banner-tu-du_1440x164.jpg
Dùng thuốc tránh thai Rosepire loại 28 viên

Chào chị Lan

Thuốc ngừa thai Rosepire loại 28 viên là thuốc ngừa thai viên uống dạng phối hợp có nhiều ưu điểm như: khả năng sinh sản phục hồi nhanh, sau 1-2 tuần ngưng thuốc, tỷ lệ ngừa thai thất bại rất thấp và có thêm một số tác dụng có lợi khác ngoài hiệu quả ngừa thai: trị mụn, giảm rong kinh – rong huyết, điều hòa kinh nguyệt, …

Đây là loại thuốc khá phổ biến, đơn giản, dễ sử dụng, có thể ngưng sử dụng ngay khi có những tác dụng không mong muốn. Để thuốc có hiệu quả tốt, tránh quên thuốc và hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn chị nên uống vào 1 thời điểm nhất định trong ngày (tốt nhất vào buổi tối).

Tuy nhiên cần lưu ý hạn chế sử dụng thuốc nếu chị có bệnh lý tim mạch, bất thường chức năng gan thận…

Chúc sức khỏe.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
BV Từ Dũ

Thuốc ngừa thai

Chào chị Bé

Khả năng ngừa thai của viên tránh thai khẩn cấp Postinor 1 là 84% các trường hợp giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai, theo khuyến cáo của nhà sản xuất uống thuốc càng sớm hiệu quả của thuốc sẽ càng cao (nên dùng thuốc trong vòng 12 giờ đầu và không để quá 72 giờ sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai).

Trong trường hợp này thời gian sử dụng thuốc sau lần quan hệ đầu tiên là 4 giờ đây là thời điểm sử dụng thuốc hiệu quả. Thuốc Postinor 1 có thời gian tác dụng kéo dài do đó thuốc vẫn còn tác dụng ở lần quan hệ thứ 2.

 Tuy nhiên Postinor 1 không ngăn ngừa được hoàn toàn 100% sự thụ thai trong mọi trường hợp nên chị cũng cần theo dõi các dấu hiệu có thai: mất kinh, nghén, test thử thai ... hoặc đi kiểm tra sản phụ khoa 2 -4 tuần sau giao hợp để chắc chắn.

Chúc sức khỏe.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược

Xin tư vấn giúp em cách uống thuốc ngừa thai

 Thân chào em, để đảm bảo hiệu quả mong muốn trong việc tránh thai,  trong trường hợp không bắt đầu uống thuốc ngừa thai từ ngày đầu của chu kỳ kinh, vợ chồng em phải  sử dụng thêm biện pháp ngừa thai khác như bao cao su,.... trong thời gian đầu sử dụng thuốc ngừa thai

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm, khoa Dược- BV Từ Dũ

Tránh thai

Chào em,

Viên thuốc tránh thai có thể tăng nguy cơ lupus ban đỏ hệ thống.

Em nên đến khám ở cơ sở sản khoa để được tư vấn cụ thể về biện pháp tránh thai phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của mình.

Chúc em luôn khỏe!

Ths. DS. Nguyễn Thị Thuý Anh - Khoa Dược

Thuốc tránh thai Mercilon

Chào chị,

Chị có thể đến khám ở bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa để được tư vấn cụ thể về thời gian sử dụng thuốc, các trường hợp nào không nên sử dụng thuốc và việc lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp.

Chúc chị vui khỏe.

DS. Nguyễn Tấn Xuân Trang - Khoa Dược

Khám ngừa thai

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi.

Bạn có thai ngoài ý muốn, Bạn muốn áp dụng phá thai bằng thuốc, Bạn sẽ khám tại Khoa Kế hoạch gia đình (Khu M, số 227, Cống Quỳnh, quận 1).

Khoa Kế hoạch gia đình, Bệnh viện Từ Dũ có làm ngoài giờ hành chánh nha Bạn.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu làm  từ  7g đến 18g00.

Thứ Bảy làm từ 7g sáng đến 17 g chiều.

Chủ nhật nghỉ.

Nếu Bạn ở thành phố HCM, liều thuốc thứ 1 uống tại bệnh viện, liều thứ 2 Bạn sẽ được NVYT tư vấn uống tại nhà.

Nếu Bạn ở Tỉnh (ngoài TP Hồ Chí Minh): liều thuốc 1 và 2 đều uống tại Bv Từ Dũ.

Nếu Bạn quyết định phá thai bằng thuốc, Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín, để được NVYT tư vấn, hướng dẫn cụ thể và thực hiện an toàn nhất.

Ngoài ra NVYT sẽ tư vấn cho Bạn các biện pháp ngừa thai hiệu quả tránh có thai ngoài ý muốn.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng


Kế hoạch hóa gia đinh

Chào em

Đặt dụng cụ tử cung tránh thai (đặt vòng) là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Thủ thuật này khá nhẹ nhàng, không ảnh hưởng sinh hoạt vợ chồng, khi tháo ra là có thể mang thai ngay mà không ảnh hưởng sức khỏe mẹ và bé. Tùy loại dụng cụ tử cung mà thời hạn sử dụng từ 3-10 năm. Chi phí tùy loại dụng cụ tử cung. Em đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám và tư vấn đầy đủ về biện pháp tránh thai này, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Chưa có kinh có đặt vòng được không?

Chào em

Bạn có thể đặt dụng cụ tử cung tránh thai mà không cần phải tiêm thuốc gì trước đó. Bạn đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám và tư vấn về việc đặt dụng cụ tử cung tránh thai nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Thuốc tránh thai drosperin

Chào em

Em cần được tư vấn đầy đủ về cách sử dụng cũng như vài tác dụng ngoại ý thoáng qua của thuốc viên tránh thai phối hợp hàm lượng thấp như drosperin. Khi đang dùng thuốc, có thể gặp hiện tượng ra máu rỉ giọt (lượng ít). Bác sĩ sẽ thăm khám và xử trí phù hợp. Em ngưng thuốc đột ngột thì khả năng ra máu âm đạo là có. Em cần được bác sĩ sản phụ khoa thăm khám để xác định chính xác tình trạng hiện tại, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Thai

Chào em

Khả năng thụ thai là có, em nhé. Khả năng này còn phụ thuộc nhiều yếu tố như: em đã có kinh lại sau sanh chưa? ngày giao hợp cách ngày kinh bao lâu? tình trạng đường sinh dục: có viêm nhiễm gì không?...

Em đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám và tư vấn lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

1234567
...