trang-trong.jpg
Thuốc tránh thai Mercilon

Chào chị,

Chị có thể đến khám ở bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa để được tư vấn cụ thể về thời gian sử dụng thuốc, các trường hợp nào không nên sử dụng thuốc và việc lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp.

Chúc chị vui khỏe.

DS. Nguyễn Tấn Xuân Trang - Khoa Dược

Khám ngừa thai

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi.

Bạn có thai ngoài ý muốn, Bạn muốn áp dụng phá thai bằng thuốc, Bạn sẽ khám tại Khoa Kế hoạch gia đình (Khu M, số 227, Cống Quỳnh, quận 1).

Khoa Kế hoạch gia đình, Bệnh viện Từ Dũ có làm ngoài giờ hành chánh nha Bạn.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu làm  từ  7g đến 18g00.

Thứ Bảy làm từ 7g sáng đến 17 g chiều.

Chủ nhật nghỉ.

Nếu Bạn ở thành phố HCM, liều thuốc thứ 1 uống tại bệnh viện, liều thứ 2 Bạn sẽ được NVYT tư vấn uống tại nhà.

Nếu Bạn ở Tỉnh (ngoài TP Hồ Chí Minh): liều thuốc 1 và 2 đều uống tại Bv Từ Dũ.

Nếu Bạn quyết định phá thai bằng thuốc, Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín, để được NVYT tư vấn, hướng dẫn cụ thể và thực hiện an toàn nhất.

Ngoài ra NVYT sẽ tư vấn cho Bạn các biện pháp ngừa thai hiệu quả tránh có thai ngoài ý muốn.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng


Kế hoạch hóa gia đinh

Chào em

Đặt dụng cụ tử cung tránh thai (đặt vòng) là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Thủ thuật này khá nhẹ nhàng, không ảnh hưởng sinh hoạt vợ chồng, khi tháo ra là có thể mang thai ngay mà không ảnh hưởng sức khỏe mẹ và bé. Tùy loại dụng cụ tử cung mà thời hạn sử dụng từ 3-10 năm. Chi phí tùy loại dụng cụ tử cung. Em đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám và tư vấn đầy đủ về biện pháp tránh thai này, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Chưa có kinh có đặt vòng được không?

Chào em

Bạn có thể đặt dụng cụ tử cung tránh thai mà không cần phải tiêm thuốc gì trước đó. Bạn đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám và tư vấn về việc đặt dụng cụ tử cung tránh thai nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Thuốc tránh thai drosperin

Chào em

Em cần được tư vấn đầy đủ về cách sử dụng cũng như vài tác dụng ngoại ý thoáng qua của thuốc viên tránh thai phối hợp hàm lượng thấp như drosperin. Khi đang dùng thuốc, có thể gặp hiện tượng ra máu rỉ giọt (lượng ít). Bác sĩ sẽ thăm khám và xử trí phù hợp. Em ngưng thuốc đột ngột thì khả năng ra máu âm đạo là có. Em cần được bác sĩ sản phụ khoa thăm khám để xác định chính xác tình trạng hiện tại, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Thai

Chào em

Khả năng thụ thai là có, em nhé. Khả năng này còn phụ thuộc nhiều yếu tố như: em đã có kinh lại sau sanh chưa? ngày giao hợp cách ngày kinh bao lâu? tình trạng đường sinh dục: có viêm nhiễm gì không?...

Em đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám và tư vấn lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Thuốc ngừa thai

Chào em

Về lý thuyết, em hoàn toàn có thể đổi sang một loại viên tránh thai khác nối tiếp với loại đang dung.

Em đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám, hỏi thêm về cách em đã uống thuốc tránh thai Newlevo. Từ đó, em sẽ được tư vấn lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Mang thai

Chào em

Thuốc viên tránh thai phối hợp nếu được uống đúng theo hướng dẫn (uống ngày từ ngày 1-5 của chu kỳ kinh và uống đều đặn) thì có hiệu quả tránh thai ngay trong chu kỳ đó mà không cần sử dụng thêm biện pháp tránh thai nào, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Biện pháp tránh thai

Chào em

Drosperin là viên thuốc tránh thai phối hợp. Bà mẹ cho em bé bú nếu chọn nội tiết tránh thai thì được khuyến cáo sử dụng viên chí có progestine, em nhé. Em đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa hoặc đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được tư vấn lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

 

Em muốn hỏi về cách điều trị rong kinh do cấy que tránh thai

Chào em

Ra máu âm đạo nhỏ giọt trong khi đang dùng que cấy tránh thai là hiện tượng khá phổ biến. Có nhiều cách xử trí tình huống này; tuy nhiên trên thế giới chưa có phác đồ đồng thuận, em nhé.

Thực tế, dựa vào việc thăm khám bệnh nhân và kinh nghiệm lâm sàng mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn cách tốt nhất.

Em có thể đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám và tư vấn lựa chọn cách xử trí, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

1234567
...