.. thì em có  thể đến khám sớm hơn em nhé

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Phá thai

Chào em

Với người từ 18 tuổi trở lên, khách hàng có toàn quyền quyết định về việc giữ hay không giữ thai và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Tuy vậy, phá thai ở bất kỳ tuổi thai nào cũng có những rủi ro và tai biến, em nên trao đổi kỹ với bạn trai và cần đặt ra những tình huống cần có sự giúp đỡ của người lớn trong gia đình. Em đến khám tại khoa Kế Hoạch Gia đình, tầng 4, khu phòng khám 227 Cống Quỳnh, quận 1 để được tư vấn cụ thể về phương pháp phá thai to (trên 12 tuần). Hiện tại, chi phí phá thai 12- 13 tuần dao động khoảng 1.500.000đ đến 2.500.000đ 

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Uống tránh thai khẩn cấp và có thai sau đó

Chào chị Thùy Linh

Tác dụng tránh thai của viên tránh thai khẩn cấp Postinor 1 (hoạt chất levonorgestrel 1,5mg) là 84% các trường hợp giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai, theo khuyến cáo của nhà sản xuất uống thuốc càng sớm hiệu quả của thuốc sẽ càng cao (nên dùng thuốc trong vòng 12 giờ đầu và không để quá 72 giờ sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai).

Việc sử dụng levonorgestrel liều cao có thể gây nam tính hóa thai nhi nữ, tuy nhiên tỷ lệ ảnh hưởng trên thai chưa được thống kê. Do đó chị nên thông báo cho các bác sĩ sản khoa để được tư vấn thêm và theo dõi thai kỳ chặt chẽ hơn.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Bỏ thai sau sinh mổ

Bạn vui lòng đến khám tại Khoa Kế hoạch gia đình của bệnh viện Từ Dũ- Khu M- Lầu 4. Vì tình trạng hiện tại của bạn có yếu tố nguy cơ và thai nhi đã lớn, bạn cần được bác sĩ ở đây tư vấn các mặt lợi và hại của việc phá thai qua các thông tin cụ thể như hoàn cảnh gia đình, bệnh lý hiện có...

Thân chào

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

1234567
...