Sonobi.png
Khám chữa bệnh trái tuyến

Chào bạn,

Nếu bạn đăng ký bảo hiểm tại quận 12, muốn đến khám chẩn đoán bệnh (khám ngoại trú) và sinh con tại bệnh viện Từ Dũ,

1. Trường hợp khám ngoai trú, thì khi đến khám, Bạn phải xuất trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân và kèm giấy chuyển tuyến của bệnh viện tuyến dưới (Bv quận 12) thì bạn mởi được hưởng quyền lợi BHYT đúng tuyến. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn sẽ không được hưởng quyền lợi BHYT.

2. Trường hợp Bạn muốn sinh con tại Bệnh viện, thì khi làm thủ tục nhập viện, bạn xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân (CMND) thì sẽ được hưởng quyền lợi BHYT. Mức hưởng quyền lợi BHYT là đúng tuyến hay trái tuyến còn tủy vào:

+ Bạn có giấy chuyển tuyến hoặc nhập viện trong tình trạng bệnh lý cấp cứu (do bác sĩ xác nhận) thì sẽ được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức quyền lợi BHYT của bạn. 

+ Bạn không có giấy chuyển tuyến hoặc không phải là bệnh lý cấp cứu, thì bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức quyền lợi BHYT.

Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Bảo hiểm y tế

Chào bạn,  

Trường hợp bạn mua BHYT dưới quê Sóc Trăng mà muốn sanh (điều trị nội trú) tại Bệnh Viện Từ Dũ thì khi nhập viện, bạn xuất trình thẻ BHYT, thì bạn sẽ được hưởng BHYT. Mức hưởng BHYT đúng tuyến hoặc trái tuyến còn tùy theo :   

+ Bạn có giấy chuyển tuyến từ BV Đa khoa Tỉnh hoặc bạn nhập viện  trong tình trạng cấp cứu (do Bác sĩ chuyên môn xác nhận) thì bạn sẽ được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% tính trên mức quyền lợi hưởng BHYT (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT); hoặc 

+ Không phải trường hợp trên thì bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến lá 60% trên mức quyền lợi hưởng BHYT.

Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 

thắc mắc về quy định sử dụng bảo hiểm y tế

Chào bạn,  

Trường hợp mẹ bạn đăng ký BHYT tại địa phương là tỉnh Phú Yên. Nếu mẹ bạn muốn đến khám và chẩn đoán bệnh tại bệnh viện Từ Dũ thì khi đến khám, mẹ bạn phải xuất trình thẻ BHYT và giấy chuyển tuyến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh thì mới đủ điều kiện được hưởng BHYT. Mức hưởng BHYT là 100% tính trên mức quyền lợi được hưởng trên thẻ BHYT.   

Trường hợp khám ngoại trú tại Bệnh viện mà không có giấy chuyển tuyến, thì bạn sẽ không được hưởng quyền lợi thẻ BHYT.

Chúc bạn và mẹ bạn thật nhiều sức khỏe! 

CHI PHÍ SINH MỔ KHI CÓ BẢO HIỂM Y TẾ VÀ BẢO HIỂM MANULIFE

Chào bạn, 

1. Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 3 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

2. Hiện tại, Bệnh viện không có ký hợp đồng liên kết với công ty Manulife, nên bạn chỉ có thể sử dụng BHYT khi đến điều trị sanh mổ tại Bệnh viện. 

3. Mức tiền tạm ứng khi nhập viện là 2.000.000 đồng. đối với trường hợp người bệnh sử dụng bảo hiểm có mức bảo lãnh cao (như Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Bảo Minh,...) thì mức đóng tạm ứng là 5.000.000 đồng.

Sau đó, tùy theo yêu cầu của người bệnh có đăng ký sanh mổ dịch vụ hoặc nằm phòng dịch vụ, người bệnh sẽ đóng thêm mức tiền tạm ứng tương ứng trong khoảng từ 2-5 triệu đồng. 

4. Khi nhập viện, bạn phải xuất trình hộ khẩu thường trú và giấy tờ tùy thân của người bệnh (bản chính) cho nhân viên y tế để làm giấy chứng sinh khi xuất viện; Bạn không cần phải đem giấy đăng ký kết hôn. 

5. Trường hợp, bạn được bác sĩ đồng ý cho nằm lại để theo dõi tiếp thì bạn phải tự thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh trong khoảng thời gian này (chi phí chủ yếu là tiền phòng dịch vụ). 

Chúc bạn luôn vui khỏe. 


Chế độ hưởng BHYT khi sanh ở bệnh viện Từ Dũ?

Chào bạn

Trường hợp bảo hiểm y tế của bạn ở bệnh viện Hậu Nghĩa (Long An). Nếu bạn muốn sanh ở Từ Dũ với trường hợp không có giấy chuyển viện thì vẫn được hưởng bảo hiểm y tế.

Mức hưởng BHYT đúng tuyến hay trái tuyến còn tùy theo tình trạng khi bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện:

+ Trong tình trạng là bệnh lý cấp cứu (do bác sĩ xác nhận) thì bạn được hưởng đúng tuyến là 100% tính trên mức quyền lợi hưởng BHYT của bạn. 

+ Nếu không phải trong tình trạng cấp cứu thì bạn hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% tính trên mức hưởng BHYT của bạn.

Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 3 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 

sử dụng bảo hiểm BẢO VIỆT khi sinh

Chào bạn

Hiện tại, Bảo Việt có hợp đồng liên kết với bệnh viện Từ Dũ. Khi đến nhập viện, bạn trình thẻ Bảo Việt và giấy tờ tùy thân cho nhân viên nơi tiếp nhận (khoa Cấp cứu chống độc). Nhân viên của khoa sẽ hướng dẫn cụ thể thủ tục để được cung cấp dịch vụ theo hợp đồng với Bảo Việt.

Trường hợp khách hàng muốn biết rõ trước mức quyền lợi nằm viện của mình thì bạn nên liên hệ với Bảo Việt để được tư vấn.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 

Nghĩ việc trong khi mang thai, làm thế nào để được hưởng BHYT khi sinh con

Chào bạn, 

Bạn sẽ được hưởng quyền lợi thẻ BHYT nếu thẻ BHYT (không phân biệt thẻ BHYT bắt buộc hay tự nguyện) của bạn còn hiệu lực trong thời gian bạn nằm điều trị tại bệnh viện. 

Khi nhập viện, bạn vui lòng xuất trình thẻ BHYT, giấy chuyển viện (nếu có) và giấy tờ tùy thân cho nhân viên y tế.  

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 

Sử dụng bảo hiểm

Chào bạn,

Hiện nay, bệnh viện chưa có hợp tác với bảo hiểm  Liberty Healthcare trong việc bảo lãnh viện phí. Khi đến bệnh viện Từ Dũ sinh, bạn có thể đăng ký phòng dịch vụ và tùy theo điều kiện thực tế về phòng dịch vụ lúc đó, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ có những tư vấn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Sanh ở bệnh viện

Chào bạn,

1/ Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

2/ Phòng dịch vụ của bệnh viện có nhiều loại từ 200.000 đồng đến 2.000.000 đồng/ngày/phòng.

3/ Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ BHYT khi sinh dịch vụ. Cơ quan BHYT sẽ chi trả cho bạn những khoản chi phí thuộc danh mục thanh toán của BHYT, bạn sẽ thanh toán các khoản chi phí còn lại.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Hỏi đáp

Chào bạn,

Khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi BHYT được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Tình trạng cấp cứu do bác sị tại khoa Cấp cứu của bệnh viện khám và xác định. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

1234567
...